10 hành vi đẹp sẽ tạo nên thành công cho công việc của bạn

Chẳng có gì tồi tệ hơn khi bị tra tấn bởi những người hay than vãn triền miên. Ở đời chẳng có gì hoàn hảo, nếu bạn gặp vấn đề không như mong muốn và thì hãy trút bực tức vào cuốn nhật ký, quên nó đi hoặc chủ động tìm cách thay đổi nó.
 
Có những hành vi rất đơn giản nhưng lại có thể giúp cho tiền đồ của bạn thêm sáng sủa. Thành công lớn được xây dựng từ những điều vô cùng nhỏ nhặt. Bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé.

1. Nụ cười

Hãy luôn nở nụ cười dù đang buồn nản. Chuyện buồn cá nhân không nên thể hiện trong công sở. Hãy giữ thái độ lạc quan, phấn khởi về công việc và cuộc sống. Vẻ hân hoan và tràn trề sinh lực của bạn sẽ thu hút sự chú ý của đồng nghiệp và cấp trên.

2. Lời khen

Tìm ưu điểm của mọi người và khen ngợi họ công khai, chân thành. Hãy hào phóng ban tặng những lời khen và động viên khích lệ. Nói cảm ơn khi ai đó giúp đỡ bạn. Nếu bạn cho người khác biết rằng họ luôn được bạn đánh giá cao thì họ cũng sẽ làm y như vậy với bạn.

3. Quan tâm mọi người

Quan sát những gì đang diễn ra trong cuộc sống của những người xung quanh. Biết được những sự kiện quan trọng của họ, cảm thông khi họ buồn, giúp đỡ khi họ khó khắn. Luôn nhớ chính xác tên những người đã quen biết hay gặp gỡ, hỏi han họ khi có cơ hội.

4. Lắng nghe đồng nghiệp

Tích cực lắng nghe với sự tập trung cao và hiểu quan điểm của họ. Đồng nghiệp sẽ đánh giá cao khi biết bạn thực sự lắng nghe những gì họ nói.

AKH371 10 hành vi đẹp sẽ tạo nên thành công cho công việc của bạn

5. Công bằng

Tạo môi trường khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau. Đối xử bình đẳng và không thiên vị. Không nên nói xấu người khác sau lưng. Xem xét nghiêm túc những yêu cầu và đề nghị của người khác.

6. Tinh thần hòa giải

Học cách trở thành người hoà giải hiệu quả, có thể dàn xếp ổn thoả mâu thuẫn. Nếu đồng nghiệp bất đồng về công việc hay chuyện vặt vãnh cá nhân, hãy hoà giải, cùng ngồi lại với 2 bên để giúp họ tìm tiếng nói chung. Bằng cách đảm nhận vai trò “lãnh đạo” như thế, bạn sẽ được đồng nghiệp tôn trọng và ngưỡng mộ.

7. Nhà hùng biện

Chú ý đến điều bạn nói và cách thức diễn đạt. Nói năng rõ ràng và ấn tượng giúp bạn tránh gây bất đồng với đồng nghiệp. Hùng biện tốt tạo nên hình ảnh về bạn là một người thông minh và chín chắn dù ở độ tuổi nào. Nếu bạn có xu hướng nghĩ gì nói đấy, không chịu “uốn lưỡi dù chỉ một lần” thì chắc chắn những lời bạn nói ra sẽ không có nhiều trọng lượng.

8. Dí dỏm, hài hước

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đừng ngại phát ngôn những lời dí dỏm, thông minh. Người ta thường chú ý đến người có khiếu hài hước luôn làm họ vui cười. Hãy dùng khiếu hài hước như một phương tiện hiệu quả để xoá nhoà những rào cản và được người khác yêu mến.

9. Thấu cảm

Thấu cảm nghĩa là đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu họ cảm thấy thế nào. Những gì bạn không muốn người khác làm cho mình thì đừng làm thế với người khác.

10. Sống lạc quan, không than thở

Chẳng có gì tồi tệ hơn khi bị tra tấn bởi những người hay than vãn triền miên. Ở đời chẳng có gì hoàn hảo, nếu bạn gặp vấn đề không như mong muốn và thì hãy trút bực tức vào cuốn nhật ký, quên nó đi hoặc chủ động tìm cách thay đổi nó.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>