6 bệnh mà phụ nữ dễ dang mắc phải hơn cả nam giới

 • Các nhà khoa học có quan điểm rằng khả năng nguyên nhân khiến nữ giới dễ bị mắc các bệnh tự miễn nhiễm hơn nam giới là do chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền, một phần do nội tiết và sự thay đổi của hormone giới tính trong suốt cuộc đời. Yếu tố môi trường và xã hội cũng có thể là một trong những yếu tố khiến phụ nữ có nguy cơ mắc những bệnh này nhiều hơn nam giới.

Có một số bệnh mà mặc dù ảnh hưởng đến cả hai giới nhưng phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Dưới đây là những bệnh phụ nữ thường gặp hơn nam giới.

 • 1

  Loãng xương

  Mặc dù bạn có thể bị nhầm lẫn khi nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới mắc phải loại bệnh đặc biệt này. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Vì bệnh loãng xương thường có xu hướng biểu hiện rõ rệt hơn ở phụ nữ, có thể gây nhức mỏi, đau đớn cho phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nếu 1 trong mỗi 4 người đàn ông bị loãng xương có thể mắc bệnh loãng xương thì tỉ lệ đó ở phụ nữ thường chiếm nhiều hơn (khoảng 2/4 người).
 • Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2

  Bệnh tiểu đường

  Hiện nay trên thế giới có khoảng 350 triệu người mắc bệnh tiểu đường và tập trung chủ yếu ở các nước đang phát triển. Theo nhiều khảo sát thì tỉ lệ nữ giới mắc tiểu đường cao hơn nam giới. Tại Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường chiếm tới 5,7% dân số và tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới gần 5%. Trong những năm gần đây, tỉ lệ tử vong ở nữ giới do bệnh tiểu đường gây ra luôn cao hơn so với nam giới.
   
  alotin.vn 1404195394 dc9849fcbf1141e8b8789ec65f0cf6f0 6 bệnh mà phụ nữ dễ dang mắc phải hơn cả nam giới
   
 • 3

  Ung thư vú

  Trong tất cả các loại bệnh ung thư thì tỉ lệ tử vong do ung thư vú gây ra ở nam giới cao hơn so với nữ giới.
   
  Tuy nhiên nam giới lại là đối tượng ít có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Theo một phân tích mới tại Hoa Kỳ thì tỉ lệ phụ nữ mắc phải bệnh ung thư vú trong thời gian gần đây nhiều hơn 10 lần so với nam giới.
   
  Nghiên cứu đã chỉ ra lý do tại sao phụ nữ có nhiều nguy cơ bị ung thư vú hơn nam giới. Đó là bởi phụ nữ có tế bào tuyến vú nhiều hơn nam giới và tốc độ phát triển của chúng nhanh hơn. Kết quả là, các tế bào ung thư vú ở nữ giới có xu hướng nhân rộng nhanh hơn nhiều so với nam giới.
 • 4

  Các bệnh tự miễn nhiễm

  Nữ giới là đối tượng dễ bị nhiều loại bệnh tự miễn dịch (miễn nhiễm), bao gồm lupus (còn gọi là ban đỏ hệ thống), viêm khớp dạng thấp và bệnh đa xơ cứng.
   
  Các nhà khoa học có quan điểm rằng khả năng nguyên nhân khiến nữ giới dễ bị mắc các bệnh tự miễn nhiễm hơn nam giới là do chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền, một phần do nội tiết và sự thay đổi của hormone giới tính trong suốt cuộc đời. Yếu tố môi trường và xã hội cũng có thể là một trong những yếu tố khiến phụ nữ có nguy cơ mắc những bệnh này nhiều hơn nam giới.
 • 5

  Rối loạn cảm xúc, trầm cảm và lo âu

  Phụ nữ có thể được đánh giá là đối tượng có tinh thần, nhận thức và cảm xúc mạnh mẽ thế nhưng họ lại không tránh được các bệnh về tâm thần như trầm cảm, lo lắng… giống như nam giới.
   
  Các tiêu chí để chẩn đoán bệnh trầm cảm ở cả hai giới là giống nhau. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng các biểu hiện của trầm cảm ở phụ nữ thường là lo âu, mặc cảm có tội và thay đổi khẩu vị cũng như thói quen ăn uống.
   
  alotin.vn 1404195394 f220c8b31d2af6465673fd9319e24f46 6 bệnh mà phụ nữ dễ dang mắc phải hơn cả nam giới
   
 • 6

  COPD – Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  Trước đây, căn bệnh này không được đánh gia là đáng lo ngại ở phụ nữ bởi nó liên quan đến những người hút thuốc lá (đối tượng đàn ông là chủ yếu).
   
  Tuy nhiên trong thực tế, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng phụ nữ có nhiều khả năng mắc phải căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nhiều hơn so với nam giới. Do tỉ lệ phụ nữ hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên trong tương lai gần.
   
  Đây là một bệnh về phổi không có phương thức chữa trị triệt để nên khiến cho bệnh nhân khó thở. Gần đây, COPD được cho là phải chịu trách nhiệm về tỉ lệ người chết gia tăng ở phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn không muốn mắc phải căn bệnh này, hãy tránh xa thuốc lá.
Theo kenhaz
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>