7 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi vẫn không thể thụ thai

Một chiến dịch khảo sát sinh sản cho thấy 60% đàn ông nghĩ rằng khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 40. Gần 30% trong số đó cho rằng khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 50. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng sinh sản của người phụ nữ đã bắt đầu giảm từ tuổi 30 và tốc độ này sẽ tăng nhanh sau tuổi 35. Một người phụ nữ được sinh ra với số trứng nhất định và theo thời gian chúng sẽ biến đổi chất và mất đi. Khi đến tuổi 40, khả năng sinh sản của họ đã giảm một nửa.

Có phải trước giờ bạn thường nghĩ, trứng và tinh trùng bất thường là nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai? Sự thật là không. Và dưới đây là những lý do không ngờ khiến bạn mãi vẫn chưa có con.

 

1. Không xác định được ngày rụng trứng

41391 thu thai 1 7 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi vẫn không thể thụ thai 
Thụ thai mãi không thành là do bạn không chọn đúng thời điểm

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 


Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại Australia, người ta phát hiện ra rằng 2/3 trong số những người nam và nữ không biết rõ thời điểm quan hệ lý tưởng nhất để đạt tỷ lệ thụ thai cao. Nếu bạn là một trong số này, hãy luôn nhớ thời gian vàng thụ thai trong chu kỳ của phụ nữ là 2 ngày trước khi trứng rụng và trong những ngày trứng rụng. Muốn biết ngày rụng trứng, bạn chỉ việc lấy ngày đầu kỳ kinh tới trừ cho 14 sẽ ra số ngày chính xác. Điều quan trọng là bạn phải biết chu kỳ kinh của mình kéo dài trong bao nhiêu ngày. Nếu chu kỳ của bạn 28 ngày, thời gian rụng trứng của bạn sẽ rơi vào ngày thứ 12-14. Ngoài ra, bạn có thể tự mua lấy cho mình bộ dụng cụ thử rụng trứng để kiểm tra. 

2. Thừa cân có thể giảm cơ hội thụ thai

Phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ít có cơ hội thụ thai thành công hơn so với những phụ nữ khác (Thông thường, chỉ số khối cơ thể của một người sẽ đạt từ 20-25, nếu ≥ 30 sẽ được xem là thừa cân hoặc béo phì). Cụ thể, họ sẽ mất hơn một năm để thụ thai kể từ khi bắt đầu buổi “giao ban” đầu tiên. Ngoài ra, béo phì còn là nguyên nhân dẫn đến các ca sẩy thai và biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ như tăng huyết áp và tiền sản giật. 

Các nhà khoa học còn chỉ ra, phụ nữ thừa cân hoặc béo phì trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con bạn sau này. Trẻ được sinh ra từ những bà mẹ béo phì cũng có nguy cơ mắc bệnh béo phì, to lớn vượt tuổi và nhiều vấn đề sức khỏe khác có liên quan, trong đó bao gồm cả những trục trặc về khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu bạn đang béo phì, đừng quá lo lắng vì nếu chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập và ăn uống lành mạnh, sau khi giảm đi vài cân, bạn sẽ vẫn mang thai như bất kỳ ai. 

3. Trọng lượng của chồng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của vợ

41393 thu thai 3 7 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi vẫn không thể thụ thai 
Nam giới thừa cân và béo phì được chứng minh có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người đàn ông có cân nặng trung bìnhNam giới thừa cân và béo phì được chứng minh có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người đàn ông có cân nặng trung bình. Bên cạnh đó, thừa cân hoặc béo phì cũng có thể làm thay đổi nội tiết tố ở nam giới, kéo theo đó sẽ làm giảm khả năng sinh sản của họ. Chưa kể đó cũng là nguyên do khiến nam giới ít hứng thú hơn với chuyện quan hệ tình dục. Ngoài ra, đàn ông thừa cân cũng có nhiều khả năng gặp rắc rối với chuyên cương dương. Tóm lại, thừa cân hoặc béo phì là yếu tố làm giảm cơ hội thụ thai mà bạn cần phải quan tâm. 

4. Hút thuốc lá nhiều làm mãn kinh sớm

Hút thuốc lá nhiều là nguyên nhân khiến phụ nữ mãn kinh sớm hơn so với lẽ thường. Nó cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai. Các nhà khoa học đã chứng minh phụ nữ hút thuốc gấp 1,5 lần so với người không đụng đến thuốc lá sẽ phải mất hơn một năm để có thai. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu thay đổi lối sống, ngừng hút thuốc, ước tính các tác động của thuốc lá đối với khả năng sinh sản của bạn sẽ được đảo ngược trong vòng một năm.

5. Hút thuốc thụ động vẫn có nguy cơ 

41394 thu thai 4 7 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi vẫn không thể thụ thai 
Không nên hút thuốc lá dù là bị độngKhông riêng gì những phụ nữ hút thuốc trực tiếp mà những phụ nữ hút thuốc thụ động cũng chịu những ảnh hưởng xấu từ khói thuốc. Chỉ cần sống với những người hút thuốc lá hoặc tiếp xúc nhiều với môi trường nhiều khói thuốc, phụ nữ sẽ phải mất hơn một năm để có thai như ý muốn. 

6. Phụ nữ không thể duy trì khả năng sinh sản mãi mãi

Một chiến dịch khảo sát sinh sản cho thấy 60% đàn ông nghĩ rằng khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 40. Gần 30% trong số đó cho rằng khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 50. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng sinh sản của người phụ nữ đã bắt đầu giảm từ tuổi 30 và tốc độ này sẽ tăng nhanh sau tuổi 35. Một người phụ nữ được sinh ra với số trứng nhất định và theo thời gian chúng sẽ biến đổi chất và mất đi. Khi đến tuổi 40, khả năng sinh sản của họ đã giảm một nửa.

7. Tuổi của chồng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của vợ

41392 thu thai 2 7 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi vẫn không thể thụ thai 
Khả năng sinh sản của nam giới sẽ bắt đầu giảm khi bắt đầu bước sang tuổi 40Đối với nam giới, khả năng sinh sản của họ sẽ bắt đầu giảm khi bắt đầu bước sang tuổi 40. Nếu đàn ông trên 40 tuổi, họ sẽ mất khoảng 2 năm mới có con ẵm bồng. Ngoài ra, nếu đàn ông quá tuổi 40 có con, nguy cơ con của họ bị rối loạn phát triển như tự kỷ, tăng động… cũng sẽ cao hơn so với những trẻ khác. Các bé có bố ở độ tuổi 40 trở lên có nguy cơ bị rối loạn phổ tự kỷ ít nhất 5 lần so với các bé có bố dưới 30 tuổi. Chưa kể, nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ có chồng trên 45 tuổi cũng cao gấp đôi so với những phụ nữ có chồng dưới 25 tuổi. Vì vậy, nếu muốn bắt đầu xây dựng gia đình và có những đứa con kháu khỉnh ẵm bồng, bạn nên cân nhắc lựa chọn người bạn đời phù hợp.

Yeutre

Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Nhân vật Nổi Tiếng

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>