8 bí quyết để chinh phục nghề môi giới bất động sản trong tầm tay

Phải xem xét về mặt pháp lý của BĐS, các thủ tục và giấy tờ đã tuân thủ pháp lý hay chưa? Đây là điều mà người làm nhà đất, BĐS cần phải phải kỹ tính và chi tiết. Nếu thủ tục pháp lý không xác thực, có vấn đề thì bất động sản này bạn không thể đầu tư.

Bất động sản(BĐS) là lĩnh vực đầu tư, kinh doanh được nhiều người lựa chọn khi tình hình nhà đất, nhà ở ngày càng tăng vọt. 8 bất động sản trong tầm tay này là cẩm nang dành cho những người mới vào nghề tham khảo.

1.Vị trí môi giới nhà đất

Không thể phủ nhận rằng vị trí sẽ có quyết định quan trọng đến giá trị BĐS, đây là yếu tố giúp người làm nghề môi giới BĐS định giá tài sản.

Khi bạn lựa chọn được vị trí bất động sản tốt để đầu tư thì nó sẽ giúp nâng cao tiềm năng phát triển cao, cả về mặt giá trị lẫn thu hút nhà đầu tư môi giới bất động sản. Đặc biệt, vị trí BĐS sẽ quyết định khả năng kiếm lời trong tương lai, từ tốc độ hình thành đô thị cho đến việc thu hút dân về ở.  Cụ thể là BĐS ở vị trí mật độ dân cư đông đúc sẽ thúc đẩy giá trị của nó về sau này.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

2.Cần chi tiết rõ ràng trong thủ tục pháp lý

Phải xem xét về mặt pháp lý của BĐS, các thủ tục và giấy tờ đã tuân thủ pháp lý hay chưa? Đây là điều mà người làm , BĐS cần phải phải kỹ tính và chi tiết. Nếu thủ tục pháp lý không xác thực, có vấn đề thì bất động sản này bạn không thể đầu tư.

Đồng thời bạn cần chú ý về mức độ uy tín thương hiệu của nơi bán BĐS của bạn (chủ đầu tư, công ty bất động sản). Bạn cần phải lựa chọn đối tác là người có uy tín trong thị trường hiện nay.  Hãy tìm đến những công ty/đơn vị/doanh nghiệp bất động sản có tiếng, uy tín trong ngành.

Đặc biệt, cần phải xem sự thiện chí từ các doanh nghiệp BĐS. Họ có thể chứng minh được tài chính rõ ràng và thương hiệu của họ có vững mạnh? Họ có thể cung cấp pháp lý minh bạch và hậu mãi tốt cho BĐS  hay không?

Xem Thêm:  Top 8 dự án biệt thự hàng đầu để đầu tư ở Kerala

 

3.Tài chính đi đôi với khả năng mua BĐS

Quy tắc cho nghề môi giới bất động sản là gì? Đó chính là lựa chọn mua dự án BĐS phù hợp với tài chính của mình. Bạn cần phải tính toán khả năng tài chính của mình có thể chi trả được hay không rồi mới quyết định đầu tư.

Nên xem xét và chú ý về các khoản vay trong bất động sản. Mogi.vn khuyên bạn chỉ nên vay 50% giá trị BĐS cần mua. Bạn cần tránh gánh các khoản vay với lãi suất cao, hay áp lực trả nợ  ngoài khả năng tài chính của mình. Các vốn dòng tiền xoay vòng có đủ để bạn tránh trường hợp bị hụt tiền mà phải bán tháo, hoặc vỡ nợ vì đầu tư BĐS.

4.Thời gian khảo sát dự án

Để tham gia nghề môi giới bất động sản trước tiên bạn cần khảo sát dự án BĐS vào lúc chiều tối. Khi hành nghề môi giới nhà đất, bạn cần chú ý thời gian khảo sát dự án. Đi khảo sát BĐS vào ban ngày cũng không phải không tốt, tuy nhiên thời điểm lý tưởng là buổi tối. Khoảng thời gian tầm đến 8,9 giờ tối- vì đây là thời gian bạn thấy được rõ ràng nhất mật độ, và hoạt động của người dân.

Còn vào buổi sáng bạn sẽ thấy rõ được các vị trí, hướng cùng với các ưu – khuyến điểm về đặc điểm địa lý của BĐS. Do vậy, khi khảo sát một BĐS nào đó thì bạn cần đi hai đến ba lần, để khảo sát đặc điểm và tiềm năng bất động sản ở nơi đó.

5.Cần tìm hiểu quy hoạch cơ sở hạ tầng và giao thông quanh khu vực BĐS

Ngoài mật độ dân cư và hoạt động an ninh xung quanh đó thì hãy chú ý tới cơ sở hạ tầng xã hội. Bạn cần chú trọng tới quy hoạch hạ tầng xã hội như thế nào? Đặc biệt phải xem xét, nhất là nhà ở và chung cư, cần có môi trường sống  trong lành, thoáng đãng và khu dân cư phải có quy hoạch cụ thể.

Nguồn tài chính vững mạnh , dòng vốn luân chuyển liên tục là yếu tố hết sức quan trọng để tạo ra lợi nhuận lâu dài. Mogi,vn mách bạn nên nhanh nhạy đầu tư vào khu vực hạ tầng có kết nối với trung tâm thành phố, đi lại dễ dàng, có cung cấp tiện ích thuận lợi. Còn nếu chọn ở ngoại thành thì cần phải có đủ thu hút như giao thông thuận tiện, tiện ích đầy đủ và các nhu cầu sống và sinh hoạt (chợ, siêu thị, trường học, khu giải trí,…).

6.Bất động sản cần mua và bán dễ dàng

Đây là bí quyết trong nghề môi giới bất động sản: Các tài sản cần phải thanh toán, mua bán dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải xem xét yếu tố BĐS có thể tạo ra lợi nhuận thụ động hay không. Người làm nghề môi giới nhà đất, bất động sản cần xem xét nơi cần mua có thể cho thuê hoặc mua bán dễ dàng không?

Nên đặt ra câu hỏi như liệu rằng có thể tạo ra những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng không? Hoặc kinh doanh BĐS đó có thể tạo ra lợi nhuận hàng tháng, đều đặn theo thời gian hay không? Tất cả bạn đều cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

7.Quan tâm đến bài toán trắc địa về bất động sản

Môi giới bất động sản, môi giới nhà đất cần quan tâm đến bài toán trắc địa.Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây được xem là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ minh họa: Đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2sàn. Nếu như mức giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì chắc chắn tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

8. Khảo sát cộng đồng xã hội

Nếu như bạn là hành nghề môi giới bất động sản thì cần phải hiểu nhiệm vụ môi giới bất động sản là gì? Đó chính là cần phải cung cấp cho khách hàng sự an tâm về cộng đồng xã hội xung quanh khi mua. Bạn có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy, chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng xã hội ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí tốt giúp tăng giá bất động sản.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>