Apple khôi phục hoạt động tại Nga, doanh thu tăng giá 35%

đã mất khoảng 30% so với USD trong quý này, do giá dầu thô lao dốc và các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga. Việc này đã khiến doanh thu của và các công ty Mỹ khác tại thị trường này co lại, sau khi quy đổi ra USD. Các thương hiệu hàng tiêu dùng khác, như Samsung Electronics hay Cartier cũng đã phải tăng giá tại Nga.

Hãng vừa mở lại website bán hàng online tại Nga, đồng thời nâng giá iPhone lên thêm 35% do đồng rouble mất giá quá mạnh so với USD

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến động quá mạnh.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
iphone 3806 1419319414 Apple khôi phục hoạt động tại Nga, doanh thu tăng giá 35%

Giá iPhone tại Nga đã tăng gần 70% so với một tháng trước. Ảnh: Reuters

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Đồng rouble đã mất khoảng 30% so với USD trong quý này, do giá dầu thô lao dốc và các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga. Việc này đã khiến doanh thu của Apple và các công ty Mỹ khác tại thị trường này co lại, sau khi quy đổi ra USD. Các thương hiệu hàng tiêu dùng khác, như Samsung Electronics hay Cartier cũng đã phải tăng giá tại Nga.

Với người Nga, đồng rouble lao dốc đã khiến hàng hóa nước ngoài, từ đồ điện tử, xe hơi đến thực phẩm, quần áo trở nên đắt đỏ. Giá đôla Mỹ tại nước này đã tăng hơn 70% trong năm nay, từ 32,9 rouble hồi tháng 1 lên hơn 56 rouble hôm nay.

Cuối tháng 11, Apple đã tăng giá sản phẩm tại Nga lên 25%. Với lần tăng mới nhất này, giá iPhone bằng tiền rouble đã lên gần 70% chỉ trong gần một tháng. Táo Khuyết cũng tăng tỷ giá quy đổi nội bộ trên App Store Nga tuần trước, khiến các ứng dụng cơ bản hiện có giá 62 rouble thay vì 33 rouble như trước kia.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>