Bí quyết để nhận biết để tránh mua phải ngôi nhà có nguy cơ ngập nước

Thêm vào đó, nhà bị ngập nước không chỉ do trời mưa mà còn do triều cường dâng cao. Đối với các ngôi nhà gần kênh, rạch, sông, điều này xảy ra thường xuyên. Triều cường đôi khi còn khó chịu hơn cả mưa to vì nó không báo trước. Thêm vào đó, triều cường mang theo rất nhiều rác thải và khiến cả khu vực quanh nhà bạn chao đảo. Vì thế, nếu bạn không muốn nhà mình ngập quanh năm thì hãy xem xét kỹ yếu tố này.

Trước khi chọn cho mình một căn nhà, yếu tố bạn cần phải quan tâm chính là địa thế của nó. Trong mùa mưa này, chắc hẳn bạn không muốn mua phải một ngôi nhà dễ bị ngập nước. Dưới đây là những kinh nghiệm đơn giản để nhận biết và tránh chọn phải nhà bị ngập nước.

Mua phải ngôi nhà dễ bị ngập nước, bạn phải chịu đựng rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Đặc biệt, trong mùa mưa này, căn nhà của bạn sẽ không lúc nào sạch sẽ. Để tránh tình trạng này, bạn nên xem xét kỹ địa thế, khu vực quanh nhà trước khi mua. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn nhận biết và tránh các ngôi nhà bị ngập nước.

Đánh Giá Mặt Đường Nơi Bạn Chuẩn Bị Mua Hoặc Thuê Nhà

Trước hơn hết, bạn nên xem xét mặt đường của ngôi nhà mà bạn dự định mua. Trong những mùa mưa gần đây, có rất nhiều khu vực trũng, thấp, nước dễ bị ngập nước. Do đó, biện pháp giải quyết chính là nâng đường của khu vực đó đến khi không còn bị ngập. Mỗi năm mỗi nâng lên khiến cho mặt đường dần cao bằng nhà. Do vậy, bạn nên tránh ngôi nhà này vì bạn sẽ dễ gặp bất lợi. Bạn sẽ phải tốn khoảng phí nâng mặt nhà lên cao hơn. Thêm vào đó, việc nâng đường liên tục gây khó khăn cho sinh hoạt của bạn.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Tiếp theo, nhiều chi tiết nhỏ có thể giúp bạn tìm ra được manh mối mới về khu vực này. Đó là như các nhà trong khu vực đều xây 2 nền. Đây là cách để phòng tránh nước tràn vào nhà. Thêm vào đó, bạn xem xét thấy mặt đường, tường nhà của mình có vết rong rêu, ố vàng. Đó có thể là do mực nước dâng cao trong nhiều năm gây ra. Ngoài ra, xung quanh nhà hàng xóm có nhiều miếng gỗ để ngăn nước cũng chính là dấu hiệu. Xem xét kỹ càng các chi tiết nhỏ này, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều từ khu vực của mình.

Tham Khảo Ý Kiến Từ Nhiều Nguồn Thông Tin Để Đưa Ra Quyết Định

Trước hơn hết, thay vì hỏi chủ trọ hay chủ nhà, bạn nên tham khảo ý kiến người trong khu vực. Bạn có thể hỏi thăm người qua đường, họ sẽ cho họ biết thông tin chính xác. Thêm vào đó, bạn có thể hỏi về hệ thống thoát nước, đường cống của khu vực. Nếu hệ thống này thường xuyên bị tắt nghẽn, nhà của bạn cũng nằm trong tình trạng tương tự. Trong cùng một khu vực, có nhà bị ngập còn nhà thì không, bạn cũng cần hỏi rõ về chính ngôi nhà của mình. Từ đó, bạn chắc chắn có đủ nguồn thông tin cần thiết để tránh mua nhà bị ngập nước.

Xem Thêm:  5 dự án căn hộ bạn có thể chọn để đầu tư ở thị trấn mới của Kolkata

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thông tin trên website về nhà cửa, bất động sản. Đây là nơi tổng hợp thông tin của nhiều khu vực, nhà cửa. Bạn có thể tìm thông tin về những khu vực bị ngập nước nặng trước khi chọn mua. Thêm vào đó, chính quyền của các khu vực chắc hẳn cũng có chính sách khắc phục điều này. Những thông tin này cũng được công bố và dễ dàng tìm hiểu ở đây. Nếu họ có những động thái tích cực và mạnh mẽ, bạn cũng có thể cân nhắc quyết định.

Bạn Nên Đến Xem Xét Các Ngôi Nhà Mà Mình Chọn Sau Khi Mưa To

Vào những ngày mưa to, bạn nên chịu khó đến xem xét các ngôi nhà mà mình ưng ý. Từ đó, bạn sẽ có được thông tin chính xác nhất. Nếu quyết định ở lâu dài, bạn chắc chắn không nên chọn các ngôi nhà bị ngập úng quá nặng. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà không bị ngập quá nhiều, bạn có thể cân nhắc quyết định. Đây chính là một trong những lợi thế lớn của bạn khi mua hoặc thuê các ngôi nhà này. Bạn sẽ dễ dàng đặt điều kiện, đề nghị về giá cả dựa vào yếu tố này. Qua đó, chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá.

Thêm vào đó, nhà bị ngập nước không chỉ do trời mưa mà còn do triều cường dâng cao. Đối với các ngôi nhà gần kênh, rạch, sông, điều này xảy ra thường xuyên. Triều cường đôi khi còn khó chịu hơn cả mưa to vì nó không báo trước. Thêm vào đó, triều cường mang theo rất nhiều rác thải và khiến cả khu vực quanh nhà bạn chao đảo. Vì thế, nếu bạn không muốn nhà mình ngập quanh năm thì hãy xem xét kỹ yếu tố này.

Lưu Ý Nhỏ Để Bảo Vệ Nhà Bạn Trong Mùa Mưa

Tốt hơn hết, bạn nên phòng tránh nhà bị ngập nước bằng cách làm sạch hệ thống thoát nước quanh nhà. Đặc biệt là khai thông cống rãnh để giúp việc thoát nước diễn ra nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn có thể chuẩn bị một số vật chặn nước ở các lối đi. Trong đó, bạn có thể dùng bao cát để chặn ở những nơi dễ bị ngập.

Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản các vật dụng của mình ở vị trí cao, khô ráo. Đặc biệt, nên tránh để rác thải lớn chảy vào cống thoát nước. Với các kinh nghiệm đơn giản, hi vọng bạn sẽ tìm ra được ngôi nhà lý tưởng cho mình.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>