Bí quyết trị bệnh bằng liệu pháp xông hơi

Ngoài ra do tính tương tác giữa thần kinh và cơ, việc giãn nở những cơ trơn của thành mạch máu còn có tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm.  Đây cũng là lý do cho thấy xông hơi có thể giải toả căng thẳng và giảm stress. 

Bệnh viện YHCT Đà Nẵng vừa thiết kế đưa vào sử dụng phòng xông hơi chữa bệnh tại khu điều trị theo yêu cầu tại địa chỉ số 9 Trần Thủ Độ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Mời bạn độc cùng tìm hiểu về liệu pháp chữa bệnh cổ truyền này.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

 

 Bí quyết trị bệnh bằng liệu pháp xông hơi

Liệu pháp xông hơi có lịch sử hơn 25 thế kỷ, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của loài người và từ lâu y học dân gian đã biết lợi dụng liệu pháp xông hơi để trị bệnh. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua  xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để làm tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

XÔNG HƠI GIẢI CẢM

Với mục đích đơn giản mà ít tốn kém dân gian thường dùng cách xông hơi để trị cảm mạo ở những ngày đầu.  Hơi nước nóng bốc lên làm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc trục xuất ngoại tà ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi.  Do đó xông hơi có thể làm giải cảm.

XÔNG HƠI TRỊ HUYẾT ÁP CAO, GIẢI TỎA CĂNG THẲNG VÀ STRESS

Quá trình xông hơi vừa làm giãn nở mạch máu ngoại biên  vừa tăng tiết mồ hôi để thông thoát bớt nước ra khỏi cơ thể. Cả hai yếu tố này đều có tác dụng giảm nhẹ áp lực lên tim và lên thành mạch. Việc bài tiết nước ra khỏi cơ thể bằng đường mồ hôi không những giảm gánh nặng cho Thận mà còn tránh được những phản ứng phụ khi phải dùng những thuốc lợi tiểu để làm hạ huyết áp. 

Việc giãn mạch dưới da, thư giãn được các cơ trơn sẽ có tác dụng ức chế giao cảm, điều hoà nội tiết và làm hạ huyết áp.  Như vậy biện pháp xông hơi đã đảm bảo được một số cơ chế quan trọng để làm hạ huyết áp cao.  Do đó bên cạnh việc tuân thủ một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý việc xông hơi nhẹ từ 1 đến 3 lần mỗi tuần rất hữu ích cho những người có tiền sử áp huyết cao hoặc đang phải sống đồng hành cùng huyết áp cao.

Ngoài ra do tính tương tác giữa thần kinh và cơ, việc giãn nở những cơ trơn của thành mạch máu còn có tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm.  Đây cũng là lý do cho thấy xông hơi có thể giải toả căng thẳng và giảm stress. 

XÔNG HƠI GIẢI ĐỘC

Trên  mặt da có khoảng 2,5 triệu tuyến tiết mồ hôi.  Một người trung bình tiết ra khoảng 1 lít mồ hôi mỗi ngày. Nếu xông hơi có thể tiết đến 2 hoặc 3 lít mỗi ngày.  Do đó hình thức xông hơi có thể giúp tăng cường giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau

Quá trình xông hơi nhiệt độ dần dần tăng lên  khiến cơ thể phân huỷ một lượng mỡ nhất định để điều hoà thân nhiệt.  Do đó biện pháp xông hơi phối hợp với việc ăn uống và vận động hợp lý cũng hữu ích cho việc giảm cân. 

Liệu pháp xông hơi cũng có thể được dùng để giải độc ma tuý sau cai nghiện.  Một chương trình nghiên cứu về phương pháp giải độc này đã được ông L.Ron Hubbard tiến hành và công bố vào năm 1979.  Ông cho biết việc xông hơi để thúc đẩy bài tiết chất độc theo đường mồ hôi phối hợp với việc uống bù nước và chế độ ăn uống nhiều rau tươi, bổ sung sinh tố, khoáng chất là một phương pháp rất có hiệu quả để giải độc và hồi phục sau cai nghiện.

          Ngoài việc xông hơi toàn thân ta cũng có thể vận dụng cách xông hơi cục bộ để giải quyết yêu cầu điều trị riêng lẻ cho một khu vực nhất định trên cơ thể. Xông vào vùng mũi có thể chữa viêm mũi, viêm xoang. Xông vào vùng mặt để làm nở lỗ chân lông và tăng tiết bả nhờn trong điều trị mụn hoặc tăng cường lưu thông khí huyết ra vùng mặt để làm đẹp da mặt.

BS.Như Phương

Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>