Cà hai lá chữa đau dạ dày hiệu quả

 Đây là cây gỗ nhỏ mọc đứng, cao 0,5 – 1m. Thân tiết diện tròn, thường có 2 (ít khi 3) gân dọc nổi rõ; thân non màu lục hay nâu đỏ, rất ít lông; thân già nâu đen, có nốt sần. Lá đơn, mọc so le; đoạn mang hoa mỗi mấu có một lá to và một lá nhỏ mọc thành một góc 90o (nên có tên

Lưu ý thêm, các tài liệu thực vật nước ngoài đều có cảnh báo loài cây này có độc, nhất là trong quả chín, nếu ngộ độc có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, có thể dẫn đến tử vong. Bởi vậy khi ứng dụng bài thuốc nói trên đây, nên sử dụng dược liệu khô, không dùng cây tươi, quả chín và cần thận trọng uống thăm dò về liều lượng.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

Hóa ra cây này có mọc hoang trong vườn nhà tôi, nhưng thú thật tôi không biết tên và chưa một lần có ý nghĩ tìm hiểu về nó để làm thuốc. Lấy mẫu cây tìm đến nhà người bạn đồng nghiệp nọ, ông xác nhận mẫu cây đúng là cây thuốc đã dùng. Ông cho biết trước đây bị viêm loét cuống dạ dày tá tràng hơn chục năm, sau khi ăn hoặc uống chút bia rượu vào là đau lâm râm suốt cả ngày, uống đủ loại thuốc tây (ông vốn là chủ nhà thuốc tây, lại có em vợ là bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở Bệnh viện Trung ương Huế), nhưng không khỏi.

Một lần về quê ăn giỗ, ông được người bà con mách nên dùng cây “cam hoang” (có quả nhỏ nhưng chín vàng như quả cam) xắt phơi khô, mỗi ngày nấu 1 nắm (khoảng 30g) uống thay nước trà trong vài tháng. Ông đã áp dụng chưa đầy 1 tháng thì khỏi hẳn. Đã 10 năm bệnh không tái phát. Kinh nghiệm này đã được ông “chủ tiệm thuốc tây” hướng dẫn và cung cấp “thuốc nam” cho hàng trăm người “đồng bệnh tương lân”, phần lớn đều khỏi bệnh.

280px Solanum diphyllum   USDA ARS 2 Cà hai lá chữa đau dạ dày hiệu quả

 

Mang mẫu cây về nhà tra cứu, tôi đã định danh được cây thuốc đó chính là cây Cà hai lá, tên khoa học Solanum diphyllum L., thuộc họ Cà (Solanaceae). Đây là cây gỗ nhỏ mọc đứng, cao 0,5 – 1m. Thân tiết diện tròn, thường có 2 (ít khi 3) gân dọc nổi rõ; thân non màu lục hay nâu đỏ, rất ít lông; thân già nâu đen, có nốt sần. Lá đơn, mọc so le; đoạn mang hoa mỗi mấu có một lá to và một lá nhỏ mọc thành một góc 90o (nên có tên Cà hai lá). Đáng chú ý là tra trong khoảng 5.000 cây thuốc trong Trung dược Đại từ điển và Từ điển Cây thuốc Việt Nam (bộ mới) đều không thấy cây này. Tra cứu tài liệu nước ngoài, được biết rễ cây chứa hoạt chất có khả năng diệt một số dạng tế bào ung thư cổ tử cung, tế bào Hela; nhưng chưa thấy ở đâu ghi nhận tác dụng chữa đau dạ dày nói trên.

Lưu ý thêm, các tài liệu thực vật nước ngoài đều có cảnh báo loài cây này có độc, nhất là trong quả chín, nếu ngộ độc có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, có thể dẫn đến tử vong. Bởi vậy khi ứng dụng bài thuốc nói trên đây, nên sử dụng dược liệu khô, không dùng cây tươi, quả chín và cần thận trọng uống thăm dò về liều lượng.

Kinh nghiệm của tôi chỉ dùng 20g Cà hai lá, phối hợp với 15g Dạ cẩm và 15g lá Dung, thành bài thuốc nam chữa hội chứng dạ dày tá tràng rất an toàn và hiệu quả. Tôi đã áp dụng bài thuốc này chữa dứt hẳn bệnh cho nhiều bệnh nhân, trong đó có bà cô ruột bị bệnh hơn một năm, từng khám và điều trị mười mấy đơn thuốc tại một bệnh viện lớn, tốn kém trên hai mươi triệu đồng nhưng không khỏi.

Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>