Các dấu hiệu bạn có buổi phỏng vấn tốt đẹp

Nếu người muốn biết những phúc lợi mà các công ty khác đề nghị với bạn thì họ đang tìm hiểu xem bạn có nhu cầu như thế nào. “Hãy cho tôi biết nếu bạn nhận lời mời từ công ty khác” báo hiệu rằng bạn đang được xem xét nghiêm túc và nhà tuyển dụng không muốn đánh mất bạn trong “cuộc đua” này.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất giỏi trong việc giấu cảm xúc và đánh giá về ứng viên cho đến khi họ đưa ra lời mời làm việc chính thức.

 

Tuy nhiên, nếu nhận thấy 7 tín hiệu sau đây thì bạn có thể biết rằng cuộc phỏng vấn của mình đã thực sự diễn ra tốt đẹp và nhà tuyển dụng rất thích bạn.

 

 

Họ thoải mái nói chuyện với bạn trong thời gian dài

Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ có cảm giác rất thân thiết với nhà tuyển dụng. Điều này có nghĩa là buổi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện gần gũi, chứ không phải là sự trao đổi mang tính hình thức giữa hai người bị bắt buộc phải vào một căn phòng vì những mục đích khác nhau. Giả sử nếu cả hai đều thích thú với cuộc trò chuyện đến mức vượt quá thời gian dự kiến thì đó là một dấu hiệu tốt hơn nữa.

 

Ngôn ngữ cơ thể cởi mở

Bên cạnh đó, bạn có thể biết mức độ chú ý của người phỏng vấn đến bạn dựa trên các tín hiệu không lời. Nếu họ gật đầu và mỉm cười với câu trả lời của bạn, đó là một dấu hiệu tích cực. Ngược lại, nếu họ ngồi yên trên ghế và có vẻ xa cách, có nghĩa là họ không muốn “mua” những gì bạn đang “bán”. Hoặc nếu họ chú ý đến màn hình điện thoại của họ hơn là nhìn vào mắt bạn khi giao tiếp, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn khác rồi đấy.

 

Họ muốn biết các lựa chọn khác của bạn

 

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

 

Họ hình dung bạn trong tương lai của họ

Nếu người phỏng vấn bắt đầu đưa ra nhận xét kiểu như “Khi bạn tiếp nhận công việc này” và nói nhiều về trách nhiệm của bạn trong nhóm, điều đó có nghĩa là họ đang hình dung về tương lai của công ty với bạn trong đó. Khi nhà tuyển dụng bắt đầu tưởng tượng những gì bạn có thể đóng góp cho tổ chức của họ, tức là bạn có rất nhiều cơ hội trở thành một phần trong tập thể đó.

 

Thảo luận về mức lương

Điều này phụ thuộc nhiều vào giai đoạn của quá trình phỏng vấn nhưng thông thường việc thảo luận về mức lương là một dấu hiệu tốt. Nó chỉ ra rằng công ty đang xem xét đầu tư vào bạn.

Câu hỏi về tiền lương thường được đặt theo hai cách: “Mức lương kỳ vọng của bạn là bao nhiêu?” hoặc “Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?”. Hãy nghiên cứu mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển và đưa ra mức lương thỏa đáng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến mức lương Net hoặc Gross để tránh hiểu lầm có thể làm xáo trộn mối quan hệ nhé!

 Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xin việc ngành nhân sự cho sinh viên mới ra trường

 

Đề cập chi tiết đến việc rời khỏi công việc hiện tại

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về khoảng thời gian cần thiết để bàn giao hay thời gian có thể bắt đầu làm việc thì bạn có thể chắc rằng mình đang ở trong danh sách chọn lựa của họ. Hành động này cho thấy nhà tuyển dụng muốn tiến đến việc gửi lời mời làm việc và giải quyết các rào cản tiềm ẩn có thể làm chậm sự ra đi của bạn khỏi công ty hiện tại.

 

Văn hóa phù hợp

Trong thị trường việc làm ngày nay, một ứng viên tiềm năng không chỉ là người có khả năng làm việc mà còn phải phù hợp với văn hóa của công ty. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng chia sẻ với bạn về nội quy, văn hóa của tổ chức thì đó cũng là một dấu hiệu tốt. Điều này chứng tỏ họ thấy bạn là một người phù hợp và có thể phát triển trong môi trường đó. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>