Các ngân hàng nước Mỹ đẩy Hy Lạp vào khủng hoảng kinh tế

Ulrich Kater, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của công ty quản lý tài sản Dekabank tại Đức, cũng đồng ý với quan điểm của Josef Ackermann. Ông nói: “ sẽ rất khó trả nợ. Nền kinh tế nước này không có tính cạnh tranh cao, còn triển vọng tăng trưởng kinh tế thì ảm đạm nên việc giảm nợ sẽ khó khăn”.

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou tuyên bố ông đang xem xét khả năng kiện các ngân hàng đầu tư Mỹ vì tội tạo nên cuộc khủng hoảng nợ tại xứ sở của các vị thần.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
george papandreou 1367019515 500x0 Các ngân hàng nước Mỹ đẩy Hy Lạp vào khủng hoảng kinh tế

Ông George Papandreou. Ảnh: BBC.

AP đưa tin cả chính phủ và người dân Hy Lạp đều nói các ngân hàng quốc tế đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng hiện nay bằng những lời bình luận về khả năng mất khả năng thanh toán của Hy Lạp. Những lời bình luận ấy khiến chi phí vay nợ của Athens tăng vọt.

“Tôi không loại trừ khả năng thực hiện một hành động pháp lý. Nhưng chúng tôi sẽ tiến hành mọi việc theo trình tự và đưa ra đánh giá sau khi nhận được kết quả điều tra”, ông Papandreou phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm 16/5.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhà lãnh đạo Hy Lạp không tiết lộ thông tin về kế hoạch hành động. Ông nói quốc hội Hy Lạp sẽ điều tra hoạt động của các ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Mỹ và tình hình nợ của Athens để xem các ngân hàng có thực hiện hành vi gian dối và thiếu minh bạch thông tin hay không.

Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thông qua khoản cứu trợ 110 tỷ euro (136 triệu USD) dành cho Hy Lạp. Ngoài ra các nước EU còn lập gói cứu trợ 750 tỷ euro để bảo vệ đồng euro. Tuy nhiên, Thủ tướng Hy Lạp cho rằng EU cần làm nhiều hơn thế. Ông kêu gọi việc kiểm soát chặt chẽ hơn các thị trường tài chính bởi ông cho rằng chúng đang gây tổn hại cho các chính phủ châu Âu dù được rót nhiều tỷ USD kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra vào năm 2008. Ông khẳng định chính quyền Athens đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi tiêu dù vấp phải sự phản đối của người dân.

“Chúng tôi đã sẵn sàng thay đổi. Chúng tôi từng mắc sai lầm và giờ đây chúng tôi đang chịu trách nhiệm về những sai lầm đó. Mọi người hãy cho chúng tôi một cơ hội”, ông Papandreou nói.

Tuy nhiên, một nhà kinh tế hàng đầu của Đức tỏ ra hoài nghi về khả năng trả nợ của Hy Lạp. Đó là Josef Ackermann, tổng giám đốc điều hành Deutsche Bank AG. Ông cho rằng có thể Athens sẽ phải cơ cấu lại khoản nợ.

Ulrich Kater, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của công ty quản lý tài sản Dekabank tại Đức, cũng đồng ý với quan điểm của Josef Ackermann. Ông nói: “Hy Lạp sẽ rất khó trả nợ. Nền kinh tế nước này không có tính cạnh tranh cao, còn triển vọng tăng trưởng kinh tế thì ảm đạm nên việc giảm nợ sẽ khó khăn”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>