Cách sắp xếp đá trong vườn hợp phong thủy giúp cân bằng âm dương

Đá mang hơi thở của thiên nhiên, tuy khô cứng mộc mạc nhưng lại mang vẻ bình dị, gần gũi, thân thuộc, làm nổi bật những khoảng lặng của không gian và tôn lên sự sinh động của sự sống quanh ta. Những con đường đá rêu phong, những thác nước uyển chuyển chảy trôi hòa cùng không gian kiến trúc sân vườn hiện đại xua tan nhịp sống hối hả thường nhật với nhiều bộn bề, lo toan.

Việc sắp xếp những viên đá trong khu vườn theo quan niệm phong thủy giúp cân bằng âm – dương cho môi trường sống của bạn.

Ngoài việc mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho không gian sống, đá còn là vật thể tích tụ nhiều năng lượng âm nhất. Bởi vậy mà quanh các hồ nước, hồ cá Koi, hoặc xung quanh một khóm cây bụi thường được bố trí những tảng đá xù xì, sần sùi nằm phơi mình giữa đất trời.

1 65725 Cách sắp xếp đá trong vườn hợp phong thủy giúp cân bằng âm dương

Kết hợp đá và các chi tiết trong sân nhà để tạo nên một bố cục hoàn hảo theo phong thủy.

Một số thiết kế sân vườn lấy đá làm điểm tựa cho dòng nước uốn mình chạy nhẹ nhàng tạo thành thác nước mềm mại. Một số khác lại làm duyên trong vườn với đường đi lối dạo tinh tế, uyển chuyển…Nếu muốn tận hưởng vẻ đẹp của đại ngàn hùng vĩ thì đá sẽ được xếp dạng tầng tầng lớp lớp kết hợp với dòng nước chảy dữ dội tạo nên bức tranh thủy mặc đầy chất thơ…

Để những viên đá vô tri trở thành vật có tính năng kỳ diệu, bạn cần để ý một số các nguyên tắc được nêu ra dưới đây:

– Số lượng đá được sử dụng luôn phải là số lẻ và xếp theo chiều dựng đứng.

– Đá cần được làm sạch, tránh để rêu mọc trên bề mặt của đá và tránh ẩm ướt vì khi đó sẽ khiến nguồn năng lượng dương bị giảm đi.

– Cách sắp xếp các đá nên theo hàng, các viên đá góc cạnh và nhọn không nên đặt bên những viên tròn trịa. Bởi, phong thủy cho rằng, nếu đặt những viên đá có kích thước đối lập nhau sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

Để các viên đá thẳng hàng với nhau và không bị quanh co, bạn nên chọn một viên đá làm chuẩn trước, sau đó đặt những viên tiếp theo đúng theo hướng của viên chuẩn này.

2 90703 Cách sắp xếp đá trong vườn hợp phong thủy giúp cân bằng âm dương

Đá để giúp trong gia đình.

Nếu các viên đá được sắp xếp thích hợp sẽ góp phần làm tăng thêm sự tao nhã cho không gian sân vườn. Nhưng theo phong thủy, số lượng đá trong sân vườn mà quá nhiều và có hình dáng kì quái sẽ khiến ngôi nhà trở thành một vùng đất suy vi tĩnh mịch và là điểm không cát lợi đối với chủ nhà.

Tại sao không nên xếp quá nhiều đá trong sân vườn?

– Số lượng đá trong sân vườn được rải quá nhiều sẽ làm hơi khí của đất bị tiêu hao, đá sẽ tràn ngập âm khí, khiến dương khí bị tổn thương.

– Vào mùa nắng nóng, đá sẽ hấp thụ nắng và phản xạ nhiệt lại trong sân vườn. Vậy nên nếu rải hoặc lát quá nhiều đá, nhất là đá phiến trong sân vườn thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất chừng 1m sẽ lên đến 50 độ. Mà tính năng của đá là hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng lại tản nhiệt lại rất chậm, nên dù đến đêm, hơi nóng vẫn còn tiếp tục được tỏa ra không khí, tạo nên ngột ngạt trong không gian, có thể dẫn đến tức thở, gây nên sự bực bội khó chịu cho những người sống trong môi trường đó.

3 23898 Cách sắp xếp đá trong vườn hợp phong thủy giúp cân bằng âm dương

Những chi tiết về đá cần được rõ nét.

– Những ngày mùa đông lạnh giá, những khí ấm bị đá hút hết, khiến không gian càng trở nên lạnh lẽo thêm, còn trong nhà thì đá lại càng làm cho lạnh hơn.

– Vào những ngày mưa, đá cuội rải đều sẽ gây nên sự cản trở của quá trình bay hơi của nước đọng lại, làm độ ẩm càng tăng lên, khiến hơi ẩm trong nhà nặng thêm, dễ dẫn đến ốm đau, bệnh tật.

– Đá lát, rải ngoài sân vườn nếu có hình thù giống người hay cầm thú hoặc đặt tấm đá dài chắn đường trước cửa nhà sẽ tạo nên những ảnh hưởng tới không tốt đến tâm lý của những người qua lại.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

– Theo khoa học đã chứng minh, trên thực tế có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, sẽ gây nên những phản ứng xấu đến tinh thần và sinh lý của người sinh sống tại môi trường đó.

– Nếu lát hoặc rải quá nhiều đá, sỏi cuội trong sân vườn sẽ khiến bước bàn chân cảm thấy khó chịu, không được thoải mái và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến trật khớp, bong gân.

Đá mang hơi thở của thiên nhiên, tuy khô cứng mộc mạc nhưng lại mang vẻ bình dị, gần gũi, thân thuộc, làm nổi bật những khoảng lặng của không gian và tôn lên sự sinh động của sự sống quanh ta. Những con đường đá rêu phong, những thác nước uyển chuyển chảy trôi hòa cùng không gian kiến trúc sân vườn hiện đại xua tan nhịp sống hối hả thường nhật với nhiều bộn bề, lo toan.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>