Châm cứu phục hồi chức năng di chứng viêm não hiệu quả

Tuy còn một số di chứng rối loạn ngôn ngữ và phản xạ nuốt chưa hồi phục, Bệnh viện tạm thời  cho cháu xuất viện về với gia đình một thời gian, sau đó sẽ nhập viện lại để tiếp tục điều trị.

Sau gần 3 tháng tích cực điều trị bằng thuốc thang, điện châm kết hợp với vật lý trị liệu, bé Vũ Thị Phương (sinh năm 2006) được xuất viện trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Nụ cười hạnh phúc trên gương mặt anh Vũ Đình Trung (Trà Giang, Bắc Trà My, Quảng Nam) khi nhìn con ăn uống, đi đứng và chạy được cho thấy đây là sự hồi sinh kỳ diệu mà tập thể y bác sĩ khoa Nội-Nhi Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng đã mang đến cho bé Phương cũng như nhiều bệnh nhi di chứng viêm não khác.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

 

 Châm cứu phục hồi chức năng di chứng viêm não hiệu quả

Cháu Vũ Thị Phương được thầy thuốc Nguyễn Tài Thu điều trị bằng châm cứu. Ảnh: THU HOA

Gần 3 tháng trước,  lúc vào viện sau di chứng viêm não, không ai nghĩ bé Phương có thể hồi phục và đi lại được.

Với tình trạng người gầy đét, da xanh xao do thiếu dinh dưỡng, tứ chi hoàn toàn bất động, toàn thân co cứng, mắt không có phản xạ với ánh sáng, vùng cùng cụt bị loét; cháo, sữa, thuốc đều phải truyền qua sonde dạ dày, theo lẽ thường,  tiên lượng thời gian điều trị và hồi phục ở bé là rất lâu.

Nhờ một cơ duyên đặc biệt, Thầy thuốc Nhân dân, GS, TSKH  Nguyễn Tài Thu đã trực tiếp châm cứu cho bé Phương vài ba lần đầu trong khóa tập huấn truyền nghề châm cứu tại Bệnh viện YHCT Đà Nẵng.

Theo GS Nguyễn Tài Thu, di chứng viêm não tuy rất nặng, nhưng kết hợp châm cứu các kinh Đởm, kinh Can, kinh Tâm bào, kinh Thận, kinh Dương minh (Đại trường và Vị) với các huyệt Giáp tích, mạch Đốc có thể đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt là dùng kim to và dài (đại trường châm) để châm xuyên kinh, xuyên huyệt thường đem lại hiệu quả nhanh hơn.

Kế thừa ứng dụng phương pháp châm cứu của GS Nguyễn Tài Thu, các thầy thuốc khoa Nội – Nhi đã linh hoạt thay đổi phương huyệt liên tục, kết hợp dùng thuốc thang và tập vận động với chuyên gia vật lý trị liệu người Mỹ tại phòng phục hồi chức năng Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, nhờ đó tình trạng của bé tiến triển rõ rệt qua từng ngày.

Trong hoàn cảnh vô cùng  khó khăn của gia đình, Bệnh viện YHCT Đà Nẵng đã miễn phí hoàn toàn tiền viện phí cho bé Phương. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã vận động cán bộ nhân viên, cũng như thông qua Báo Đà Nẵng, Công an Đà Nẵng đã vận động nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm, các sở ban ngành tham gia hỗ trợ kinh phí cho gia đình bé Phương có thể vượt qua được khó khăn, chăm sóc tốt cho cháu suốt thời gian nằm viện.

Sau 3 tháng được các thầy thuốc nỗ lực kiên trì điều trị, ai cũng không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy bé Phương da dẻ hồng hào, mắt linh hoạt, có thần, vết loét vùng cùng cụt lành hẳn, ăn uống, đi lại và chạy được.

Tuy còn một số di chứng rối loạn ngôn ngữ và phản xạ nuốt chưa hồi phục, Bệnh viện tạm thời  cho cháu xuất viện về với gia đình một thời gian, sau đó sẽ nhập viện lại để tiếp tục điều trị.

Thiết nghĩ, trường hợp của bé Phương là một minh chứng điển hình cho kết quả  điều trị di chứng viêm não bằng phương pháp y học cổ truyền, qua đó đem lại những kỳ vọng mới, bởi y học dân tộc sẽ còn làm nên nhiều điều kì diệu trong tương lai.

NGUYỄN THỊ ĐẠI VY

Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>