Chia sẻ 6 lợi ích chỉ người sống trong nhà nhỏ mới có

1. Tiết kiệm chi phí mua đồ, tiền điện

Những ngôi nhà lớn sẽ giúp bạn có nhiều không gian ở hơn nhưng bạn sẽ phải mua thêm nhiều đồ nội thất, thiết bị điện tử. Khi có nhà rộng, bạn sẽ thỏa sức mua sắm, dẫn tới việc có nhiều đồ không cần tới. Ngoài ra, bạn cũng phải chi phí nhiều hơn cho tiền điện.

Khi sống trong nhà nhỏ, bạn phải cân nhắc kỹ khi mua từng món đồ. Bạn sẽ chỉ sắm những thứ thật cần thiết và cũng không cần bật quá nhiều đèn, điều hòa làm mát mùa hè, giữ ấm mùa đông.

photo 0 1480296964008 Chia sẻ 6 lợi ích chỉ người sống trong nhà nhỏ mới có

Ảnh minh họa: DTF.

2. Tốn ít thời gian lau dọn

Với những ngôi nhà lớn, bạn có thể mất cả ngày để làm sạch. Bởi vậy, bạn có xu hướng không thể làm vệ sinh nhà được thường xuyên. Trong khi đó, với các căn hộ, nhà phố nhỏ, bạn luôn nhìn thấy mọi thứ trong tầm mắt. Diện tích nhỏ, đồ đạc ít nên bạn sẽ luôn giữ được nhà sạch khi dành 2-3 tiếng tổng vệ sinh cuối tuần.

3. Đảm bảo an ninh tốt hơn

Trước mỗi chuyến đi chơi, công tác xa nhà, bạn cần kiểm tra cửa, cửa sổ để đảm bảo mọi thứ được đóng kín. Trong khi đó, theo Lifehack, với nhà nhỏ, bạn chỉ tốn ít phút để khóa hết mọi cửa. Việc lắp đặt thiết bị an ninh cho không gian hẹp cũng đơn giản hơn nhiều.

4. Dễ dàng và ít tốn kém khi sửa nhà

Vào các dịp lễ hội hoặc sau khi ở vài năm, bạn muốn trang trí lại các phòng. Với nhà lớn, chi phí, việc vận chuyển đồ đạc, thời gian sơn sửa, mua đồ sẽ rất vất vả. Trong khi đó, các chủ hộ nhỏ có thể thay đổi nhà thường xuyên.

5. Không bị ám ảnh nợ nần

Với một số gia đình, việc mua nhà lớn quá khả năng chi trả nên phải vay mượn. Họ sẽ phải trích thu nhập hàng tháng để trả nợ suốt nhiều năm. Căn nhà nhỏ hơn sẽ đảm bảo bạn có thể thoải mái đầu tư hơn cho việc chi tiêu và không bị lo lắng việc nợ nần.

6. Gắn kết các thành viên trong nhà

Khi sống trong các căn hộ, bạn có thể dễ dàng gọi mọi người khi tới bữa ăn, trò chuyện cùng nhau khi chuẩn bị bữa tối. Trong khi đó, với các ngôi nhà rộng, nhiều tầng, mỗi người một phòng kín, các thành viên hầu như chỉ nhìn thấy mặt nhau vào bữa ăn.
Đá Marble
Đá hoa cương
Nội thất gỗ óc chó

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>