Cho thuê nhà mặt tiền quận 1 Hồ Chí Minh tiện kinh doanh – Thuê nhà quận 1

TpHCM có một ví trí vô cùng đắt địa, rất thuận lợi cho kinh doanh buôn bán, cũng như sinh sống, vì vậy ngày càng nhiều người muốn . Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mà chưa tìm ra giải pháp thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây từ NhaDatSo.com

cho thue nha mat tien 65 1024x682 Cho thuê nhà mặt tiền quận 1 Hồ Chí Minh tiện kinh doanh   Thuê nhà quận 1

Huong dan cho thue nha mat pho tai quan 1 Ho Chi Minh

Những kinh nghiệm cho sinh viên thuê nhà mặt tiền quận 1 tiện kinh doanh Hồ Chí Minh

+ Không nên đặt cọc tiền trước nếu như chưa xem phòng và chưa xác định được chủ nhà chính thức.

+ Cẩn thận khi ở ghép với người thân hoặc bạn bè, nhiều khi cũng xảy ra những xích mích khiến rạn nứt tình bạn. Đây cũng là một vấn đề rất hay gặp khi đi quận 1. Có khi ở ngoài chơi với nhau rất thân, nhưng khi thuê nhà quận 1 cùng nhau mới thấy không hợp nhau và thường xảy ra mâu thuẫn.

+ Để tìm thue nhà mặt tiền quận 1 ưng ý nhất, thay vì bạn ngồi nhà tìm thông tin trên mạng, bạn nên trực tiếp đi dạo qua những khu phố để tìm kiếm.

+ Trước khi chuyển nhà đến, bạn hãy yêu cầu chủ nhà dọn nhà sạch sẽ vì đó là quyền lợi của bạn.

+ Kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong nhà và hệ thống đường điện, nước. Nếu có vấn đề hỏng hóc thì phải yêu cầu chủ sửa chữa hoặc thay thế.

+ Trước khi đến xem phòng, các bạn cũng nên gọi điện cho chủ nhà cho để hỏi kỹ về địa chỉ nhà mặt tiền cho thuê, về giá phòng, giá điện nước, và các điều kiện sinh hoạt khác.

+ Đối với các bạn tìm thuê nhà mặt tiền quận 1 trên mạng, các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề để tránh bị lừa cũng như bị các “cò” mồi. Các bạn có thể copy tiêu đề của bài đăng hoặc địa chỉ của nhà thuê mặt tiền và tìm kiếm trên Google với nội dung đó.

+ Đối với nhiều người, việc ở ghép cũng được nhiều người lựa chọn vì vừa tiết kiệm được chi phí cũng như những lúc cần thiết có thể nhờ tới những người cùng phòng giúp đỡ. Song việc ở ghép cũng hay gặp khá nhiều phiền phức như đối với những người không quen biết và khó hòa nhập trong cuộc sống.

+ Đừng quên chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến để tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện đã tiêu thụ trước đó.

+ Bạn nên làm hợp đồng rõ ràng có sự tham gia của người thân hoặc bạn bè đã có kinh nghiệm thuê nhà đất quận 1.

+ Khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà quận 1 viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ các điều khoản nếu mình không thuê nhà quận 1 nữa thì số tiền đặt cọc có được nhận lại hay không.

+ Khéo léo hỏi thăm các phòng bên cạnh hoặc hàng xóm của mình xem tình hình an ninh ở khu nhà mặt tiền này ra sao, xem tình hình chung của con phố như nào.

► Vào xem các tin đăng cho thuê nhà mặt phố tại quận 1 Hồ Chí Minh tại đây

Những vấn đề cần quan tâm khi Hồ Chí Minh

+ Tham khảo giá cho thuê nhà quận 1 trên thị trường hoặc những khu vực lân cận; dự trù các khoản chi phí kiểm tra nâng cấp căn nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý.

+ Bạn muốn cho thuê nhà mặt tiền quận 1 thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

+ Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, bạn có thể đến Chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

+ Lựa chọn người thuê nhà quận 1 phù hợp. Bạn cần xác định đối tượng khách thuê nhà quận 1 mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm.

+ Cần thỏa thuận với chủ nhà ai là người trực tiếp nộp các loại thuế trên và phải được thể hiện trong hợp đồng hoặc phụ lục của hợp đồng thuê nhà quận 1.

+ Đóng thuế. Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà quận 1 phải nộp các loại thuế sau: Thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài

+ Xác định giá cho thuê nhà quận 1 hợp lý. Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí nhà (mặt tiền hay ngõ hẻm), diện tích, tình trạng ngôi nhà, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của ngôi nhà.

+ Thuế thu nhập cá nhân: {Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)}. Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%. Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà. Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm. Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

► Bạn vào đây để xem các tin đăng cho thuê nhà mặt tiền quận 1, hoặc tìm các thông tin cho thuê nhà quận 1 khác tại đây.

Những vấn đề lưu ý khi thuê nhà mặt tiền quận 1 tiện kinh doanh Hồ Chí Minh

+ Thương lượng ai đóng tiền thuế hàng tháng, ghi rõ số tiền thuê, thỏa thuận việc thay đổi giá thuê nhà quận 1, có được cho thuê lại hay không, có được tự ý thay đổi cấu trúc nhà không.

+ Lựa chọn người thuê phù hợp. Khi tiếp xúc với những người đến xem nhà, bạn hãy chú tâm đến độ trung thực của họ, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về họ rồi mới chọn ra người thuê nhà quận 1 phù hợp nhất trong số đó.

+ Thông báo cho người thuê nhà quận 1 biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

+ Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê nhà quận 1, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này.

+ Tiến hành giao dịch. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà quận 1 để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng, thông thường nên đặt cọc trước 1 3 tháng tiền nhà.

+ Khi cho thuê nhà quận 1, bạn nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

+ Dù đối tượng thuê nhà quận 1 là công ty hay cá nhân thì trong hợp đồng, bạn cũng nên lưu ý tất cả các vấn đề trong hợp đồng một cách rõ ràng.

► Nếu vẫn chưa tìm ra được nhà mặt tiền ở quận 1 thì bạn có thể xem thêm các tin nhà đất cho thuê mặt tiền ở các quận, huyện lân cận khác dưới đây:

Cho thuê nhà mặt phố tại quận 3 Hồ Chí Minh
Cho thuê nhà mặt phố tại quận Phú Nhuận Hồ Chí Minh

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>