Cò đất là gì? Những điểm phân biệt giữa cò đất và nhân viên môi giới bất động sản

Nhưng những người cò đất lại hoàn toàn khác, để trở thành một người cò đất hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần là người biết ăn nói, có tài thuyết phục. Cũng bởi lẽ đó, cò đất thường được tập trung nhiều nhất tại các doanh nghiệp nhỏ lẻ ít tên tuổi.

Xã hội ngày càng phát triển thì lại càng có nhiều vấn nạn xảy ra, và hiện nay điều bất cập nhất trong chính là những người làm nghề “cò đất”. Do sự thiếu hiểu biết và sự quan sát kỹ càng mà nhiều người đã bị cò đất lừa bán cho những mảnh đất không tốt, không đẹp với giá cao so với thị trường. Cò đất hiện nay càng ngày càng gia tăng theo thời gian và bão hòa với thị trường do đó nhiều người đã nghĩ cò đất và môi giới là một, gây ra sự khó khăn và bất cập đối với những người làm nghề môi giới chân chính. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cò đất là gì? Để có thể phân biệt rõ ràng về cò đất và môi giới trên thị trường nhà đất hiện nay.

Vậy bạn hiểu cò đất là gì?

Theo như tìm hiểu thì môi giới nhà đất và cò đất có điểm chung đó chính là đều là người hoặc đơn vị trung gian giữa người bán và người mua, giúp cho việc bán và mua của 2 bên nhanh chóng và gọn nhẹ hơn và đặc biệt đối với những người chưa hiểu rõ về mua bán nhà đất. Những người môi giới nhà đất sẽ cố gắng để gắn kết được người muốn và muốn mua, cung cấp thông tin đầy đủ là sợi dây liên kết bền vững của 2 bên.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Cò đất có hình thức làm việc giống với môi giới nhà đất những cách thức làm việc lại không được “đoàng hoàng” như vậy. Theo nhiều người dân phản ánh thì cò đất đôi khi sẽ lợi dụng sơ hở và điểm yếu của người mua để lừa bán cho những mảnh đất, khu đất, căn nhà không hợp pháp để cố gắng kiếm được tiền lời cao, hoặc cố đưa ra những thông tin sai lệch và nâng giá thành của khu đất lên cao.

Sự khác nhau giữa môi giới bất động sản và cò đất

Nghề môi giới bất động sản là ngành nghề hợp pháp, làm ăn văn minh và có cơ sở làm việc rất đoàng hoàng nhưng cò đất hoàn toàn ngược lại. Để xác định được cò đất thì bạn cần phải xem xét những tiêu chí sau đây, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Xem Thêm:  Top 5 dự án khu dân cư hot nhất để đầu tư ở Gachibowli Hyderabad

 

1. Những chứng chỉ bằng cấp

Những nhân viên môi giới nhà đất đều phải có bằng cấp, ít nhất là trung cấp trở lên nếu muốn được tuyển dụng. Họ luôn cần phải trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của những người làm trước để có được chứng chỉ hành nghề.

Nhưng những người cò đất lại hoàn toàn khác, để trở thành một người cò đất hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần là người biết ăn nói, có tài thuyết phục. Cũng bởi lẽ đó, cò đất thường được tập trung nhiều nhất tại các doanh nghiệp nhỏ lẻ ít tên tuổi.

2. Kỹ năng và chuyên môn về nghề nghiệp

Môi giới nhà đất do đã được đào tạo bài bản nên kỹ năng của người môi giới nhà đất rất rộng, ngoài việc cung cấp những thông tin cần thiết cho dự án, khu nhà đất, người môi giới còn có khả năng phân tích về pháp lý và xử lý những thông tin liên quan đến pháp lý nhà đất hay thông tin về chất lượng kỹ thuật cũng như phong thủy và thủ tục mua bán. Nói chung nếu là một người môi giới nhà đất thì luôn biết mọi điều về bất động sản từ A đến Z.

 

Trái lại, cò đất thì làm việc chỉ theo bản năng và tài ăn nói khéo léo, thuyết phục khách hàng mua khu đất, khu nhà mà hoàn toàn không hiểu biết về pháp lý cũng như những điều khác. Những người cò đất rất hay nói nhiều, đánh lạc hướng câu hỏi của khách hàng, hay đi sâu vào vấn đề có lợi và lảng tránh vấn đề bất lợi, luôn có từ ngữ khẳng định và lợi dụng điểm yếu của khách hàng để thúc ép người mua.

3. Thông tin về bất động sản

Khi cung cấp bất kỳ thông tin nào về khu đất mà khách hàng định mua thì người môi giới luôn phải đi tìm hiểu thật kỹ càng, luôn xác thực và chịu trách nhiệm về sự chính xác của những thông tin đó.

Còn đối với cò mồi đất, những thông tin họ đưa ra là điều là những điều nghe được do mọi người đồn thổi, hoặc chính họ là người đồn thổi những thông tin sai lệch đó. Cò đất hoàn toàn không xác minh những thông tin đó trước khi mang đến cho khách hàng mà luôn muốn cho khách hàng nghe những điều họ muốn trước đã. Do những mánh khóe này mà khá nhiều người đã mắc lừa cò đất gây nên việc tiền mất tật mang.

Tóm lại, việc xã hội ngày càng hiện đại hóa và phát triển thì việc cò đất và các doanh nghiệp thuê cò đất lại càng nhiều. Với việc dễ dàng có thể trở thành 1 cò đất có mức thu nhập cao thì nhiều người làm công đã quyết định chuyển sang nghề cò đất để tăng mức sống hiện tại lên.

Việc cò đất lợi dụng niềm tin của khách hàng vào môi giới bất động sản để khiến cho nhiều khách hàng dở khóc dở cười, nên nhiều người đã quan niệm cò đất và môi giới bất động sản chính là một. Nhưng đó là 2 nghề khác nhau hoàn toàn, hãy lựa chọn cho mình một cơ sở môi giới bất động sản uy tín và nổi tiếng tránh việc bị cò đất lợi dụng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>