Có nên đi mua đất thời điểm này 2018

Đặc biệt nếu sở hữu đất tại những vị trí tốt, có thể kinh doanh buôn bán thì cho thuê lại mặt bằng, tự buôn bán là hoạt động đầu tư kinh doanh sinh lời phổ biển và an toàn. Với mảnh đất của chúng tôi, sau này nếu không cho thuê làm nhà xưởng, chúng tôi sẽ đầu tư xây nhà để làm phòng trọ gia tăng lợi  nhuận.

Hiện nhu cầu tìm nền xen lẫn trong khu dân cư hoặc đất dự án đang tăng mạnh, nhất là các quận vùng ven nội thành Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Có nên thời điểm này hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có tiền nhàn rỗi.

Có nên mua đất thời điểm này?

Để trả lời được câu hỏi này còn tùy vào khả năng tài chính của từng người. Như trường hợp của hai vợ chồng tôi chẳng hạn. Chúng tôi cưới nhau năm 2013. Chúng tôi vừa mua được một mảnh đất 150m2 với giá 750 triệu và đang rất hài lòng với quyết định này. Dù tốn thêm một ít chi phí nhưng chúng tôi làm giấy tờ, sổ đỏ cho mảnh đất rõ ràng để tránh những trường hợp tranh chấp về sau.

Để mua được mảnh đất này, chúng tôi có khoảng 200 triệu tiền tích góp, số còn lại là đi vay ngân hàng và dùng chính mảnh đất ấy thế chấp. Tôi dùng mảnh đất để cho thuê làm nhà xưởng, mỗi tháng thu được 30 triệu. Trước khi mua đất, mỗi tháng vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng vài triệu, bây giờ số tiền này cộng với tiền cho làm kho xưởng tôi dùng để trả gốc lãi ngân hàng hàng tháng. Tuy phải bù thêm và tiết kiệm chi tiêu nữa nhưng tôi vẫn thấy khá ổn và không mấy khó khăn gì.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Ngoài phần đã cho thuê đất làm nhà xưởng, mảnh đất tôi mua còn một phần nhỏ khoảng 30m2 tôi dùng để trồng rau. Hàng ngày có rau tự trồng ăn vừa sạch vừa tiết kiệm.

Xem Thêm:  Top 8 dự án công viên giải trí lớn nhất Trung Đông

Tùy theo quan niệm của mỗi người nhưng tôi vẫn rất thích mua nhà đất và nếu có tiền tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào kênh này. Tôi nghĩ không chỉ về mặt tâm lý mà về mặt kinh doanh lâu dài mua đất cũng mang lại giá trị cao hơn.

Đặc biệt nếu sở hữu đất tại những vị trí tốt, có thể kinh doanh buôn bán thì cho thuê lại mặt bằng, tự buôn bán là hoạt động đầu tư kinh doanh sinh lời phổ biển và an toàn. Với mảnh đất của chúng tôi, sau này nếu không cho thuê làm nhà xưởng, chúng tôi sẽ đầu tư xây nhà để làm phòng trọ gia tăng lợi  nhuận.

Lưu ý gì khi mua đất?

Là kênh đầu tư hấp dẫn và có khả năng sinh lời cao  nhưng khi đầu tư mua đất bạn cũng cần có những lưu ý nhất định.

Thứ nhất, đầu tư bất động sản quan trọng nhất là chọn vị trí có tiềm năng sinh lời trong tương lai. Hãy luôn chú ý đến những mảnh đất có vị trí tốt, gắn liền với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tốt để mang lại khả năng sinh lời cao.

Thứ hai, phải xác định rõ nên đầu tư bao nhiêu, trong trường hợp vay thì vay bao nhiêu là an toàn?

Thông thường, nếu có dòng tiền nhàn rỗi thì việc đầu tư sẽ khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu có cơ hội cũng có thể “liều” bằng cách vay vốn. Tuy nhiên, bạn cần tính toán thật cẩn thận khả năng trả nợ trong trường hợp đi vay để khoản vay không gây áp lực lên cuộc sống.

 

Thứ ba, đất phải có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Bạn cần phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đặc biệt việc này sẽ giúp bạn tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Cách tốt nhất là mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) để tránh tranh chấp và nếu có thu hồi thì bạn còn được đền bù.

Để trả lời cho câu hỏi “có nên mua đất thời điểm này hay không” còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của bạn. Nhưng nếu có tiền và muốn đầu tư vào bất động sản thì mua đất thời điểm này là một lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>