Có thể bạn đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang nếu đang gặp phải các dấu hiệu này

Đây là một trong số các triệu chứng thường gặp nhất của hội chứng . Khi bạn mắc phải hội chứng này, sẽ bị rối loạn và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường, biểu hiện rõ nhất là lượng máu kinh tiết ra khác lạ, lúc nhiều lúc ít.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng , hoặc rối loạn chức năng buồng trứng ở bên trong cơ thể. Chứng bệnh này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến nội tiết tố của con gái, từ đó dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, hạn chế khả năng sinh sản… Do đó, hãy tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang để kịp thời phòng tránh từ sớm bạn nhé!

Da nhờn, dễ nổi mụn

Nếu làn da của bạn đột nhiên có tình trạng nhờn và nổi nhiều mụn thì có thể là bạn đang bị mất cân bằng hormone. Chính sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể dẫn đến tình trạng da bị sạm màu, bóng dầu và thay đổi khác thường trên cơ thể của bạn.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Đây là một trong số các triệu chứng thường gặp nhất của hội chứng buồng trứng đa nang. Khi bạn mắc phải hội chứng này, nội tiết tố sẽ bị rối loạn và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường, biểu hiện rõ nhất là lượng máu kinh tiết ra khác lạ, lúc nhiều lúc ít.

Một số người có thể trạng yếu còn gặp phải tình trạng cơ thể xanh xao, mệt mỏi kéo dài. Bên cạnh đó, người mắc hội chứng buồng trứng đa nang có máu kinh không đỏ sẫm như bình thường mà hơi nhạt.

Tăng cân không rõ nguyên nhân

Khi nội tiết tố androgen trong cơ thể tăng cao thì lượng mỡ thừa sẽ dễ dàng tích tụ quanh vòng eo của bạn, từ đó gây ra tình trạng tăng cân bất thường. Thậm chí, vùng bụng và hông cũng là nơi dễ tích mỡ nhiều nên có thể gây ra tình trạng béo phì mất kiểm soát. Lúc này, bạn nên ăn uống điều độ, tập thể thao thường xuyên và sinh hoạt lành mạnh để cơ thể dần trở lại trạng thái ổn định.

 

Rụng tóc nhiều

Rụng tóc thường xuyên có thể cảnh báo những căn bệnh khác nhau, trong đó có cả hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng rối loạn nội tiết tố cũng làm dư thừa androgen trong cơ thể nhiều hơn, từ đó khiến tóc rụng thường xuyên. Và nếu lượng hormone dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể tăng cao thì các nang tóc của bạn sẽ bị thiếu dinh dưỡng, mỏng và yếu dần, khó mọc lại.

 

Tâm trạng thay đổi thất thường

 

Các hormone trong cơ thể bạn không chỉ điều khiển quá trình sinh trưởng của trứng mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng của bạn. Chính sự thay đổi tâm trạng thất thường, buồn vui không rõ ràng là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>