Có thể là bạn chưa biết về bệnh mụn giộp

 

Hiện nay ở Pháp có hơn 2 triệu người bị bệnh mụn giộp ở cơ quan sinh dục và ần 70% số này gặp trục trặc trong chuyện phòng; 1/3 số này ngại ngùng không dám đến gặp bác sỹ hoặc nói với người bạn đời của mình và 4/10 người quá lo âu.

nhung benh phu khoa thuong gap nhat o nu gioi Có thể là bạn chưa biết về bệnh mụn giộp

Mụn giộp (herpes) là một loại bệnh do vi rút gây nên. Nếu không biết cách phòng và chữa bệnh kịp thời, mụn giộp sẽ lan rộng và rất khó điều trị khỏi hẳn. Dưới đây các chuyên gia sẽ giúp chúng ta cách điều trị căn bệnh này hiệu quả hơn.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Thủ phạm gây bệnh

Có 2 loại vi rút chính gây nên bệnh mụn giộp: HSV1 (mụn giộp ở môi) và HSV2 (mụn giộp ở âm đạo). Giống như các bệnh do vi rút gây nên, mụn giộp là một bệnh lây lan. Đặc biệt là những phụ bị bệnh mụn giộp ở âm đạo có thể truyền bệnh này cho người bạn đời của mình khi quan hệ tình dục.

Mụn giộp có thể xuất hiện ở đâu?

Mụn giộp có thể xuất hiện ở môi, mắt, tay, chân… Về lý thuyết, mụn giộp có thể phát triển khắp nơi trên cơ thể. Tuy nhiên  số lượng những người bị mụn giộp ở cơ quan sinh dục vẫn chiếm số đông.

Nguyên nhân

Khác với nhiều người thường nghĩ bệnh mụn giộp chỉ có thể lây lan giữa 2 người với nhau. Trên thực tế bất cứ ai trong chúng ta đều có thể lây căn bệnh này khi đi bơi, dùng nhà vệ sinh công cộng, quan hệ tình dục… Tuy nhiên bệnh này chỉ lây từ người sang người, súc vật không phải là trung gian truyền bệnh

Vì sao ngày càng có nhiều người bị mụn giộp?

Ngại ngùng hay xấu hổ không dám nói căn bệnh này ngay cả với bác sỹ là nguyên nhân chính làm tăng số lượng người mắc bệnh mụn giộp, đặc biệt là những người bị mắc bệnh mụn giộp ở âm đạo. Do không được điều trị kịp thời, bệnh nhanh chóng lây lan sang các vùng bên cạnh và những vùng khác nhau trên cơ thể người bệnh.

Không thể tự điều trị khỏi bệnh còn gây cho người bệnh những tác động xấu về tâm lý như căng thẳng, stress, lo âu… và rơi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc.

Hiện nay ở Pháp có hơn 2 triệu người bị bệnh mụn giộp ở cơ quan sinh dục và ần 70% số này gặp trục trặc trong chuyện phòng; 1/3 số này ngại ngùng không dám đến gặp bác sỹ hoặc nói với người bạn đời của mình và 4/10 người quá lo âu.

Vài lời khuyên giúp bạn nhanh khỏi bệnh

Khi phát hiện mình bị mụn giộp bạn cần nhanh chóng đi khám bác sỹ. Các xét nghiệm sẽ cho chẩn đoán chính xác và việc điều trị sẽ đạt kết quả tối ưukhi bạn tuân thủ các nguyên tắc:

– Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương

– Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục khi người bạn đời của bạn bị mụn giộp.

– Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng tổn thương

– Không dùng chung những dụng cụ như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh

– Không thơm, hôn… những người đang bị mụn giộp ở môi.

– Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

(Theo Dantri

Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>