Cùng nhìn qua thiết kế độc đáo cho thư viện thành phố Thiên Tân

Việc xây dựng 34.200m2 dành cho không gian thư viện nằm trong một dự án quy hoạch tổng thể của trung tâm văn hóa mới của thành phố được thiết kế bởi hãng Đức GMP Architects. Thiết kế nhằm mục đích trở thành một điểm gặp gỡ, giao lưu ở khu vực trung tâm kết nối với các khu phố cổ, khu dân cư, khu thương mại, và khu vực chính quyền của thành phố.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Hà Lan MVRDV, thiết kế mới cho thư viện tuyệt đẹp tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đang trong giai đoạn hoàn thành.

204525baoxaydung image001 Cùng nhìn qua thiết kế độc đáo cho thư viện thành phố Thiên Tân

Thư viện được kết nối xung quanh một khán phòng hình cầu nhân đôi.

Việc xây dựng 34.200m2 dành cho không gian thư viện nằm trong một dự án quy hoạch tổng thể của trung tâm văn hóa mới của thành phố được thiết kế bởi hãng kiến trúc Đức GMP Architects. Thiết kế nhằm mục đích trở thành một điểm gặp gỡ, giao lưu ở khu vực trung tâm kết nối với các khu phố cổ, khu dân cư, khu thương mại, và khu vực chính quyền của thành phố.

204525baoxaydung image002 Cùng nhìn qua thiết kế độc đáo cho thư viện thành phố Thiên Tân
Đề án hình thành một kết nối quan trọng giữa công viên và khu phố văn hóa.

Thư viện được kết nối xung quanh một khán phòng hình cầu nhân đôi, trong đó các khu vực chính cung cấp các quan điểm của cả không gian nội thất và công viên lân cận ở phía trước của tòa nhà. Cấu trúc cũng hình thành nên bốn tòa nhà khác nhau trên cùng một địa hình thông qua một loạt các “hành lang văn hóa” thú vị. Ngoài ra, cấu trúc của các kệ sách bậc thang cũng góp phần mang đến những cảnh quan địa hình tuyệt đẹp.

204525baoxaydung image003 Cùng nhìn qua thiết kế độc đáo cho thư viện thành phố Thiên Tân

Cấu trúc của các kệ sách bậc thang tạo ra một cảnh quan địa hình tuyệt đẹp.

MVRDV đã thiết kế thư viện như là một phần của kế hoạch lớn để cung cấp cho thành phố một không gian văn hóa mới. Việc xây dựng không chỉ đóng vai trò là một cơ sở giáo dục, mà còn là một sự kết nối quan trọng giữa công viên công cộng và khu phố văn hóa.

204525baoxaydung image004 Cùng nhìn qua thiết kế độc đáo cho thư viện thành phố Thiên Tân
Khu vực trung tâm của thiết kế.

Tòa nhà gồm 5 tầng gồm nhiều không gian dành cho giáo dục, trong khi các tầng hầm cung cấp những không gian dịch vụ, lưu trữ sách với một kho lưu trữ lớn. Tầng trệt chủ yếu là khu vực dành cho trẻ em và người già. Các tầng thứ nhất và thứ hai gồm các phòng đọc sách, khu vực phòng chờ, phòng họp, văn phòng và khu vực truy cập máy tính.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>