Đầu tư đất nền quận 2: Liệu có nên hay không?

Vị trí thuận lợi cùng với hệ thống giao thông hoàn thiện cũng giúp cư dân Quận 2 được hưởng hầu hết các tiện ích của Khu đô thị Thủ Thiêm và khu trung tâm như hệ thống trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư đất nền quận 2?

Từ cuối năm 2017 đến nay, khu Đông TPHCM, điển hình là Quận 2 nổi lên sau một thời gian dài trầm lắng với lượng giao dịch ồ ạt và giá tăng từng ngày. Nhờ sự xuất hiện của nhiều khu dân cư hạng sang như Thủ Thiêm, Thảo Điền, Quận 2 được mệnh danh là “khu quý tộc” của Sài Gòn. Nơi đây cũng sẽ là khu trung tâm mở rộng của thành phố, đảm trách chức năng thương mại – dịch vụ – tài chính.

 

Về hạ tầng, Quận 2 đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi hàng loạt các tuyến giao thông lớn được gấp rút xây dựng, hoàn thành như tuyến đường như dự án 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng), dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

Cùng với đó, tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2019 cũng là một tín hiệu tốt cho tiềm năng phát triển của các dự án bất động sản xung quanh.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Vị trí thuận lợi cùng với hệ thống giao thông hoàn thiện cũng giúp cư dân Quận 2 được hưởng hầu hết các tiện ích của Khu đô thị Thủ Thiêm và khu trung tâm như hệ thống trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Dự kiến, thị trường bất động sản khu Đông, trong đó có Quận 2 được dự đoán sẽ rất sôi động nhờ nguồn tiền từ các nhà đầu tư trong nước cũng như kiều hối từ nước ngoài đổ về.

Xem Thêm:  Top 5 căn hộ cao cấp tốt nhất để đầu tư ở Brisbane

 

Vẫn nên cẩn trọng khi đầu tư đất nền Quận 2

Không phải bàn cãi về độ “nóng sốt” của thị trường bất động sản Quận 2. Tuy nhiên, giá đất nền và nhà liền thổ tại khu vực này tăng rất nhanh trong đầu năm 2018 được cho là một điều bất thường, khiến cho các chuyên gia bất động sản cũng khó đoán được nguyên nhân.

 

Theo khảo sát tại phường Thạnh Mỹ Lợi, chỉ từ cuối năm 2017, giá đất đã tăng từ 10 – 50%. Ngay cả với những con đường nhỏ như đường Trương Văn Bang, giá bán cũng ở mức 175 – 180 triệu đồng/m2. Tại phân khúc nhà phố và biệt thự, mặt bằng giá đang xác định ở mức 80 – 190 triệu/m2.

Tùy theo diện tích, nhưng nhìn chung giá trị đất nền khu vực Quận 2 khá lớn, lên tới vài tỷ đồng/lô đất. Do vậy, dòng tiền này được cho là kén khách, đặc biệt là với những nhà đầu tư có vốn hạn hẹp hoặc mới gia nhập thị trường địa ốc, chưa dám mạnh tay đầu tư.

Thêm vào đó, đầu tư đất nền Quận 2 được xem là kênh đầu tư dài hạn bởi khó khai thác cho thuê như chung cư, nhà phố, biệt thự, văn phòng… Nhà đầu tư vẫn có thể cho thuê đất nền Quận 2, tuy nhiên mức giá cho thuê đất nền tại khu vực này hiện nay khá thấp, chỉ khoảng 0,5%/năm.

Với việc phải chi lượng tiền lớn trong thời gian dài, đầu tư đất nền Quận 2 có thể sẽ không phù hợp với những đơn vị kinh doanh bất động sản còn non yếu và có dòng tiền ngắn.

Tóm lại, Quận 2 được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng phát triển với tốc độ đô thị hóa vượt bậc, hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có nguồn vốn hẹp và ngắn hạn, muốn sinh lời hàng tháng thì đây không phải là kênh đầu tư thích hợp.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>