Đầu tư vào đất nền giá rẻ có phải là cách đầu tư thông minh nhất

Những tưởng đầu tư đất nền giá rẻ không có rủi ro, nhiều người đã lao vào “như con thiêu thân”. Họ không tìm hiểu kỹ càng về những gì mình mua mà hoàn toàn nghe theo người môi giới. Từ đó, họ tự tạo ra những con sóng đất nền giá rẻ kéo theo nhiều người. Điều này tạo điều kiện cho các dự án ma, nhà đầu cơ đẩy giá đất lên cao và hưởng lợi. Sau một thời gian, bong bóng đất nền vỡ tan, nhiều người tay trắng.

Đất nền luôn là loại hình bất động sản được quan tâm đầu tư nhiều nhất từ trước đến giờ. Tuy nhiên, lợi ích càng cao thì rủi ro khi đầu tư đất nền càng lớn. Đặc biệt, khi thị trường bất động sản thay đổi liên tục như hiện nay. Những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi những biến động xấu và đạt được hiệu quả kinh tế khi đầu tư đất nền giá rẻ.

Trong quan niệm của nhiều người Việt, đầu tư vào đất đai, nhà cửa không bao giờ thừa. Loại hình tài sản này có thể giữ hoặc bán tùy vào thị trường để kiếm lời hoặc cho con cháu. Do đó, nhiều người vẫn còn suy nghĩ đầu tư đất nền không mang đến rủi ro. Tuy nhiên, khi thị trường lên xuống bất ngờ và khó dự đoán như hiện nay. Đầu tư đất nền liệu có mang lại lợi ích vượt trội như nhiều người vẫn nghĩ? Dưới đây là những phân tích chính về lợi ích và rủi ro của thị trường đất nền hiện nay.

Bạn muốn nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Vì Sao Nhiều Người Lại Đổ Xô Mua Đất Nền Hiện Nay?

Hầu hết ở các thành phố lớn nước ta, quy mô dân cư đang ngày càng tăng cao. Điều này tạo nên nhu cầu đô thị hóa ở các vùng lân cận để giảm bớt áp lực dân cư. Trong đó, phát triển nhất là ở vùng ven TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận Hà Nội. Nhiều dự án đô thị mới mọc lên để phục vụ nhu cầu an sinh dân cư. Từ đó, nhiều người chớp lấy cơ hội mua đất nền để đầu tư. Ở những khu vực nóng như Quận 12, Quận Gò Vấp, mức giá nhà đất lên đến 58,9tr/m2. Từ đó, người mua sẽ kiếm được chênh lệch lớn khi bán lại các vùng đất nền này.

Xem Thêm:  Top 5 địa điểm để đầu tư bất động sản nổi tiếng ở Kolkata

Thêm vào đó, có nhiều người thu nhập trung bình cũng đổ xô mua đất nền. Họ chờ đợi các khu vực này phát triển cơ sở vật chất, tiện ích lớn. Qua đó, họ sẽ xây nhà và tiết kiệm khoảng lớn. Thêm vào đó, đất nền có thể dùng để xây dựng nhà trọ, buôn bán sinh lời trong thời gian dài. Tính thanh khoản của tài sản này cũng cao vì có rất nhiều người đang có nhu cầu mua. Với những lợi ích vượt trội trên, đất nền trở thành cơn sốt được nhiều người quan tâm hiện nay.

Nguy Cơ Tiềm Ẩn Khi Mua Đất Nền Giá Rẻ Hiện Nay

Những tưởng đầu tư đất nền giá rẻ không có rủi ro, nhiều người đã lao vào “như con thiêu thân”. Họ không tìm hiểu kỹ càng về những gì mình mua mà hoàn toàn nghe theo người môi giới. Từ đó, họ tự tạo ra những con sóng đất nền giá rẻ kéo theo nhiều người. Điều này tạo điều kiện cho các dự án ma, nhà đầu cơ đẩy giá đất lên cao và hưởng lợi. Sau một thời gian, bong bóng đất nền vỡ tan, nhiều người tay trắng.

 Thêm vào đó, khi mua đất nền, người mua sẽ gặp nhiều rủi ro khác. Có thể kể đến là thủ tục pháp lý khi chuyển giao rườm rà, tốn nhiều thời gian. Thêm vào đó, nhiều người bị lừa gạt mua đất nền giá rẻ không được nhà đầu tư phát triển. Cuối cùng là bị môi giới ép giá ảo, mất nhiều tiền vào miếng đất mà giá trị thật thấp hơn nhiều. Từ đó, có người mất trắng tiền dành dụm nhiều năm liền của mình vào những dự án này. Điều này khiến cho thị trường vô cùng bất ổn và ảnh hưởng đến mọi nhà đầu tư.

Làm Gì Để Đầu Tư Đất Nền Giá Rẻ Hiệu Quả, An Toàn?

Trước hơn hết, người mua cần giữ cái đầu lạnh khi đầu tư đất nền giá rẻ. Trước tiên là tìm hiểu kỹ thông tin về dự án mà mình quyết định đầu tư. Những thông tin cơ bản cần nắm là chủ đầu tư, bản đồ quy hoạch, lộ trình quy hoạch. Người mua cần tìm hiểu kỹ về uy tín của chủ đầu tư. Từ đó, tìm thêm nhiều thông tin đánh giá dự án mà mình đang quan tâm. Người mua có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty bất động sản có uy tín.

Thêm vào đó, người mua cần so sánh tương quan giữa giá và chất lượng của dự án. Nếu giá bất thường thì cần cân nhắc kỹ. Trong đó, người mua cũng cần tìm hiểu về thủ tục pháp lý, các giấy tờ để bảo vệ mình. Trong đó, khi đầu tư, tránh làm việc nhiều với các cò đất mà mình không quen biết. Người mua đừng nên tin vào những lời mật ngọt như đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn. Khi đầu tư vào những dự án lạ, nguy cơ sẽ luôn rình rập bạn.

Thị Trường Đất Nền Giá Rẻ Trong Tương Lai Liệu Có Phát Triển?

Thị trường đất nền giá rẻ có lợi ích rất lớn với xã hội. Loại hình này giúp người dân có được điều kiện an sinh tốt. Ngoài ra, đất nền còn giúp các nhà đầu tư chân chính tìm được lợi nhuận và hỗ trợ cho nhà nước phát triển tốt dự án. Những tiêu cực gần đây đã làm thị trường này đi vượt quỹ đạo.

Trong tương lai, các ban ngành chắc chắn sẽ có biện pháp để bảo vệ các dự án này. Qua đó, những nhà đầu cơ, những người gây lủng đoạn thị trường sẽ bị trừng trị. Tuy nhiên, từ bây giờ đến lúc đó, nhà đầu tư cần sáng suốt và trang bị kiến thức để bảo vệ mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>