Để có được sự tôn trọng ở công việc đầu tiên, cần làm gì?

Mary Harris, một chuyên gia về nghi lễ và nguyên tắc hợp tác, bày tỏ ý kiến của mình: “ Đây là một điều rõ ràng nhưng nhiều nhân viên mới thường nôn nóng muốn thể hiện sự hiệu biết của mình nên nói mà không lắng nghe.” Và kết quả là những đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm hơn gắn họ với hình ảnh “ lính mới hiếu thắng”.

Những sinh viên mới tốt nghiệp khi bước vào thị trường tuyển dụng thường không được đồng nghiệp kính nể hay đánh giá cao. Bạn có thể làm gì để cải thiện tình trạng này?

Vấn đề này nhiều khi không phải xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, kinh nghiệm hay kĩ năng công nghệ lạc hậu mà đơn giản hơn là bản thân bạn không khiến mọi người trong công sở yêu quý mình, đặc biệt trong những tuần đầu tiên làm việc.

Hãy nhớ hoà hợp với mọi người là một kĩ năng quan trọng bởi không có nó, bạn có thể tạo ra ấn tượng ban đầu tồi tệ với những đồng nghiệp mới và điều đó sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn trong suốt thời gian làm việc ở công ty.

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
1268881503 noi chuyen co giao2 1 Để có được sự tôn trọng ở công việc đầu tiên, cần làm gì?

Dưới đây là 4 quan điểm và cách cư xử quan trọng giúp bạn được mọi người tôn trọng ngay từ công việc đầu tiên trong sự nghiệp của mình:

 

Bạn không phải là “ Giáo sư biết tuốt”

“ Bạn có thể là một người thông minh, nhưng mới ngoài 20 tuổi, bạn vẫn là người mới trong thị trường lao động”, Alexandra Levit, tác giả cuốn sách Họ không dạy bạn cách hợp tác ở trường đại học, nói. Vì vậy, hãy khiêm tốn khi chia sẻ ý kiến của mình với đồng nghiệp.

Levit nói thêm: “ Nóng vội “đòi” đảm nhận nhiều dự án quan trọng hoặc ra vẻ bạn biết cách hoàn thành công việc mà không cần hướng dẫn, thái độ này được những đồng nghiệp lớn tuổi nhiều kinh nghiệm hơn coi là một sự ngạo mạn và nhanh chóng gạt bỏ ý kiến của bạn”.

Một lời “ Cám ơn” chân thành mang lại hiệu ứng tốt

Hiếm khi nghe thấy tiếng “ cám ơn” từ bạn, đồng nghiệp và sếp sẽ cảm thấy bạn là người không lịch thiệp, tử tế.
Susan Stern, chủ tịch công ty về marketing và PR Stern và cộng sự, cho biết: 

“ Người quản lý thích được đánh giá cao, giống như bạn vậy. Điều đó có nghĩa là nếu sếp mời bạn ăn trưa, tặng bạn một món quà nhỏ hay tăng lương cho bạn, bạn nên hồi âm với sự biết ơn từ tận đáy lòng”.

Nỗ lực nhiều hơn mọi người

Nhiều nhân viên có nguyên tắc chỉ làm những gì được yêu cầu và làm việc đúng 8 tiếng một ngày, không hơn không kém. Thái độ trung lập này của họ có thể khiến bạn “ ghi điểm” với mọi người trong công ty bằng cách đề nghị đảm nhận thêm công việc hay đôi khi làm thêm giờ.

Stern nói: “ Các công ty luôn luôn bị ấn tượng trước những nhân viên trẻ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình, xắn tay áo và hết mình góp sức giúp đỡ người khác. Nếu thể hiện thái độ nhiệt tình này và bỏ qua cái tôi cá nhân của mình, bạn sẽ chứng tỏ với cấp trên rằng mình đã đóng góp vào công việc, sự phát triển chung và nỗ lực của nhóm”.

Biết cách lắng nghe là một kĩ năng quan trọng

Mary Harris, một chuyên gia về nghi lễ và nguyên tắc hợp tác, bày tỏ ý kiến của mình: “ Đây là một điều rõ ràng nhưng nhiều nhân viên mới thường nôn nóng muốn thể hiện sự hiệu biết của mình nên nói mà không lắng nghe.” Và kết quả là những đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm hơn gắn họ với hình ảnh “ lính mới hiếu thắng”.

Do đó, hãy học cách lắng nghe. Marjorie Brody, đồng tác giả cuốn sách Một sự nghiệp hạn chế sự phát triển, giải thích: “ Khi hiểu những điều người khác đang nói với bạn và điều họ mong muốn ở bạn chứ không phải chỉ luôn luôn tập trung vào công việc của mình, bạn sẽ đạt được từ đồng nghiệp với tư cách những người quan tâm và chú ý tới bạn.”

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>