Dù chưa tìm được nhà mới đã vội bán nhà chúng tôi phải chật vật sống cảnh thuê trọ

 

Theo thỏa thuận, sau khi nhận đặt cọc 2 tháng, chúng tôi sẽ hoàn tất giấy tờ chuyển nhượng và giao nhà. Tôi rốt ráo đi tìm nhà suốt 2 tháng đó. Sau khi , trả nợ và các khoản khác, chúng tôi còn 1,2 tỷ. Sau đó, năm 2016, 2017, đất lên cơn sốt. Nếu muốn mua nhà ở quận 7 với giá dưới 2 tỷ, chúng tôi chỉ có thể mua những căn 40-50m2 trong hẻm xấu hơn hẻm cũ nhà tôi.

Tôi miễn cưỡng chuyển về sống tại ngôi nhà ở Tân Thuận Đông, quận 7. Khi còn độc thân, tôi mua được một miếng đất 70m2 giá 320 triệu. Năm 2005, quy ra vàng, số tiền đó tương đương 40 cây. Khi đó, dù biết đất dính dự án quy hoạch cây xanh nhưng tôi vẫn cố mua vì rẻ. Tôi dự định sẽ bán lại để kiếm lời nhưng suốt 7 năm tôi vẫn không bán được. Miếng đất của tôi khá vuông vức, đường hẻm nhưng không có nhiều ngách. Dù có hai khách đặt cọc nhưng rồi cũng bỏ cọc mà không mua.

Năm 2012, sau khi lập gia đình, tôi quyết định xây nhà trên đất đó. Hai vợ chồng xây ngôi nhà 1 tầng 1 trệt hết 500 triệu. Chúng tôi nợ họ hàng 200 triệu tiền vay xây nhà. Chúng tôi còn phải vay tiêu dùng 100 triệu để sắm 2 cái tủ gỗ treo quần áo, 2 cái giường, 1 tủ bếp, bộ sofa ở phòng khách, tivi, bể cá. Tiền tiết kiệm trước đó của vợ đã chi hết cho đám cưới.

Một năm sau đó, chúng tôi sinh đôi. Vì hai vợ chồng đi làm về muộn nên con gửi ở nhà ông bà nội, tối mới đón về nhà. Khi con vào mầm non, chúng tôi cũng gửi cháu ở trường gần nhà ông bà để ông bà đón và cho ăn tối. Vì nhà khóa cửa suốt ngày, không sử dụng hết mà khoản nợ vẫn còn nên chúng tôi nghĩ sẽ bán nhà đi để mua một ngôi nhà nhỏ hơn. Chúng tôi cũng muốn chuyển đến một ngôi nhà hẻm rộng hơn và không bị ngập nước mỗi khi triều cường.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Đầu năm 2016, khi nói chuyện vui với mấy ông hàng xóm, tôi bảo sẽ bán nhà ngay nếu có ai trả 1,6 tỷ. Sau một tuần, ông hàng xóm nói có người quen muốn mua nhà tôi với giá 1,58 tỷ và sẽ đặt cọc ngay tối hôm đó. Từ trước đó, chưa có ai trả giá nhà tôi quá 1,3 tỷ. Tôi gọi cho vợ thì vợ đang bận, nói tôi tự quyết định nhưng bán nhà phải mua được nhà mới.Từ cuối năm 2014, chúng tôi đăng tin bán nhà nhưng vì nhà không có giấy hoàn công, dính dự án treo nên họ đều không mua. Dần dần, chúng tôi cũng quên ý định bán nhà.

Xem Thêm:  Top 6 dự án bất động sản nổi bật đang được thực hiện trên thế giới

 

Theo thỏa thuận, sau khi nhận đặt cọc 2 tháng, chúng tôi sẽ hoàn tất giấy tờ chuyển nhượng và giao nhà. Tôi rốt ráo đi tìm nhà suốt 2 tháng đó. Sau khi bán nhà, trả nợ và các khoản khác, chúng tôi còn 1,2 tỷ. Sau đó, năm 2016, 2017, đất lên cơn sốt. Nếu muốn mua nhà ở quận 7 với giá dưới 2 tỷ, chúng tôi chỉ có thể mua những căn 40-50m2 trong hẻm xấu hơn hẻm cũ nhà tôi.

Đến tháng 7 năm ngoái, chúng tôi mua một căn nhà 2 tầng rộng 40m2 ở Tân Thuận Tây nhưng lại không về đó ở vì vừa xa bố mẹ, vừa không dám vay ngân hàng 600 triệu. Sau đó, chúng tôi bán ngôi nhà đó đi, lãi được 50 triệu.

Ban đầu, vì nghĩ chỉ ở trọ vài tháng nên chúng tôi thuê một phòng trọ 30m2 ở gần nhà bố mẹ giá 3 triệu. Nhà trọ nhỏ nên những đồ như khung giường, sách vở, bể cá, bàn ghế sofa chúng tôi đóng gói đem gửi hết.

Vì chật chội nên tháng 5/2017, chúng tôi chuyển sang một nhà nguyên căn gần đó, giá 5 triệu, tổng diện tích khoảng 60m2. Chúng tôi lấy đồ đạc về nhưng chúng đã bị hỏng gần hết. Tháng trước, chủ nhà trọ thông báo sẽ lấy lại nhà khi hết một năm hợp đồng, đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ phải chuyển chỗ ở vào tháng sau. Vợ tôi tính dùng số tiền có để mua chung cư cũ hoặc mua chung cư trả góp. Nhưng sau vụ hỏa hoạn chung cư vừa rồi, tôi chỉ muốn tìm mua nhà đất để ở.

Ngôi nhà cũ của tôi giờ đường đã được mở rộng và nâng cao. Vợ tôi thở dài tiếc, ngôi nhà đó giờ chắc phải 3 tỷ. Tôi an ủi vợ rằng “chưa chắc đã được 2 tỷ đâu vì dính dự án mà”. Nói thế nhưng tôi vẫn mệt mỏi và không biết phải tiết kiệm bao lâu nữa mới mua được căn nhà như căn nhà cũ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>