Đừng sao lãng những điều quan trọng nhất đời mình

Chỉ khi chấp nhận sự thay đổi bạn mới thấy được điều tốt đẹp ở nó. Bạn cần có một tâm hồn và đôi tay rộng mở nếu bạn muốn nhận ra và nắm bắt những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Thật ngạc nhiên khi thấy nhiều người dễ dàng sao lãng những điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Lịch trình bận rộn và những công việc lặp đi lặp lại hàng tuần có xu hướng đặt não bộ vào chế độ lái tự động. Có một số sự thật về cuộc sống cần được nhắc đi nhắc lại. Hãy lưu lại danh sách sau và đọc lại mỗi khi bạn cần động lực.
 
  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

68372 8  7504 750 2879671 Đừng sao lãng những điều quan trọng nhất đời mình

Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng thì một lần là đủ

1. Bận rộn không có nghĩa là có hiệu suất

Hãy xem mọi người xung quanh bạn. Tất cả bọn họ đều có vẻ bận rộn, chạy từ cuộc họp này đến cuộc họp khác và kiểm tra email. Thế nhưng có bao nhiêu trong số họ thực sự thành công ở cấp độ cao?

Thành công không bắt nguồn từ sự chuyển động và hoạt động. Nó tới từ việc tập trung, từ việc đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng một cách hiệu quả và hữu ích.

Bạn có cùng số giờ trong ngày như tất cả mọi người khác. Hãy sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan. Sau cùng thì bạn là sản phẩm của kết quả cuối cùng của mình chứ không phải là nỗ lực. Hãy tập trung công sức cho những công việc đem lại kết quả.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

2. Thành công lớn thường đến sau thất bại

Bạn sẽ không bao giờ nếm trải thành công thực sự nếu chưa học được cách chấp nhận thất bại. Các sai lầm mở cho bạn đường thành công bằng cách hé lộ khi nào bạn đi sai đường.

Những đột phá lớn nhất thường xuất hiện khi bạn cảm thấy nản lòng và bế tắc nhất. Chính sự nản lòng này đã buộc bạn phải nghĩ khác đi, nghĩ ngoài khung và tìm giải pháp mà bạn đang thiếu.

Thành công đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng duy trì thái độ tốt ngay cả khi bạn gặp khó khăn với những điều mình tin tưởng.

3. Nỗi sợ hãi là điều gây hối tiếc số 1

Khi mọi thứ đã được nói và làm xong, bạn sẽ than thở hối tiếc những cơ hội bạn không nắm bắt nhiều hơn việc bạn thất bại. Đừng ngại mạo hiểm.

Mọi người thường hỏi rằng: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là gì? Nó có thể giết bạn không?” Thật ra cái chết không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là cho phép mình chết từ bên trong trong khi mình vẫn còn sống.

4. Giá trị bản thân của bạn phải xuất phát từ bên trong

Khi bạn cảm nhận được sự vui thích và hài lòng từ việc so sánh bản thân với những người khác, thì bạn không còn là chủ nhân số phận của chính mình nữa. Khi bạn cảm thấy ổn về điều mình đã làm, thì đừng để quan điểm hoặc thành tích của bất cứ ai lấy đi điều đó ở bạn.

Mặc dù bạn không thể dập được phản ứng của mình đối với những điều những người khác nghĩ về mình, nhưng bạn không phải so sánh bản thân với những người khác, và bạn có thể luôn coi quan điểm của mọi người như một hạt muối. Theo cách đó, dù những người khác có nghĩ và làm gì, thì giá trị bản thân của bạn vẫn xuất phát từ bên trong. Bất kể mọi người nghĩ gì về bạn vào một thời điểm nào đó thì có một điều chắc chắn là bạn không bao giờ xấu hay tốt như họ nói về bạn.

5. Bạn chỉ giỏi như những người mà bạn kết giao

Bạn nên nỗ lực ở cạnh những người truyền cảm hứng cho bạn, những người khiến bạn muốn trở nên giỏi hơn. Và bạn có thể trở nên như vậy. Nhưng với những người đang kéo bạn xuống thì sao? Vì sao bạn lại để họ trở thành một phần cuộc sống của bạn?

Bất cứ ai khiến bạn cảm thấy mình vô giá trị, lo lắng hoặc mất hứng đều đang lãng phí thời gian của bạn và có thể đang khiến bạn trở nên giống họ hơn. Cuộc sống quá ngắn để kết giao với những người như vậy. Hãy loại bỏ họ ngay.

6. Cuộc sống quá ngắn ngủi

Không ai trong chúng ta được đảm bảo về tương lai. Thế nên khi ai đó qua đời bất ngờ, chúng ta mới nhìn lại cuộc sống của mình, những điều thực sự quan trọng, cách chúng ta dành thời gian và cách chúng ta đối xử với những người khác.

Thật ra sự mất mát không nên là lời nhắc nhở từ sâu bên trong về sự mong manh của cuộc sống. Không nên như vậy.

Hãy nhắc nhở bản thân bạn mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy rằng mỗi ngày là một món quà và bạn đang sắp tận dụng hết những may mắn mà bạn được trao tặng. Giờ khắc bạn bắt đầu hành động như thể cuộc sống là một may mắn chính là giờ khắc nó sẽ bắt đầu hành động như thế.

Sau cùng thì, một ngày tuyệt vời bắt đầu cùng với một tư duy tuyệt vời.

7. Bạn không cần chờ một lời xin lỗi rồi mới tha thứ

Cuộc sống sẽ trôi chảy hơn nhiều khi bạn từ bỏ những mối hận thù và tha thứ cho những người chưa bao giờ nói rằng họ xin lỗi. Những mối hận thù khiến những sự kiện tiêu cực trong quá khứ hủy hoại hạnh phúc ngày hôm nay của bạn. Sự thù ghét và tức giận là những sinh vật ký sinh cảm xúc làm hủy hoại niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Những cảm xúc tiêu cực sẽ duy trì mối ác cảm và tạo ra phản ứng stress trong cơ thể bạn, và việc duy trì stress có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Emory đã chỉ ra rằng nó góp phần làm tăng huyết áp và bệnh tim.

Khi bạn tha thứ cho ai đó, thì hành động đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những hành động của họ mà nó giải phóng bạn khỏi việc mãi là nạn nhân vĩnh viễn của họ.

8. Bạn đang sống cuộc sống mà bạn tạo ra

Bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh. Không ai có thể buộc bạn ra quyết định và hành động đi ngược với các giá trị và cảm hứng của bạn.

Các hoàn cảnh mà bạn đang sống hôm nay là của chính bạn, bạn tạo ra chúng. Tương tự như vậy, tương lai của bạn hoàn toàn tùy thuộc ở bạn. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, thì có lẽ bạn đang sợ đón nhận những rủi ro cần thiết để đạt được các mục tiêu và hiện thực hóa các giấc mơ của bạn.

Khi đã tới lúc hành động, hãy nhớ rằng ở nấc cuối cùng của chiếc thang bạn muốn leo luôn tốt hơn ở nấc cao nhất của chiếc thang mà bạn không muốn.

9. Sống ở thì hiện tại

Bạn không thể đạt được toàn bộ tiềm năng nếu vẫn chưa học được cách sống cuộc sống hiện tại của mình.

Không tội lỗi nào có thể thay đổi được quá khứ, và không nỗi lo lắng nào có thể thay đổi được tương lai. Bạn không thể hạnh phúc nếu luôn ở đâu đó, không hết mình với hiện thực (dù tốt hay xấu) ở tại thời điểm này.

Để giúp mình sống ở thì hiện tại, bạn phải làm 2 điều sau:

1) Chấp nhận quá khứ của bạn. Nếu bạn không làm hòa với quá khứ của mình, nó sẽ không bao giờ rời bỏ bạn, và sẽ tạo ra tương lai của bạn.

2) Chấp nhận sự không chắc chắn của tương lai. Sự lo lắng không có chỗ ở đây lúc này. Như Mark Twain đã từng nói: “Lo lắng cũng như trả một khoản nợ mà bạn không vay”.

10. Thay đổi là điều không thể tránh được, hãy chấp nhận nó

Chỉ khi chấp nhận sự thay đổi bạn mới thấy được điều tốt đẹp ở nó. Bạn cần có một tâm hồn và đôi tay rộng mở nếu bạn muốn nhận ra và nắm bắt những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Bạn sẽ thất bại khi cứ làm mãi từng đó việc với hi vọng rằng việc phớt lờ sự thay đổi sẽ khiến nó qua đi.

Sau cùng thì sự điên rồ được định nghĩa là việc cứ làm đi làm lại mãi một việc và hi vọng kết quả sẽ khác.

Cuộc sống không dừng lại cho bất cứ ai. Khi mọi việc đang tốt đẹp, hãy ghi nhận và tận hưởng chúng vì chúng sẽ thay đổi. Nếu bạn luôn tìm kiếm những thứ nhiều hơn, tốt hơn mà bạn nghĩ sẽ khiến mình hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có mặt đầy đủ để tận hưởng những khoảng khắc tuyệt vời trước khi chúng trôi đi mất.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>