Giữ chân nhân tài bằng chính sách đãi ngộ nhân viên

Đây thật sự là một chính sách đãi ngộ nhân viên ưu việt với một chi phí có thể xem là rất hợp lý trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay để thu hút và giữ chân người tài. Đặc biệt thời điểm cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để các doanh nghiệp bổ sung quyền lợi cho nhân viên nhằm hạn chế tình trạng chảy máu nguồn nhân lực cứ sau mỗi đợt nghỉ Tết âm lịch kết thúc.

Bất cứ một doanh nghiệp nào nếu không có chính sách đãi ngộ nhân viên tốt cũng khó giữ chân nhân tài. Chế độ đãi ngộ nhân viên hợp tình hợp lý cũng là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

 

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Giữ chân nhân viên không phải là điều đơn giản

 
Nguồn nhân lực của doanh nghiệp hầu như đều có đặc điểm là tạo dựng đã khó, giữ được và phát huy được hết hiệu quả lại càng khó hơn. Nếu như doanh nghiệp không khéo xây dựng và gìn giữ, thì nguồn vốn này rất dễ không cánh mà bay, nhân viên của doanh nghiệp sẽ có xu hướng nhảy việc.
94004 20140118101649 Giữ chân nhân tài bằng chính sách đãi ngộ nhân viên
giữ được và phát huy được hết hiệu quả nguồn nhân lực lại càng khó hơn
 Một số công ty tiến hành các cuộc khảo sát về nhân sự do trong năm 2008, ngoài thu nhập thoả đáng thì có cơ hội phát triển và sự tôn trọng, quan tâm chăm sóc đến nhân viên, môi trường văn hóa doanh nghiệp tốt, đem đến cho họ các quyền lợi thiết thực là những điều khiến nhân viên hài lòng nhất, giúp họ yên tâm .

 
Mỗi nhân viên khi làm việc cho một doanh nghiệp thường muốn được thỏa mãn những yêu cầu vật chất tương xứng với vị trí của họ, công sức mà họ bỏ ra trên . Vậy nên, yếu tố lương bổng  trong tình hình hiện nay luôn là điều không thế coi nhẹ. Giá cả sinh hoạt cứ tăng cao mà tiền lương không đổi mà  thì không ít người sẽ nghĩ đến chuyện tìm một nơi làm việc khác có thu nhập cao hơn.
 
Song không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có thể liên tục điều chỉnh quỹ lương của mình để thực hiện chế độ đãi ngộ nhân viên mà phải cân đối với kết quả kinh doanh hàng năm.

Thực hện các chế độ đãi ngộ nhân viên hợp lý

 
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã bổ sung các phúc lợi ngoài lương như trợ cấp tiền xăng,  tiền thuê bao điện thoại, tiền trang phục, tiền ăn trưa. . . và nhiều chăm sóc đặc biệt khác.
 
jikohasan64 Giữ chân nhân tài bằng chính sách đãi ngộ nhân viên
 
Người lao động đánh giá cao điều này mặc dù nó rất nhỏ, bởi đã chứng tỏ chủ doanh nghiệp thực sự quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên, đây là những chính sách có thể giữ được lòng trung thành của đội ngũ nhân viên. Sự thể hiện quan tâm chăm sóc qua các hình thức đó làm gia tăng sự hài lòng của nhân viên về chính sách đãi ngộ nhân viên của công ty, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
 
Mua bảo hiểm cho phương tiện đi làm hằng ngày của họ là một trong những cách thức mới để chăm sóc ngoài lương cho đội ngũ nhân viên  trong đó nổi bật là bảo hiếm xe gắn máy. khi gặp tai nạn hoặc bị trộm cắp xe. Họ cũng gặp phải các nguy cơ về trách nhiệm đền bù cho bên thứ ba trong các trường hợp tai nạn trên đường đi làm và về nhà.
 
 
Đây thật sự là một chính sách đãi ngộ nhân viên ưu việt với một chi phí có thể xem là rất hợp lý trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay để thu hút và giữ chân người tài. Đặc biệt thời điểm cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để các doanh nghiệp bổ sung quyền lợi cho nhân viên nhằm hạn chế tình trạng chảy máu nguồn nhân lực cứ sau mỗi đợt nghỉ Tết âm lịch kết thúc.

 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>