Gợi ý những mẹo nhỏ cho tháng làm việc đầu tiên

Học cách làm việc trong tháng đầu tiên không chỉ giúp bạn làm việc đúng hướng mà còn giúp bạn có cái nhìn thiện cảm từ mọi người. Nó giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đề ra và từng bước đạt được chúng. Ví dụ như trong tháng đầu tiên, bạn sẽ sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm và đi ăn trưa với tối thiểu ba đồng nghiệp.

ban ron7108 Gợi ý những mẹo nhỏ cho tháng làm việc đầu tiên

Bạn vừa được nhận một công việc mới. Vị trí này dường như nhiều thử thách hơn lần trước: các đồng nghiệp, chính sách và các thủ tục của công ty còn rất mới lạ. Bạn nên làm gì để vượt qua giai đoạn “ma mới” này?

Hãy hoàn thành tốt tháng làm việc đầu tiên của mình với 5 lời mách nhỏ dưới đây:

1. Để mọi thứ là mới mẻ khi bắt đầu:

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Khi bạn chuẩn bị nghỉ ở nơi làm việc cũ, bạn có thể bận rộn với việc bàn giao công việc đến tận ngày cuối cùng. Hãy cố gắng hoàn thành công việc đó sớm hơn để đầu óc bạn được giải phóng “sạch sẽ” trước khi bạn bắt đầu công việc mới. Dành vài ngày để nghỉ ngơi, một buổi tối ngon giấc trước ngày làm việc đầu tiên. Cảm giác đầu óc như mới tinh, thoải mái sẽ giúp bạn bắt đầu công việc rất hiệu quả.

2. Làm quen với môi trường mới:

Khi bắt đầu công việc, bạn cần dành thời gian chú ý quan sát, học hỏi môi trường làm việc của công ty. Bạn nên đến sớm và về muộn hơn 30 phút trong những ngày đầu đi làm, quan sát xem có bao nhiêu người làm như bạn. Cũng cần để ý xem sếp hay đồng nghiệp có thường xuyên nhận được điện thoại từ nhà hay không? Cách giao tiếp nào được dùng ở đây?

Sếp và các đồng nghiệp thích loại thư điện tử nào, thông thường hay có âm thanh? Khi nói chuyện mọi người luôn mặt đối mặt hay không? Khi nào và bao nhiêu người đi ăn trưa một lúc? Điều không kém phần quan trọng đó là phong cách ăn mặc trong công ty bạn: dạng trang trọng, thông thường hay tự do? Thậm chí có cả những quy tắc “bất thành văn” của công ty mà bạn cũng cần tìm hiểu để thực hiện cho đúng. Nếu như phong cách làm việc ở đây có phần lạ lùng với bạn thì bạn cũng phải luôn cởi mở, sẵn sàng học hỏi và trở thành một phần của đội.

3. Làm rõ trách nhiệm của bạn ở công ty:

Điều rất quan trọng ở đây là bạn cần biết phòng ban của mình đang làm việc về vấn đề gì. Chỉ sau 2, 3 ngày đầu tiên, bạn cần đến gặp sếp để trao đổi về trách nhiệm và vị trí của bạn trong công ty.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Có thể đặt cho sếp những câu hỏi: “Vấn đề nào được coi là ưu tiên hàng đầu ở công ty?”. “Sau bao lâu tôi cần phải đưa cho ông/bà những thông tin cập nhật về dự án và làm theo mẫu nào?”. “Kết quả công việc của tôi sau này được đánh giá như thế nào?”.

Sau đó bạn có thể đề nghị xin khoảng 3, 4 tuần để có thể làm quen với công việc và để chắc rằng sau này bạn sẽ đi đúng hướng.

4. Tìm hiểu đội của mình:

Trong khi sếp đưa bạn đi quanh phòng và giới thiệu với tất cả mọi người vào ngày đầu tiên làm việc, bạn cần “vượt” ra ngoài màn chào hỏi thông thường: “Xin chào, tên tôi là…”. Hãy thân thiện và nghĩ ra vài câu gì đó để bắt chuyện, để chứng tỏ bạn không chỉ là người dễ gần mà còn đầy thiện chí.

5. Lập mục tiêu cho bản thân:

Học cách làm việc trong tháng đầu tiên không chỉ giúp bạn làm việc đúng hướng mà còn giúp bạn có cái nhìn thiện cảm từ mọi người. Nó giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đề ra và từng bước đạt được chúng. Ví dụ như trong tháng đầu tiên, bạn sẽ sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm và đi ăn trưa với tối thiểu ba đồng nghiệp.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>