Học hỏi khả năng tự kiểm soát bản thân mình trước những điều trong cuộc sống

Việc phát triển rất quan trọng để giúp con người xây dựng một ý thức cá nhân nhất quán và xây dựng giá trị bản thân của một người. Chúng ta có nhiều sức mạnh ý chí hơn mình nghĩ, bạn hãy sử dụng ý chí của mình hằng ngày thì nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Càng hiểu rõ bản thân, chúng ta càng có thể kiểm soát và lựa chọn hành vi muốn biểu hiện. Sự tự nhận thức giúp chúng ta hiểu mình đang ở đâu, muốn đi đâu để sẵn sàng thay đổi nhằm đến được nơi cần đến. Không có sự tự nhận thức, các cảm xúc có thể che mắt chúng ta, khiến ta trở thành người mà mình không muốn. Nếu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình, chúng ta có thể lựa chọn cách hành động hoặc phản ứng trong một tình huống nào đó hoặc với một người nào đó. Sự lựa chọn này trở thành sức mạnh, một sức mạnh nội tại không ai có thể lấy đi.
 
Người ta luôn nghĩ rằng môi trường gia đình, nhà trường và xã hội sẽ quyết định đến sự lành mạnh tâm lý và tạo nên tính cách con người. Tuy nhiên, chúng ta đều có thể thay đổi và nâng cao khả năng tự kiểm soát bản thân.

Khả năng tự kiểm soát bản thân (self-control) là điều kiện tốt cho sự thành công, hơn cả trí thông minh. Theo đó, sự kiên định, kiên nhẫn, khả năng giao tế xã hội và kiềm chế của con người là yếu tố quyết định quan trọng để thành công

 

change%20yourself  change%20yourself%20if%20you%20want%20to%20change%20the%20world Học hỏi khả năng tự kiểm soát bản thân mình trước những điều trong cuộc sống

Nhiều người muốn thay đổi thế giới, nhưng có mấy ai muốn thay đổi chính mình?

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều có sức mạnh ý chí, nhưng một số người trong chúng ta sử dụng khả năng này nhiều hơn những người khác. Những người có khả năng kiểm soát tốt sự chú ý, cảm xúc và những hành động của mình thì họ xử lý những xung đột và vượt qua nghịch cảnh tốt hơn, họ thường có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, những mối quan hệ của họ thường kéo dài hơn và có nhiều thành tựu trong sự nghiệp hơn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nhận ra, và hiểu được cảm giác của chính mình giúp bạn cảm nhận tốt hơn và hiểu hơn về những điều diễn ra trong cuộc sống. Hiểu những gì mình cảm nhận, bạn có thể tận dụng được những điểm tích cực và làm cho những điểm tiêu cực dễ dàng giải quyết hơn. Bởi việc hiểu cảm xúc có thể giúp bạn diễn đạt được chúng, và việc diễn đạt lại giúp bạn giải quyết được chúng.

Nhiều người mãi quẩn quanh với cảm giác bực tức, chán nản, hay sợ hãi, khó chịu mà chính họ cũng không biết như thế. Họ cảm thấy tệ hại nhưng không biết tại sao và phải làm gì để giải tỏa cảm giác này.

* Vì thế, nếu bạn nhận biết được diễn tiến của cảm xúc đang xảy ra trong tâm trí mình (nhận thấy cảm xúc của mình đang biến chuyển từ giây phút này sang giây phút khác), bạn sẽ vượt qua mà không bắt người khác phải hứng chịu, bạn sẽ không dễ bị ảnh hưởng bởi những sự việc đơn giản trong cuộc sống, và không để chúng cản trở những mục tiêu ước mơ của bạn.   

Việc phát triển khả năng tự kiểm soát bản thân rất quan trọng để giúp con người xây dựng một ý thức cá nhân nhất quán và xây dựng giá trị bản thân của một người. Chúng ta có nhiều sức mạnh ý chí hơn mình nghĩ, bạn hãy sử dụng ý chí của mình hằng ngày thì nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Càng hiểu rõ bản thân, chúng ta càng có thể kiểm soát và lựa chọn hành vi muốn biểu hiện. Sự tự nhận thức giúp chúng ta hiểu mình đang ở đâu, muốn đi đâu để sẵn sàng thay đổi nhằm đến được nơi cần đến. Không có sự tự nhận thức, các cảm xúc có thể che mắt chúng ta, khiến ta trở thành người mà mình không muốn. Nếu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình, chúng ta có thể lựa chọn cách hành động hoặc phản ứng trong một tình huống nào đó hoặc với một người nào đó. Sự lựa chọn này trở thành sức mạnh, một sức mạnh nội tại không ai có thể lấy đi.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>