Học hỏi kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em với số vốn ít nhất

Để cân bằng nhu cầu của người dùng với số vốn ít ỏi người phải thật thông minh để chọn loại hình trò chơi, chọn địa điểm thuê mặt bằng hợp lý để hút khách và không đẩy mình vào tình cảnh lỗ vốn.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em là một mô hình hái ra tiền ở cả thành phố và nông thôn. Dù bạn là người hoàn toàn không có  đầu tư khu vui chơi trẻ em thì bạn vẫn có thế hái ra tiền với một số vốn vừa phải.

Tại sao các khu vui chơi cho bé lại vô cùng hút khách?

Có rất nhiều lý do khiến những loại hình kinh doanh dành riêng cho trẻ trở thành loại hình kinh doanh dễ thu hồi vốn. Từ nhỏ như bán thực phẩm cho bé, thời trang trẻ em, các vật dụng cho bé đến mô hình kinh doanh lớn như khu vui chơi.

 

Đối với khu vực thành phố, quy hoạch đô thị khiến các công viên và sân chơi dần bị thu hẹp. Trẻ càng ngày càng thiếu những nơi vui chơi lành mạnh để bé có thể phát triển tự nhiên và tốt đẹp. Những trung tâm vui chơi dành riêng cho bé như vườn bách thú, thảo cầm viên, các công viên văn hóa không đủ chỗ cho hàng triệu em bé. Từ những nhu cầu thiết thực này mà các khu vui chơi tư nhân, quy mô nhỏ được phát triển mạnh và trở thành mảnh đất kinh doanh vô cùng màu mỡ.

Bạn là nhà muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Đối với khu vực nông thôn, không gian quanh trẻ rộng rãi thoải mái hơn. Nhưng những nơi vui chơi cho trẻ thì vẫn vô cùng thiếu hụt. Các bậc cha mẹ hiện đại bận bịu với công việc và thường bỏ mặc con khiến các bé dễ tham gia vào các trò chơi nguy hiểm. Tỷ lệ trẻ tử vong vì tai nạn khi vui chơi như chết đuối, bỏng, tai nạn xe cộ quá cao khiến các bậc phụ huynh lo ngại.

Các khu vui chơi dành cho trẻ đang giải quyết vấn đề của các bậc phụ huynh ở mọi miền khi cung cấp địa điểm vui chơi lành mạnh và an toàn.

Xem Thêm:  Top 8 dự án hàng hải hàng đầu ở GCC

Cần bao nhiêu vốn để mở khu vui chơi trẻ em?

Có rất nhiều quy mô cho một khu vui chơi cho bé. Những công trình lớn hàng hecta như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam, Công Viên nước Hồ Tây, Vườn thú Thủ Lệ có thể ngốn của người đầu tư hàng nghìn tỷ. Những khu vui chơi trong nhà với đầy đủ cầu trượt, sân banh nhỏ, phân khu theo độ tuổi cũng chiếm vài tỷ đồng. Ngoài ra còn một loại mô hình sân chơi khác cho bé là khu vui chơi mini ngoài trời mà chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu cũng có thể đầu tư.

 

Để cân bằng nhu cầu của người dùng với số vốn ít ỏi người đầu tư phải thật thông minh để chọn loại hình trò chơi, chọn địa điểm thuê mặt bằng hợp lý để hút khách và không đẩy mình vào tình cảnh lỗ vốn.

Chọn mặt bằng thế nào? Chọn loại hình trò chơi gì?

Các loại trò chơi được các bé yêu thích nhất hiện nay là đu quay, nhà banh và các loại tàu lửa. Ví dụ với hai trăm triệu đồng vốn đầu tư bạn nên mua thiết bị tàu lửa loại đời mới, một nhà banh lưới cho các bé chơi, cũng có thể bố trí thêm một khu tô tượng thạch cao nhỏ. Chỉ chọn các công ty cung cấp thiết bị có uy tín, có bảo hành sản phẩm, có nhân viên kỹ thuật tư vấn lắp đặt. Không tham rẻ, không mua lại đồ cũ để không xảy ra việc hư hỏng, mất an toàn cho trẻ khi vận hành.

 

Về vấn đề thuê mặt bằng kinh doanh bạn nên xem xét nguồn vốn trước khi quyết định thuê. Với số vốn ít thì nên thuê mặt bằng là bãi đất trống và xây dựng khu vui chơi ngoài trời để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn dựng một khu trò chơi trong nhà thì số vốn bỏ ra ít nhất phải từ 500 – 600 triệu đồng. Bởi số vốn này mới đảm bảo việc thuê địa điểm, thiết kế, lắp đặt thiết bị và duy trì kinh doanh trong thời gian ban đầu.

 

Đối với các thiết bị, nên mua sắm các thiết bị mới nhất để đảm bảo sự an toàn và tránh rủi ro cạnh tranh. Mức độ an toàn ở các khu vui chơi trẻ em được rất ít người để ý vì cha mẹ các bé còn thiếu hiểu biết. Đồng thời tình trạng quản lý của nước ta cũng buông lỏng. Có rất nhiều cơ sở kinh doanh khu vui chơi cho trẻ không có giấy phép, từ đó dẫn đến không có bảo hiểm tai nạn khi rủi ro xảy ra. Điều này đẩy các bé vào nguy hiểm đồng thời cũng khiến người bỏ vốn kinh doanh rơi vào nguy cơ phải đóng cửa, thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.

 

Cụ thể về việc thuê mặt bằng, dù thuê mặt bằng trong nhà hay ngoài trời thì các bạn cũng nên tìm những nơi đông đúc. Vị trí tốt nhất là gần trường mầm non, sân của khu văn hóa, giữa trung tâm chợ huyện, thị trấn hay các khu dân cư đông em bé từ 3 – 12 tuổi. Ở thành phố chúng ta chỉ cần tìm những nơi đông dân cư, có nhu cầu về chỗ cho trẻ chơi. Nhưng đối với các vùng nông thôn thì chỉ nên thuê mặt bằng mở khu vui chơi cho bé khi thấy khu vực đó chưa từng có bất cứ chỗ nào kinh doanh loại hình này. Lý do đơn giản vì sức tập trung của vùng nông thôn khá kém, mức chi tiêu và sinh hoạt cũng thấp nên việc chi tiền cho con chơi trò chơi cũng vô cùng hạn chế. Tuyệt đối không để mình rơi vào trường hợp “nhìn thấy ai đó gần nhà mình làm ăn được và học theo”. Người ít vốn nên tập trung vào việc mua sắm thiết bị, đảm bảo thiết bị của mình là tiên tiến nhất để hút khách và thu hồi vốn nhanh. Không nên đầu tư tràn lan và quá sức sẽ làm việc kinh doanh trở nên trì trệ.

Tùy vào số vốn ít hay nhiều mà bạn hãy chọn loại thiết bị, số lượng thiết bị và quy hoạch mặt bằng cho hợp lý. Hãy chịu khó tham khảo mức giá của nhiều công ty thiết bị và chế độ bảo hành của họ trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm. Khi thuê mặt bằng cũng cần đặt rõ các điều khoản và ghi vào hợp đồng để tránh rắc rối về sau.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>