Hơn 14 triệu người có việc làm vào năm 2025.

Sáng nay (13.1.2016), Bộ Lao động Thương binh Xã hội phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo “Thị trường lao động Việt Nam sau khi thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN”.

 

Theo thông tin từ hội thảo, theo dự báo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), đến năm 2025 số việc làm có thể tăng lên 14,5%, tương đương 14,5 triệu lao động có cơ hội tìm được việc làm.

♠ Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!

Đồng thời, các chuyên gia và đại biểu đồng nhất quan điểm một trong những lợi ích thiết thực nhất của việc ra đời AEC là việc di chuyển tự do của lao động có kỹ năng, với các ngành nghề các nước đã công nhận lẫn nhau. Thỏa thuận giữa các quốc gia giúp lao động có kỹ năng hoặc kinh nghiệm phù hợp yêu cầu công việc và của phù hợp điều kiện từng nước dễ dàng tìm việc làm ở nước ngoài, thêm điều kiện thoả thuận mức lương, điều kiện làm việc,… Hiện nay, AEC đã thống nhất được 8 lĩnh vực lao động được di chuyển tự do khi công nhận trình độ lẫn nhau. Dù số ngành nghề, lĩnh vực còn ít so với thực tế nhưng trong tương lai, khi sự hợp tác sâu rộng hơn, các thành viên AEC có thể mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, cơ hội dành cho lao động có tay nghề cao sẽ lớn hơn nhóm kỹ năng thấp và các chính phủ phải qua các cuộc đàm phán, thoả thuận để đi đến thống nhất quan điểm.

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.

Cụ thể, 8 ngành nghề các nước AEC công nhận lẫn nhau (MRAs) gồm: dịch vụ kĩ thuật; dịch vụ điều dưỡng; dịch vụ kiến trúc; dịch vụ khảo sát; hành nghề y khoa; hành nghề nha khoa; dịch vụ kế toán; hành nghề du lịch. Tuy nhiên, tất cả các nhu cầu của nhóm này chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số việc làm của AEC. Do “cửa hẹp” nên Việt Nam trước mắt chưa thể là trung tâm di cư và có thể tận dụng nhu cầu thực tế để tạo việc làm cho lao động, đặc biệt là nhóm lao động kỹ năng trung bình và thấp.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Chăm Sóc Khách Hàng
Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>