Hướng dẫn cách để phòng cảm cho dân văn phòng

 • Sức khỏe tốt là tiền đề quan trọng để tránh xa virus, vi khuẩn gây bệnh, tức là bạn cần có một lối sống lành mạnh, khoa học; không hút thuốc, không thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng/ngày, ăn uống đủ chất, đúng giờ… Mặc dù những phương pháp này không thể đảm bảo là tăng cường sức đề kháng, nhưng ít nhất cũng giúp ích cho sức khỏe của bạn.

 

Khi chứng cảm cúm “hoành hành” thì văn phòng, công sở là nơi dễ bùng nổ và phát tán virus cảm. Thực tế là một số thói quen không tốt làm cho vi khuẩn và virus dễ thâm nhập vào khu vực văn phòng, lây truyền bệnh cho nhau.

 • 1
  Thường xuyên rửa tay
  Phương pháp tốt nhất giảm thấp tỉ lệ tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh là thường xuyên rửa tay sạch sẽ. Khi đồng nghiệp hắt xì hơi hoặc ho thì khả năng nhiễm bệnh lây truyền là rất cao. Nếu dùng đôi tay chưa được rửa sạch sờ vào mắt, môi hay mũi thì virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Florida – Mỹ còn nhận thấy: điện thoại và các nút công tắc điện hoặc nút ấn thang máy cũng có thể là nguồn phát tán virus. Vì thế, thói quen thường xuyên rửa tay, đặc biệt trước khi đến và sau khi rời văn phòng, sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phát tán, lây lan virus cho đồng nghiệp.
 • Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2
  Không tiếp xúc trực tiếp với đồng nghiệp mắc bệnh
  Né tránh đồng nghiệp hắt xì hơi hoặc ho trong phòng làm việc là không khả thi nhưng hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giữ khoảng cách nhất định với những đồng nghiệp mắc bệnh là hoàn toàn có thể. Nếu bắt tay hay đưa/nhận đồ vật, cần lập tức rửa tay.
  Nếu đồng nghiệp mắc bệnh ngồi bên cạnh, không sờ tay vào mặt là phương pháp hữu hiệu bảo vệ bạn. Nếu người mắc bệnh ho trong thời gian dài, bạn nên lấy khăn hoặc khẩu trang che kín miệng và mũi của mình để tránh lây nhiễm.
 • 3
  Mở cửa sổ hoặc dùng máy thanh lọc không khí
  Văn phòng kín, dùng máy lạnh là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, virus phát tán. Vì thế, cần có thói quen mở cửa sổ ngay khi bước vào phòng. Nếu không có cửa sổ thì cần phải có máy thanh lọc không khí.
  Nếu trong phòng có nhiều người cảm cúm, nên yêu cầu tòa nhà thông khí, làm sạch văn phòng, đồng thời phun thuốc để tẩy trừ vi khuẩn.
 • 4
  Ở nhà khi cảm cúm
  Nguyên nhân lớn nhất của cảm cúm thông thường là do mệt mỏi khiến sức đề kháng suy giảm; hoặc do thời tiết, nhiệt độ thay đổi lúc nóng lúc lạnh, cơ thể mất đi sức đề kháng.
  Trước khi có biểu hiện bệnh (24 tiếng) thì cơ thể đã kịp phát tán virus gây bệnh cho nhiều người khác. Vậy nên tốt nhất xin nghỉ ở nhà , vừa tránh lây nhiễm, vừa nhanh hồi phục. Nếu buộc phải đi làm thì nên đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi.
 • 5
  Tiêm vắc-xin
  Cảm cúm là một bệnh thường gặp và tiêm vắc-xin là một lựa chọn tốt. Vắc-xin không phải là thuốc vạn năng nhưng ít nhất có thể làm giảm thấp nguy cơ nhiễm bệnh trong những môi trường có nguy cơ cao như văn phòng.
  Nên tiêm vào tháng 9-10 hàng năm để bảo vệ cơ thể trong mùa cúm (mùa đông).
 • 6
  Luyện tập thể thao
  Uống vitamin là một giải pháp nhưng khoa học đã chứng minh, phương pháp tốt nhất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là luyện tập thể thao đều đặn, đặc biệt là các hoạt động thể thao ngoài trời vào mùa thu và mùa đông. Kiên trì luyện tập mới là biện pháp hữu hiệu để đối kháng lại với cảm cúm.
 • 7
  Duy trì nếp sống hợp lý 
  Sức khỏe tốt là tiền đề quan trọng để tránh xa virus, vi khuẩn gây bệnh, tức là bạn cần có một lối sống lành mạnh, khoa học; không hút thuốc, không thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng/ngày, ăn uống đủ chất, đúng giờ… Mặc dù những phương pháp này không thể đảm bảo là tăng cường sức đề kháng, nhưng ít nhất cũng giúp ích cho sức khỏe của bạn.

 

Theo chobecgie
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>