Khắc phục bệnh viêm dạ dày bằng những vị thuốc có sẵn trong nhà

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày – ruột, đừng quên uống 1 bát sữa đông mỗi ngày khi đang dùng thuốc kháng sinh. Đó là vì kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong ruột, làm trầm trọng hơn các rối loạn ở dạ dày gây ra táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.

Chúng ta thường tìm đến những bài thuốc, những thảo dược trị bệnh để điều trị bệnh viêm dạ dày mà ít ai biết có những vị thuốc có sẵn trong bếp cũng có tác dụng chữa bệnh dạ dày.

khac phuc benh viem da day bang nhung vi thuoc co san Khắc phục bệnh viêm dạ dày bằng những vị thuốc có sẵn trong nhà

Khắc phục bệnh viêm dạ dày bằng những vị thuốc có sẵn

“Vị thuốc” đầu tiên: Mật ong

Trộn đều một thìa mật ong trong một cốc nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng sớm để đối phó với bệnh tiêu chảy và triệu chứng buồn nôn. Tác dụng này là nhờ trong mật ong có một thuộc tính kháng khuẩn không chỉ giúp ngăn chặn vi khuẩn gắn với ruột mà còn giúp cải thiện sự hấp thu chất kali, do đó luôn giữ được cho cơ thể có đủ nước.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

“Vị thuốc” thứ hai: Dung dịch đường và muối

Một trong những bài thuốc hay tại nhà phổ biến lâu đời dùng trong điều trị tiêu chảy và mất nước là nước đường và muối. Nhưng hàm lượng đúng mới là chìa khóa để đảm bảo sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng trộn 1/2 thìa muối cùng với 8 thìa đường trong 1 lít nước sạch là cách pha chế dung dịch bù điện giải lý tưởng nhất.

“Vị thuốc” thứ ba: Nước cơm

Nước cơm là bài thuốc ít gây tốn kém về kinh phí, an toàn và hiệu quả với tình trạng  mắc bệnh viêm dạ dày – ruột nhẹ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dùng nước cơm có thể làm giảm đáng kể số lượng phân đi trong một ngày. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe do mất nước gây ra nhờ hoạt động như một chất dịch bù nước mạnh.

khac phuc benh viem da day Khắc phục bệnh viêm dạ dày bằng những vị thuốc có sẵn trong nhà

Khắc phục bệnh viêm dạ dày – ruột bằng sữa đông

“Vị thuốc” thứ tư: Khoai sọ

Loại bột nhão thu được từ rễ khoai sọ được nấu chín và nghiền có tác dụng chữa viêm dạ dày và ruột. Loại bột này hoạt động như một loại probiotic vì có chứa các vi khuẩn axit lactic. Các nghiên cứu cho thấy có sự cải thiện tình trạng bệnh tiêu chảy, bệnh viêm dạ dày – ruột và bệnh đường tiêu hóa khi khoai sọ nấu chín được kết hợp cùng với các sản phẩm sữa lên men.

“Vị thuốc bắc” cuối cùng: Sữa đông

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày – ruột, đừng quên uống 1 bát sữa đông mỗi ngày khi đang dùng thuốc kháng sinh. Đó là vì kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong ruột, làm trầm trọng hơn các rối loạn ở dạ dày gây ra táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.

Năm “vị thuốc” có sẵn trong bếp được kể trên chính là những phương pháp khắc phục bệnh viêm dạ dày – ruột trong Đông Y một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tất cả những “vị thuốc trên” rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày và dễ kiếm. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng chúng để ngăn ngừa, cải thiện và điều trị bệnh viêm loét dạ dày – ruột

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>