Khám phá bài thuốc hay nhất trong đông y

Cách dùng: Ngày dùng 3 lần, mỗi lần uống 8g sau khi ăn cháo nóng; hoặc hãm 16g trong 1 cốc nước sôi, đậy kín độ 5 phút, gạn lấy nước uống. Trẻ em dùng liều bằng ¼ đến ½ liều nói trên.

Cảm mạo thường gọi là bệnh “thương phong”, do phong tà xâm nhập vào cơ thể gây nên. Trên lâm sàng thường biểu hiện các triệu chứng như: phát sốt, sợ gió, sợ lạnh, đau đầu, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi… Cảm mạo bốn mùa đều có. Để chữa trị bệnh cảm mạo, các thầy thuốc bệnh viện YHCT thành phố Đà Nẵng đã nghiên cứu trong nhiều năm và xây dựng bài thuốc tán “Tứ thời giải cảm”.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

 

 

 Khám phá bài thuốc hay nhất trong đông y

 

Cảm mạo thường gọi là bệnh “thương phong”, do phong tà xâm nhập vào cơ thể gây nên. Trên lâm sàng thường biểu hiện các triệu chứng như: phát sốt, sợ gió, sợ lạnh, đau đầu, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi… Cảm mạo bốn mùa đều có. Nếu nhẹ chỉ vài ba hôm là khỏi. Nếu cảm nặng hoặc diễn biến phức tạp thì sẽ lâu khỏi. Có khi bệnh phát tràn lan cả một vùng, ta thường gọi là dịch cúm, người xưa gọi là “dịch lệ” hay “thời hành cảm mạo”, thuộc về phạm trù của bệnh truyền nhiễm. Theo y học hiện đại là bệnh truyền nhiễm theo đường hô hấp, cần tham khảo và tiến hành biện chứng mà điều trị.

Để chữa trị bệnh cảm mạo, các thầy thuốc bệnh viện YHCT thành phố Đà Nẵng đã nghiên cứu trong nhiều năm và  xây dựng bài thuốc tán “Tứ thời giải cảm”. Bài thuốc gồm 17 vị thuốc: Tô diệp, Xuyên hậu phác, Quảng trần bì, Thương truật, Cam thảo, Hương phụ chế, Hoắc hương, Cát cánh, Bạch linh, Bán hạ, Kinh giới, Thần khúc, Phòng phong, Bạch chỉ, Hương nhu, Can khương, Sa nhân mễ. Thành phần chính của các vị thuốc chủ yếu là tinh dầu, vị cay, tính ấm, cay có tác dụng phát tán gây ra mồ hôi và qua đường này đưa tà khí ra ngoài chủ yếu chữa: sốt ít đau đầu mình, ngạt mũi dị ứng, chảy nước mũi, khản tiếng, rêu lưỡi trắng, mạch phù, ho hen do lạnh, đau các cơ, đau dây thần kinh, một số bệnh dị ứng do lạnh.

Cách dùng: Ngày dùng 3 lần, mỗi lần uống 8g sau khi ăn cháo nóng; hoặc hãm 16g trong 1 cốc nước sôi, đậy kín độ 5 phút, gạn lấy nước uống. Trẻ em dùng liều bằng ¼ đến ½ liều nói trên.

Ưu điểm của bài thuốc là chữa cảm mạo ở bất kỳ mùa nào trong năm, thuốc không có chất bảo quản, cách dùng đơn giản, được khoa Dược bào chế liên tục để điều trị cho bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện. Trong nhiều năm qua chúng tôi đã theo dõi bệnh nhân sử dụng nhiều nhưng không thấy tác dụng phụ của thuốc.

Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>