Không kiêng kị, tôi lại mua được mảnh đất vừa rẻ vừa tăng giá nhanh

Sau khi mua đất xong, chúng tôi xây ngôi nhà một trệt, một lầu có gara và mảnh vườn nhỏ trước sân. Chi phí tổng cộng hết 800 triệu. Cuối năm 2015, chúng tôi dọn về ở nhà mới. Ở ngôi nhà này được 3 năm, dù quãng đường đi làm hơi xa nhưng công việc của chúng tôi đều tốt, chúng tôi mua một chiếc ô tô 500 triệu để đi lại.

Sau khi sống ở chung cư được 5 năm, năm 2015, hai vợ chồng tôi quyết định chuyển xuống ở mặt đất vì muốn trồng cây, nuôi chó, nuôi chim. Khi đó, gia đình tôi có hai đứa con, bố mẹ dưới quê cũng hay lên nên căn hộ 65m2 hơi chật chội. Chúng tôi rao bán căn hộ 900 triệu để mua mảnh đất cách nhà cũ chỉ khoảng 3-4km.

Quen ở quận 9 và cũng gần quê hơn nên chúng tôi tìm mua đất ở đây, dù cả hai làm việc ở quận 1. Ngày 8/7 âm lịch, chúng tôi được giới thiệu cho một miếng đất ở Hiệp Phú diện tích 82m2, giá 1,3 tỷ. Miếng đất này nằm trong hẻm ô tô vào được và được tách ra từ thửa đất lớn của người dân.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Chúng tôi cũng hơi lo lắng vì có một số người nói mua đất trong tháng 7 âm lịch là không may. Nhưng vì thấy miếng đất rẻ hơn đất xung quanh, có sổ riêng, chủ đất vì nợ tiền ngân hàng nên bán vội để khỏi bị phát mãi, hai vợ chồng tôi vẫn quyết định mua sau khi lên phường và phòng tài nguyên môi trường quận hỏi về quy hoạch. Chúng tôi cũng yên tâm hơn vì chỉ trả trước 700 triệu, 600 triệu còn lại chỉ đưa nốt khi nhận sổ mới.

Sau khi mua đất xong, chúng tôi xây ngôi nhà một trệt, một lầu có gara và mảnh vườn nhỏ trước sân. Chi phí tổng cộng hết 800 triệu. Cuối năm 2015, chúng tôi dọn về ở nhà mới. Ở ngôi nhà này được 3 năm, dù quãng đường đi làm hơi xa nhưng công việc của chúng tôi đều tốt, chúng tôi mua một chiếc ô tô 500 triệu để đi lại.

Trong đợt sốt đất vừa qua, đất tại khu nhà tôi tăng giá mạnh. Có thời điểm, môi giới định giá nhà tôi đến 3,6 tỷ nhưng chúng tôi không bán vì rất ưng chỗ này. Giá đất quận 9 hiện đã giảm nhưng giá khu đất nhà tôi vẫn trong ngưỡng 30-34 triệu/m2, đắt gấp đôi thời điểm chúng tôi mua.

Xem Thêm:  Top 5 dự án xa xỉ lớn nhất rất đáng để đầu tư ở Bangalore

Theo chuyên gia bất động sản cá nhân Phạm Quốc Lâm, ông không kiêng mua bán bất động sản trong tháng 7 âm lịch vì với ông, đầu tư là chiến lược lâu dài và có kế hoạch cụ thể. Ông thừa nhận, trên thực tế, nhiều người có tâm lý hạn chế xây dựng, mua bán trong tháng này.

Vị chuyên gia này cũng lưu ý, thay vì kiêng khem ngày tháng, khi đất, trước tiên, bạn cần mua đúng, tức là có đầy đủ giấy tờ, không bị tranh chấp, không vướng pháp lý. Bạn cũng cần xác định mình mua để ở hay để bán, từ đó vạch rõ những yếu tố cần tìm hiểu kỹ. Chẳng hạn, nếu mua để ở, bạn cần chú ý hàng xóm ra sao, nhà có gần nơi làm việc của bố mẹ và trường học của con hay không… Trong khi đó, nếu mua để bán, bạn nên tìm hiểu đối tượng mua là ai, có dễ bán không và khảo sát giá khu xung quanh để không bị mua đắt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>