Kinh nghiệm cần có để tránh “tiền mất, tật mang” khi mua nhà đất

Thậm chí tại nhiều nơi, điện nước sinh hoạt còn khó khăn, đường sá lầy lội. UBND Tp.HCM đã chấn chỉnh tình trạng này nhằm hạn chế tình trạng phân lô bán nền tự phát, không theo quy chuẩn khiến quyền lợi người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn ở một số quận, huyện vùng ven.
Khi đất, để tránh “tiền mất, tật mang”, người mua nên tránh những sản phẩm còn mập mờ về giấy tờ, tốt nhất nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có hợp đồng mua bán, chuyển nhượng rõ ràng, đúng pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, do nhu cầu về nhà đất tăng cao, nhiều người đã đánh liều mua những mảnh đất có diện tích nhỏ với giá mềm bằng giấy viết tay, hợp đồng công chứng với hy vọng sau này sẽ được làm sổ hồng. Nhưng trên thực tế, sau nhiều năm chờ đợi, người mua vẫn phải sống trong tình trạng thấp thỏm lo âu khi không có được giấy tờ pháp lý.

Thậm chí tại nhiều nơi, điện nước sinh hoạt còn khó khăn, đường sá lầy lội. UBND Tp.HCM đã chấn chỉnh tình trạng này nhằm hạn chế tình trạng phân lô bán nền tự phát, không theo quy chuẩn khiến quyền lợi người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn ở một số quận, huyện vùng ven.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam Đặng Phương Hằng cho rằng, khách hàng nên chọn mua sản phẩm của những chủ đầu tư lớn, có uy tín. Nhiều chủ đầu tư trong nước đã nhanh chóng vào cuộc do nắm bắt được tâm lý thích sở hữu nhà gắn liền với đất của khách hàng.

Một số dự án mới như: Liên Phường Star tại quận 9 của Khang Điền; Park Riverside giai đoạn 2 tại quận 9 của M.I.K; Khu dân cư Khang An tại quận Bình Tân của Khang An và Lavila giai đoạn 2 tại huyện Nhà Bè của Kiến Á.Theo báo cáo của CBRE, tại một số tỉnh thành lớn, trong đó có Tp.HCM, thị trường nhà ở gắn liền với đất khá sôi động. Tính riêng trong quý II/2017, Tp.HCM đã có 671 sản phẩm được tung ra thị trường, bao gồm cả dự án mới và dự án hiện hữu.

Xem Thêm:  Top 10 dự án kiến ​​trúc tốt nhất của thế kỷ 21

 

Tại các dự án hiện hữu, Hưng Phú Invest đã tung thêm 100 sản phẩm từ dự án Thăng Long Home tại quận Thủ Đức hay Cityland tung thêm 100 sản phẩm mới từ dự án Cityland Park Hills tại quận Gò Vấp.

Các chuyên gia nhận định, giá các dự án đất nền, nhà ở gắn liền với đất có xu hướng tăng do nguồn cung ngày càng hạn chế. Nhà đất chưa có giấy tờ thông thường sẽ có giá mềm hơn 10-20%.

Trong khi đó, khi mua nhà đất của các chủ đầu tư lớn có điện nước chờ sẵn, hạ tầng bài bản, giao thông thuận tiện, quy hoạch khuôn viên, cây xanh,… giá sẽ tăng đến 30%. Dù giá cao hơn nhưng người mua có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý. Thậm chí, nhiều nơi còn có sẵn sổ hồng khi sang tên, mua bán chuyển nhượng cho khách hàng.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu nhận định, một số khu vực còn nhiều quỹ đất trống tại Bình Chánh, Hóc Môn, Thủ Đức, quận 2, quận 9 vẫn là tâm điểm chuyển nhượng, mua bán của thị trường nhà ở gắn liền với đất.

Tuy nhiên, ông Châu cũng khuyến cáo người mua để không “tiền mất, tật mang” thì nên tìm hiểu kỹ càng, tránh những sản phẩm còn mập mờ về giấy tờ, tốt nhất nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có hợp đồng mua bán, chuyển nhượng rõ ràng, đúng pháp luật.

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>