Kinh nghiệm mua chung cư trả góp đơn giản dành cho người mới đi làm

Từ những điều trên bạn sẽ dự trù được khả năng trả nợ của mình. Qua số tiền vay mua nhà bạn sẽ tính được số tiền gốc và lãi mình phải trả hàng tháng xem mình có đủ khả năng chi trả không. Bạn nên yêu cầu một bản cam kết từ ngân hàng về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép để tránh phát sinh sau này. Tốt nhất bạn không nên vay quá nhiều, chỉ vay 20 đến 30% giá trị căn nhà để việc trả góp để dễ dàng hơn.

Để đáp ứng nhu cầu mua nhà ở của lao động trẻ mới đi làm, nhiều nhà đầu tư đã chào mời những chương trình hỗ trợ mua trả góp đầy ưu điểm để kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên không ít người mua đã lâm vào tình trạng dở khóc dở cười với những vấn đề xuất hiện liên tiếp. Dưới đây là một số  mua  trả góp giúp mọi người có được những hiểu biết nhất định trong việc giao dịch.

 

trả góp như thế nào?

Khi mua chung cư trả góp, bạn không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà tại thời điểm mua. Ngân hàng và các tổ chức tín dụng sẽ cho vay tùy vào nhu cầu của bạn (tối đa 70% giá trị căn nhà) bằng hình thức thế chấp tài sản hoặc chính căn nhà bạn mua để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay cùng với lãi sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên thỏa thuận.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Hình thức này giúp người mua có được nhà sớm, và hoàn trả lãi theo thời gian. Giúp gia đình ổn định, thuận lợi cho công việc, sinh hoạt hàng ngày.

 

Có khả năng bị “hớ” khi mua nhà trả góp?

Thực chất đây không phải chuyện hiếm, rất nhiều người mua đã khóc thét với những hệ lụy trong thời gian trả góp căn nhà của mình. Có người không nhận được sổ đỏ, có trường hợp lãi ngân hàng lại tăng đột biến khiến không có khả năng chi trả và phải thế chấp nhà.

Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu giúp những người mới đi làm dễ dàng hơn trong việc mua trả góp chung cư.

Xem Thêm:  Top 8 dự án khu dân cư lớn ở UAE sẽ mở cửa vào năm 2018

 

Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Khi quyết định mua chung cư theo hình thức này, bạn nên đặt tìm hiểu xem những thủ tục, điều kiện cần thiết là gì, chủ đầu tư có đáng tin không, hình thức trả góp như thế nào. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng.

Khả năng thanh toán của bản thân

Đây là một điều kiện rất quan trọng, khả năng tài chính của bạn sẽ quyết định việc chi trả có thuận lợi hay không, tránh tình trạng không thể trả nợ được phải thế chấp căn nhà

 

  • Sổ tiết kiệm của bạn có bao nhiêu tiền?
  • Người thân có thể hỗ trợ được một phần với hình thức vay không lãi hoặc lãi thấp ngang ngân hàng hay không?
  • Tổng thu nhập hàng tháng của gia đình bạn sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt còn lại bao nhiêu?
  • Căn nhà bạn muốn mua vượt quá số tiền bạn có bao nhiêu?

Từ những điều trên bạn sẽ dự trù được khả năng trả nợ của mình. Qua số tiền vay mua nhà bạn sẽ tính được số tiền gốc và lãi mình phải trả hàng tháng xem mình có đủ khả năng chi trả không. Bạn nên yêu cầu một bản cam kết từ ngân hàng về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép để tránh phát sinh sau này. Tốt nhất bạn không nên vay quá nhiều, chỉ vay 20 đến 30% giá trị căn nhà để việc trả góp để dễ dàng hơn.

Thông tin dự án bạn định mua

Đây là bước quan trọng cần thực hiện kỹ càng, là cơ sở giúp người mua có được tầm nhìn tổng thể về dự án như vị trí, tiện ích, uy tín chủ đầu tư… Bạn có thể tham khảo những thông tin này từ nhiều nguồn khác nhau: những người đã mua chung cư, am hiểu về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên các diễn đàn, website uy tín về nhà đất, bất động sản.

  • Vị trí của dự án: Căn nhà của bạn nằm ở đâu, có yên tĩnh không, có tiện lợi cho viêc di chuyển không, cơ sở hạ tầng thế nào đều phụ thuộc vào vị trí tọa lạc của dự án. Bạn nên tìm hiểu để tránh bực mình vì những bất cập trong di chuyển, đi lại.
  • Tiện ích chung của dự án: Bạn cần xem xét xem chung cư đã đủ tiện ích để phục vụ đời sống như: bệnh viện, trường học, siêu thị, công viên,…chưa? Điều này là rất cần thiết cho việc học tập, sinh hoạt, chữa bệnh và vui chơi giải trí của gia đình bạn sau này.
  • Tính pháp lý của căn hộ: Trước khi quyết định mua và ký hợp đồng, bạn nên yêu cầu chủ đầu tư, nhân viên kinh doanh cung cấp 1 bản thông tin pháp lý liên quan đến dự án như giấy phép đầu tư, nhà thầu xây dựng. Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu căn hộ, chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách quy hoạch, đền bù của nhà nước. Những thông tin này bạn có thể thông qua những cơ quan hành chính địa phương để xác nhận.
  • Năng lực và uy tín của chủ đầu tư: Điều này thể hiện rõ nhất qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình và đánh giá của khách hàng đối với những dự án trước đó,… Những thông tin này bạn đều có thể tham khảo một cách dễ dàng trên những trang chuyên về nhà đất.
  • Các loại phí dịch vụ: Trong tình trạng trả góp hàng tháng, thì chi phí hàng tháng của chung cư cũng dễ dàng trở thành gánh nặng. Bạn nên xem xét kỹ hợp đồng về các chi phí như quản lý, phí gửi xe, tiêu chuẩn gửi xe để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong đó. Nhất là giá cả và thời hạn thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý và nhập nhằng trong thời gian thanh toán.

Nếu thấy có gì không ổn bạn có thể yêu cầu điều chỉnh, bổ sung để tránh bất lợi cho mình. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của luật sự về các điều khoản của hợp đồng để có lợi khi thương lượng.

 

Hy vọng, những kinh nghiệm mua chung cư trả góp trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin, thuận lợi hơn trong quá trình mua nhà.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>