Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ quận 7

Nếu tìm được căn nhà bạn ưng ý nhất nhưng thiếu tiền thì bạn có thể vay tiền ngân hàng nhưng có cách tốt hơn cho bạn đó là vay của người thân và bạn bè mỗi người một khoản nhỏ rồi lập kế hoạch trả dần. Theo cách này bạn không phải trả lãi cho ngân hàng, điều này có lợi cho cả người cho vay bởi khi cần họ có thể vay lại bạn trong tương lai, như thế bạn không mất tiền lãi cho ngân hàng.

mua ban nha dat 232 Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ quận 7

5 năm nữa mua thì liệu bạn có đủ tiền mua không ? hay bạn lại lập kế hoạch chờ thêm 5 năm nữa khi có thêm tiền mới mua? Nếu vậy bạn sẽ mãi chỉ đuổi theo căn nhà mơ ước mà thôi.

giá rẻ quận 7

Bạn mua ngay nhà dù phải đi vay sẽ giúp bạn được nhiều cái lợi như:

Bạn sẽ chăm chỉ làm việc hơn hiệu quả hơn để trả nợ và chăm lo cho tổ ấm của mình.
Mua được nhà ở hiện tại có giá rẻ thì tương lai bạn sẽ có lãi nếu bán

Lập kế hoạch

Bạn hãy vạch ra kế hoạch cụ thể cho mình là giá bao nhiêu, nhà ở đâu, lớn hay nhỏ, và loại nhà nào trong các loại nhà ở xã hội, căn hộ giá rẻ, hay nhà phố giá rẻ…

Tìm thông tin

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể thì bước tiếp theo bạn phải làm là tìm thông tin về nhà mà bạn muốn mua. Ví dụ: bạn khoanh vùng cho mình là tìm mua nhà giá rẻ ở quận 7, giá khoảng một tỷ đồng, bạn có thể mua báo giấy, hỏi người thân, tìm trên mạng. Bạn hãy gõ từ khóa là các tiêu chí mà bạn đặt ra cho căn nhà của mình như: “nhà nhỏ quận 7” “kinh nghiệm mua nhà giá rẻ” hay “kinh nghiệm mua nhà quận 7”…

Hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân

Nếu tìm được căn nhà bạn ưng ý nhất nhưng thiếu tiền thì bạn có thể vay tiền ngân hàng nhưng có cách tốt hơn cho bạn đó là vay của người thân và bạn bè mỗi người một khoản nhỏ rồi lập kế hoạch trả dần. Theo cách này bạn không phải trả lãi cho ngân hàng, điều này có lợi cho cả người cho vay bởi khi cần họ có thể vay lại bạn trong tương lai, như thế bạn không mất tiền lãi cho ngân hàng.

>> Xem thêm: quận 7

2,5 tỷ nên mua chung cư gần hay nhà riêng bên quận 7?

Anh Ngọc có hỏi:

Hai vợ chồng tôi mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu đồng, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ. Chúng tôi đang phân vân vô cùng việc mua nhà .

Hiện tại gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 rất nhỏ ở quận 4, TP HCM với diện tích sàn 19m2 và 1 trệt, 2 lầu khoảng 60m2 sinh hoạt. Được một điều là rất gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi làm của 2 vợ chồng. Thêm nữa là gần cả chợ búa, bệnh viện, trường học…

Ngôi nhà này mẹ tôi mua 1995 với giá 250 triệu đồng và bà đã lớn tuổi nên sang tên cho tôi. Ngày đó, nhà chỉ có hai mẹ con.

Hiện tại tôi đã cưới vợ và sinh một đứa con trai cũng 5 tuổi. Diện tích quá nhỏ cho một gia đình bốn người. Mọi sinh hoạt và chơi đùa của con chỉ quanh quần trong phòng.

Ban đầu tôi nghĩ là sẽ xây lại, nhưng với diện tích này thì xây cỡ nào đi nữa cũng chỉ được 2 phòng ngủ chật chội.

2 vợ chồng tôi cùng 30 tuổi, thu nhập hiện tại khoảng 40 triệu tháng. Trừ hết chi phí thì còn dư được 20 triệu, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ mà chúng tôi dành dụm gần 5 năm nay nhờ làm thêm và tích góp. Chúng tôi đang rất phân vân vô cũng giữa việc mua chung cư gần trung tâm hay nhà phố ở xa.

Nếu mua một căn hộ chung cư khoảng 2,5 tỷ với DT 80-90m2, chúng tôi có thể ở ngay trung tâm. Ngôi nhà hiện tại sẽ cho thuê khoảng 4 triệu/tháng, bù vào chi phí ở chung cư. Việc đi làm cũng như học hành của con nhỏ cũng rất thuận tiện.

Tuy nhiên chất lượng chung cư đi đâu cũng nghe than phiền và phần lớn đều chưa ra sổ hồng.

Nếu mua một miếng đất diện tích 4×16 với giá tầm hơn 2,5 tỷ thì sẽ phải dạt ra xa khu trung tâm. Ngôi nhà hiện ở phải bán (khoảng 1,5 tỷ). Nhưng việc đi làm và đưa đón con đi học và sẽ rất xa. Bù lại thì được nhà và đất rộng làm tài sản cố định.

Tôi đang phân vân vô cùng. Rất mong quý bạn đọc có kinh nghiệm cho ý kiến.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Bạn đọc tư vấn:

Tuyet.bio: Với thu nhập và sổ tiết kiệm trên, bạn nên mua đất, xây nhà ở các khu vực như Quận 7,Quận 9, Thủ Đức… Với 2,5 tỉ bạn có thể tham khảo được các dự án nhà phố với nền khoảng 1 tỉ và xây dựng 1,5 tỉ. Trong trường hợp đất bạn mua hiện tại chưa có đông dân cư, bạn có thể mua đất để đó (1 tỉ), bỏ ngân hàng 1,5 tỉ, cho thuê căn nhà quận 4 hiện tại và đi thuê 1 căn hộ chung cư khác mà sống vài năm. Căn nhà hiện tại cho thuê được 4 tr/tháng, sổ tiết kiệm 1,5 tỉ sẽ cho lãi khoảng 9.5 tr/tháng, dư dả thuê căn chung cư cao cấp. Sau chừng 3 năm, khi khu vực bạn mua đất bắt đầu nhộn nhịp, điều kiện sống lý tưởng hơn thì mình về xây nhà và chuyển về nhà mình sống. Nếu bạn dồn 2,5 tỉ để mua chung cư thì bạn sẽ thấy là chung cư chưa bao giờ là tài sản lâu dài vì cơ bản chỉ 5-10 năm nó sẽ xuống cấp trầm trọng. Dù là nhà bạn, nhưng khi nó xuống cấp, bạn cũng không thể đập đi và sữa lại. Còn với nhà riêng, bạn có quyền xây, sữa, đập, xây lại…

Trinhthaiduong: Mình đang ở chung cư và mình chỉ nói 1 câu thôi: Tiền nào thì của đó. Ở nhà thì tiện sửa chửa, nhưng nếu bạn có con nhỏ, và hầu như gia đình phải đi làm suốt thì chung cư là 1 lựa chọn cực tốt. Bạn có thể vài ngày về nhà cũng được mà không sợ mất mát gì hay nguy hiểm. Với tình hình SG như hiện nay thì ở nhà riêng mà ở xa thì tối đi làm về rất nguy hiểm, thứ 2 là vắng nhà dễ mất trộm, thứ 3 là nhất là cướp vào nhà. Mỗi người mỗi cảnh thôi. Nếu bạn muốn mua chung cư thì tốt nhất nên mua nhưng chung cư cao cấp. Bạn có thể bán luôn căn nhà đang ở và bù tiền vào mua 1 chung cư cao cấp tầm 4t bạn sẽ thấy cuộc sống rất thoải máy. Còn tình trang xuống cấp là chuyện không thể với nhưng chung cư tầm cỡ. Ngoài ra những tiện nghi có sẵn ở những khu này cũng rất tốt, con của bạn cũng không tiếp xúc với những thành phần không tốt. Ngoài ra với thu nhập 2 vợ chồng bạn tầm 40tr thì chi phí cho các căn hộ thật sự là không cao, như của mình hiện tại thì phí hăng tháng chỉ tầm 1tr5, phí gửi xe máy khoản 170k, điện nước tầm 700k, cáp, nét 300k, gas 300K tính ra chưa tới 3tr. Chúc bạn sơm có những quyết định tốt.

Quyết: Theo mình, bạn nên bán căn nhà đang ở luôn, tổng cộng bạn được 4 tỉ, bạn về quê mua vài mẫu đất làm nông trại, cùng mấy chục bò nữa. Sống ở quê tận hưởng không khí trong lành, sống lâu trăm tuổi, khỏi phải lo nghĩ cho nhiều.

Hung83: Hoàn cảnh của vợ chồng anh giống hoàn cảnh của tôi quá. Cũng tầm tuổi, thu nhập vợ chồng tôi khoảng 50 tr và budget mua nhà là 2 tỷ. Cuối cùng tôi chọn chung cư ở khu vực nội thành để cho tiện đi lại, ăn học của con. Cũng hơn 1 năm rồi, kết quả cuối cùng tôi vẫn chưa được nhận nhà và còn phải tốn tiền ở nhà thuê do nhà cũ đã bán. Tôi thật sự ngán ngẩm ở chung cư vì cái chung cư tôi đang thuê cũng đủ thứ chuyện bực mình còn cái chung cư đã mua thì gần 5 năm rồi chưa xây xong. Haizzz. Giờ có cho vàng cũng không dám mua chung cư ở.

Phucthinh182: Mình thì rất kiên quyết là không mua chung cư, có thể thuê chung cư để ở chứ ko bao giờ mua (vì rất nhiều lí do)… Với số tiền kiếm được mỗi tháng của bạn hiện tại có thể thuê một nơi nào đó rộng hơn để ở (10-15tr) và cho thuê lại căn nhà Q4, nơi thuê sẽ gần công viên hoặc nơi nào đó có khu vui chơi… mỗi tháng tiền nhà sẽ thâm vào tiền tiết kiệm của các bạn 1 ít còn 2ty5 thì vẫn gửi NH hoặc đầu tư gì đó, chúc bạn tìm ra hướng giải quyết hợp lí.

Nguyễn Huy Bình: Với khả năng tài chính của bạn, tôi có tư vấn bạn nên mua đất riêng lẻ với diện tích lơn hơn ngay tại các quận gấn trung tâm như 4, 5, 8 hoặc mua đất nền thuộc các dự án tại các phường như Tân Phong, tân Hưng quận 7 cũng không xa trung tâm là mấy. Hoặc nếu bạn có nhu cầu ở yên tỉnh và xa trung tâm thì với số tiền của bạn bạn có thể mua 01 nền đất lớn (168 m2) có pháp lý đầy đủ tại quận 9 giá khoảng 1.7 tỷ và xây dựng khoảng gần 800 tr là có nhà kiểu biệt thự rồi.

Kinh nghiệm : một số sai lầm cần tránh

Có nhiều người đã mua nhà vượt khả năng tài chính của mình và hầu như kiệt sức để trả nợ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua nhà để tránh những sai lầm mà họ từng gặp phải.

Chọn nhà vượt quá xa khả năng tài chính của bạn

Trước khi quyết định mua nhà bán giá rẻ, nếu có đủ tiền thì không cần phải bàn nhưng nhiều người hiện nay phải mua trả góp. Nếu phải mua trả góp, bạn nhất thiết phải có số tiền khoảng 30% giá trị căn nhà, nhiều ngân hàng hiện nay có thể xem xét cho bạn vay nhiều hơn nhưng bạn chỉ nên vay không quá 60%. Nếu chưa đủ số tiền tối thiểu, bạn nên vay mượn không lãi của người thân hay cố chờ thêm thời gian, như vậy bạn sẽ chủ động hơn, thoải mái hơn trong việc trả nợ.

Bỏ qua bước đánh giá nhà

Nếu bạn là người không am hiểu về nhà cửa và kỹ thuật trong xây dựng mà không thuê người kiểm tra ngôi nhà hay chỉ tự bạn kiểm tra mộ cách sơ sài, rất có thể khi mua về nhà của bạn bị nhiều hư hỏng và bạn biết rằng chi phí sửa nhà hiện nay không hề nhỏ.

Không tham khảo kỹ trước khi quyết định mua

Bạn không có nhiều kinh nghiệm khi mua nhà và cũng không tham khảo nhiều người để có nhiều thông tin hơn, chỉ đơn thuần là xem một hay hai căn và quyết định mua luôn. Sai lầm trong việc mua nhà không chỉ làm thiệt hại cho bạn về tài chính mà còn khiến bạn không hài lòng, khiến bạn không thoải mái trong quá trình sử dụng.

Không xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau

Không có gì sai khi bạn thấy thích một căn nhà ngay khi nhìn thấy lần đầu. Tuy nhiên, hãy ghé thăm ngôi nhà ít nhất hai lần trước khi đưa ra đề nghị lần đầu thì sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đàm phán. Nếu người bán thúc đẩy bán nhanh hơn, và luôn sẵn sàng để thúc giục bạn tiến hành các bước tiếp theo thì họ rất có thể muốn bạn có quyết định vội vàng. Bạn nên nhớ rằng “bút sa gà chết” ký rồi là không thể sửa lại.

Đa số chúng ta sống ở đâu quen ở đó

Nhưng tại sao bạn phải giới hạn khu vực mình sống? Thường bạn chọn khu vực cho gia đình sống dựa vào chỗ làm của bạn, dựa vào khoảng cách đến trường cho con bạn học, nhưng hiện nay rất đáng để bạn tham khảo thêm các khu vực khác vì hiện nay giao thông ngày càng tốt hơn, di chuyển nơi mới có thể cho gia đình bạn có môi trường mới để khám phá và cũng có thể cho bạn môi trường sống tốt hơn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ quận 7

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>