Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 10 với mức giá rẻ cho sinh viên

Nơi bạn thuê nên nằm trong những khu hẻm lớn, có đèn đường đầy đủ và không quá thưa người sống quanh đó. là bạn nên thuê nhà trọ trong hẻm vì giá thường sẽ rẻ hơn so với những nhà trọ cho thuê ngoài mặt đường và không gian cũng sẽ yên tĩnh và đỡ bụi bặm hơn.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 10 giá rẻ dưới đây sẽ phần nào giúp được các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được nơi trú chân ưng ý khi lên thành phố.

Điều đầu tiên khi đi tìm thuê nhà trọ là các bạn phải xác định rõ khả năng tài chính của mình có thể chi trả cho mỗi tháng là bao nhiêu?

 

Là những người còn bỡ ngỡ khi tới thành phố, cụ thể là khu vực quận 10. Bạn nên thuê phòng khu vực gần trường học hay nơi làm việc. Điều này vô cùng có ích cho bạn trong việc di chuyển đi lại và sinh sống.

Kinh nghiệm lựa chọn khu vực an ninh tốt

Điều quan trọng cần lưu tâm tiếp theo là tình trạng an ninh quanh khu vực nơi bạn tính thuê ở. Bạn có thể không cần một phòng trọ đẹp nhưng cần phải đảm bảo an ninh, ít tệ nạn, việc này càng cần thiết và quan trọng đối với các bạn sinh viên học ca tối hay đi làm thêm.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Nơi bạn thuê nên nằm trong những khu hẻm lớn, có đèn đường đầy đủ và không quá thưa người sống quanh đó. Kinh nghiệm là bạn nên thuê nhà trọ trong hẻm vì giá thường sẽ rẻ hơn so với những nhà trọ cho thuê ngoài mặt đường và không gian cũng sẽ yên tĩnh và đỡ bụi bặm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên tìm kiếm những khu vực không quá xa chợ hay siêu thị để tiện lợi hơn cho cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh vấn đề an ninh thì bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề nhỏ khác như vấn đề vệ sinh, nguồn nước, phòng có bị ngập không?

Xem Thêm:  Top 8 dự án tòa nhà cao trọc trời nổi tiếng của GCC

 

Kinh nghiệm tìm người “Ở ghép”

Để bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê phòng hàng tháng của mình là ở ghép với người khác. Bằng cách “ở ghép”, ngoài việc tiết kiệm được một phần chi phí thì bạn còn có thêm nhiều người bạn và không cảm thấy buồn hay cô đơn khi phải ở một mình. Tuy nhiên việc chọn người ở ghép cũng cần có sự tin tưởng và cẩn thận nhé nếu bạn không muốn một ngày nào đó người bạn cùng phòng quý hóa của mình sẽ biến mất với nhiều món đồ có giá trị đâu.

 

Kinh nghiệm tránh lừa đảo khi thuê nhà trọ

Bên cạnh việc bị ép giá thuê thì một số kẻ lừa đảo còn lợi dụng sự non nớt của sinh viên để khiến các bạn rơi vào tình cảnh “tiên mất tật mang”. Vì thế, trong quá trình thuê mướn phòng trọ cho sinh viên, các bạn cần chú ý một số điều sau đây để bảo vệ mình:

 

  • Kiểm tra kỹ nhà trọ như : Nhà vệ sinh, điện nước, chỗ giữ xe…xem mọi thứ có gì bất ổn không? Nếu bạn phát hiện có hư hỏng thì nên thông báo ngay cho bên chủ nhà để tránh trường hợp phải bỏ tiền sửa sau khi đã dọn vào.
  • Trao đổi thông tin với bên cho thuê thật kỹ, nhất là những thông tin về : Chủ nhà trọ là ai? Giờ giấc ra về, đóng cửa? Chi phí sửa sang những hư hỏng phát sinh trong quá trình ở? Những chi phí phụ bên cạnh phí thuê phòng như điện nước, internet, tiền rác…? (bên nào chịu trách nhiệm trả, trả bao nhiêu phần trăm?), Có đồng hộ điện nước riêng hay không?
  • Giữ kỹ giấy tờ đặt cọc có ghi chi tiết ngày giờ, số tiền đặt cọc và chữ ký của cả hai bên. Hỏi kỹ về số tiền cọc đã đặt, bạn có thể nhận lại cọc nếu sau này chuyển đi không? Điều kiện nhận lại cọc như thế nào?

Phía trên là một số kinh nghiệm thực tế để các bạn sinh viên có thể tìm được một phòng trọ giá rẻ ở quận 10 ưng ý. Chúc các bạn sẽ kiếm được một chỗ ở phù hợp, an ninh và là nơi để các bạn có thể an tâm sống và học hành, lưu giữ những kỉ niệm đẹp thời sinh viên của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>