Kinh nghiệm tìm mua nhà đất Tân Hiệp Hóc Môn khiến ta phải vừa cười vừa khóc

Vì thế trong câu chuyện sốt đất Hóc Môn đã có những người hoang mang, trắng tay. Đồng thời cũng có những người tìm thấy cơ hội kinh doanh và kiếm được lợi nhuận từ đây. Riêng đối với người muốn  đất để an cư thì đây chính là cơ hội để họ có thể sở hữu nhà đất với số tiền rất thấp so với mặt bằng chung của thành phố.

Đất Tân Hiệp Hóc Môn rộ lên đã lâu nhưng vẫn còn rất nhiều dự án treo mà không thể hoàn thiện. Muốn mua đất ở đây bạn cần tham khảo những  tìm Tân Hiệp Hóc Môn của người đi trước và luôn luôn cảnh giác với những chiêu trò của môi giới.

 

Đất Hóc Môn – cơn sốt đất, cơ hội kinh doanh hay bẫy lừa trăm tỷ?

Năm 2014, đất đai ở khu vực miền Nam rục rịch hồi sinh với hàng trăm dự án đầu tư nghìn tỷ ở cả nội đô lẫn vùng ven. Chính trong thời điểm này các dự án bất động sản ở Hóc Môn được đưa ra và tạo thành cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường. Rất nhiều người đổ xô về Hóc Môn mua những mảnh đất đã được phân lô tách nền dù chưa có bất cứ điều gì chứng minh sẽ được cấp sổ đỏ. Và trong vòng 3 năm từ 2014 – 2017 vẫn còn vô vàn những thửa đất trong số đó chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Khác với người đầu tư lẻ, những nhà đầu tư lâu năm và chuyên săn lùng bất động sản vùng ven khá cảnh giác với những dự án khu vực này. Họ cho rằng chưa có hướng đi nào cụ thể cho khu vực Hóc Môn nên không muốn đổ tiền vào một dự án quá nhiều rủi ro. Nhưng cũng có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn quy mô lớn và làm đúng các quy trình để xin được phân lô tách nền. Những dự án này tuy lợi nhuận thấp nhưng lại có độ bền vững và chắc chắn.

Vì thế trong câu chuyện sốt đất Hóc Môn đã có những người hoang mang, trắng tay. Đồng thời cũng có những người tìm thấy cơ hội kinh doanh và kiếm được lợi nhuận từ đây. Riêng đối với người muốn mua nhà đất để an cư thì đây chính là cơ hội để họ có thể sở hữu nhà đất với số tiền rất thấp so với mặt bằng chung của thành phố.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bảo tàng hàng đầu ở Trung Đông

Long đong tìm mua nhà đất giá rẻ ở Hóc Môn

Đất Hóc Môn tuy rộ lên và đẩy giá cao gấp 3 – 5 lần so với thời điểm trước đó nhưng vẫn có giá khá mềm. Với mức giá 6 – 7 triệu đồng/ m2 thì đây có thể nói là giá siêu rẻ nếu so với các khu vực vùng ven khác như Thủ Đức 11 triệu/ m2, quận 9 từ 9 – 10 triệu/ m2, Nhà Bè 9 triệu / m2.

Những người có nhu cầu tìm nơi ở hướng rất nhiều về khu vực này. Thế nhưng trong thời điểm loạn giá và không thể phân biệt rạch ròi đâu là dự án thực, ảo thì việc tìm được một lô đất rẻ an toàn khá khó khăn.

 

Theo chị Nhung – một người lao động lâu năm ở Gò Vấp, gia đình chị đã đi xem hơn 30 dự án đất nền và nhà xây sẵn tại Hóc Môn nhưng vẫn chưa tìm được nơi ưng ý. Đa phần các nền đều phân lô tách nền tự phát, cơ sở hạ tầng như điện, đường vào dự án rất kém. Các công trình nhà ở thì không có dấu hiệu cung cấp sổ đỏ đúng thời hạn. Vì thế dù đã tìm liên tục hơn 1 năm, sốt ruột nhìn giá đất tăng gần gấp đôi so với trước đó nhưng chị vẫn chưa dám mua bất cứ thửa nào. Hiện tại đất ở khu vực sát thành phố của Hóc Môn đã tăng giá lên đến 12 – 13 triệu đồng nên chị phải tìm kiếm ở xa hơn địa điểm cũ. Gần đây gia đình đang hướng đến một số thửa tại Tân Hiệp nhưng vẫn vô cùng hoang mang sợ mất cả tiền lẫn đất khi cọc mua tại khu vực này.

Làm sao để “An toàn” khi mua đất Tân Hiệp – Hóc Môn

Đất Tân Hiệp – Hóc Môn cách quận 12 chỉ 5km nên được khá nhiều người săn đón. Ở khu vực này có nhiều dự án nhà đất của các công ty lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra còn có một số lô dạng mua đất nông nghiệp và tự phân lô tách nền, xây dựng nhà để bán của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Điểm khác nhau giữa những lô bất động sản này là sẽ có những thửa đất được cấp phép và những thửa không được cấp.

 

 

Luôn xem xét giấy tờ trước khi mua đất, chỉ nên chọn những lô đã có sổ hoặc đã được cấp phép phân lô, đã chuyển đổi thổ cư. Tuyệt đối không tin vào “lời hứa” của các cò bất động sản về việc 3 tháng hay 6 tháng có sổ.

Xem xét kỹ những công trình, tiện ích và cơ sở hạ tầng. Vấn đề đường xá và điện nước ở khu vực này còn nhiều bất cập nên cần tham khảo nhiều lần trước khi đưa ra quyết định mua.

 

Kiểm tra kỹ giấy tờ, hợp đồng mua bán và các cam kết thỏa thuận đều phải được xác nhận bằng văn bản. Đó chính là những điều nên làm nếu muốn mua một thửa đất giá rẻ ở đây mà không cần sợ tiền mất đất mất.

Dù có rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, đang ở trong tình trạng loạn giá, loạn dự án, thật giả đan xen thì đây vẫn là một khu vực đáng xem xét khi cần mua bất động sản để an cư. Giá đất ở đây đang rất thấp so với thị trường và là cơ hội lớn cho những người muốn mua đất hay nhà ở với số tiền không lớn lắm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>