Lãnh đủ vì mua chung cư mà không chịu tìm hiểu về chủ đầu tư

Một tháng nay, chủ đầu tư thuê còn cả giang hồ đến để dọa cư dân chúng tôi phải đóng nốt 5% số tiền còn lại để làm sổ hồng. Theo như thỏa thuận lúc mua, cách đây 5 năm, họ đã phải giao sổ cho chúng tôi và giao xong mới được nhận tiền. Để tạo sức ép, chủ đầu tư còn cho cắt điện, cắt nước, khóa thang máy của các hộ.

Năm 2009, vợ chồng tôi chi 1,2 tỷ đặt mua một căn hộ diện tích 74m2 tại một chung cư được gắn chữ “cao cấp”. Thời điểm đó, với mức giá 16-17 triệu/m2, chung cư này được xếp vào mức trung bình khá tại Tp.HCM.

Chung cư này khá nhỏ với số căn hộ chưa đầy 100 và rất yên tĩnh dù nằm trên con đường đông đúc nhất quận 7 cùng hệ thống cách âm tương đối ổn.

Trong cơn sốt BĐS giai đoạn 2008-2009, hàng loạt doanh nghiệp nhảy vào xây chung cư. Người dân cũng háo hức đi mua, phần lớn là để đầu tư. Chỉ cần bốc thăm mua được một căn là người mua đã thấy rất mừng mà không cần biết tốt xấu ra sao hay chủ đầu tư như nào. Do chưa có kinh nghiệm nên vợ chồng tôi chỉ quan tâm giá tiền có hợp lý không, thiết kế có đẹp không, có thuận tiện cho cuộc sống không mà không tìm hiểu người bán nhà như thế nào. Chủ đầu tư chung cư này chỉ là một công ty TNHH nhỏ và đây cũng là công trình duy nhất họ đứng ra đầu tư. Ngay từ lần đầu xem nhà, vợ chồng tôi đã rất ưng do nhà được thiết kế khá đẹp mắt và khoa học, phần cũng vì chủ đầu tư là một công ty thiết kế xây dựng.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Nhưng một thời gian sau, các bức tường bắt đầu nứt, mốc, các thanh sắt lan can bắt đầu vị gió bão làm oằn cong, các tấm la phông trần nhà bắt đầu bong và rơi ra, thang máy ngày càng tệ đến mức nhiều khi tôi phải đi bộ cho an toàn. Dù vậy nhưng chủ đầu tư chẳng đoái hoài đến việc sửa chữa dù đã thu phí bảo trì là 2% giá trị căn hộ ngay khi bán nhà. Không chỉ vậy, tiền phí vệ sinh, dịch vụ cũng bị tăng lên gấp đôi. Họ cũng không quan tâm đến việc làm sổ hồng cho cư dân.Mấy năm đầu chuyển về sinh sống tại chung cư này, cuộc sống vợ chồng tôi khá thoải mái, các chi phí đều chấp nhận được: phí để ôtô 700.000 đồng/tháng, phí dịch vụ là 3.000 đồng/m2 nhà, tiền điện nước theo mức sử dụng. Trông coi tòa nhà là một công ty bảo vệ chuyên nghiệp do chủ đầu tư thuê. Trong thời gian đầu, tòa nhà vẫn còn mới và không có bất cứ vấn đề gì dù chủ đầu tư không có động thái bảo dưỡng hay sữa chữa gì.

Xem Thêm:  Top 10 căn hộ sang trọng tuyệt vời nơi người giàu nhất thế giới sống

 

Năm ngoái, do dính đến một vụ án kinh tế nào đó mà giám đốc công ty chủ đầu tư bị bắt. Một người phụ nữ đại diện cho anh ta đứng ra quản lý chung cư. Dù vẫn thu tiền nước, tiền điện, tiền phí vệ sinh của chúng tôi nhưng bà ta không đóng lại cho bên cung cấp.

Một tháng nay, chủ đầu tư thuê còn cả giang hồ đến để dọa cư dân chúng tôi phải đóng nốt 5% số tiền còn lại để làm sổ hồng. Theo như thỏa thuận lúc mua, cách đây 5 năm, họ đã phải giao sổ cho chúng tôi và giao xong mới được nhận tiền. Để tạo sức ép, chủ đầu tư còn cho cắt điện, cắt nước, khóa thang máy của các hộ.

Cư dân báo cáo sự việc lên phường nhưng việc giải quyết rất chậm. Hơn nữa, phường chỉ quản lý trật tự an ninh, hành chính, còn những mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư thuộc về quan hệ dân sự, nếu người dân muốn đòi quyền lợi thì phải kiện ra tòa.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>