Lao động làm việc quá sức cũng có thể gây tổn thất kinh tế

“Đây có thể được xem là vấn đề của Nhật Bản. Nhưng điều đó chưa đủ, nó cũng là vấn đề chung của toàn thế giới. Con người trên trái đất đang phải làm việc quá nhiều”, Uchiyama nói thêm.

vốn nổi tiếng là làm việc cần cù, chăm chỉ nhất thế giới. Tuy nhiên, khảo sát của Trường Đại học Y tế Nihon đã chỉ ra rằng, những người làm việc quá sức ở xứ sở Hoa Anh Đào mỗi năm làm thiệt hại khoảng 30 tỷ USD do năng suất lao động giảm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
nhat 210835006 1370646825 500x0 Lao động làm việc quá sức cũng có thể gây tổn thất kinh tế

Người lao động cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. (Ảnh: AP)

Khảo sát được tiến hành đối với 3.075 nhân viên của một công ty hóa học tại Nhật Bản. Kết quả cho thấy, những nhân viên làm việc quá sức đang phải vật lộn với chính mình để có thể tỉnh táo trong khi làm việc.

Những người đã kiệt sức thật sự và thường xuyên trong tình trạng uể oải thì hay đi làm muộn hoặc phải xin nghỉ phép.

Tất cả những trường hợp trên đang khiến cho năng suất lao động bị sụt giảm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Không phải nhân viên nào ngủ gật trong giờ làm việc cũng lười biếng. Thật khó để giải thích với sếp của bạn rằng bạn đang buồn ngủ, nhưng lờ chuyện này đi có thể dẫn đến những tổn thất lâu dài “, Makoto Uchiyama, giáo sư trực tiếp tiến hành khảo sát trên của trường Đại học Y Nihon nhận định.

Bản thường làm việc quá giờ so với quy định do yếu tố văn hóa truyền thống không ra về trước đồng nghiệp, dù công việc của mình không phải là quá nhiều.

Hình ảnh người Nhật ngủ gật trên các tàu điện ngầm mỗi ngày đã trở nên quen thuộc, tuy nhiên, ông Uchiyama cho rằng, chúng ta cũng có thể bắt gặp những hình ảnh tương tự tại khắp nơi trên thế giới.  

“Đây có thể được xem là vấn đề của Nhật Bản. Nhưng điều đó chưa đủ, nó cũng là vấn đề chung của toàn thế giới. Con người trên trái đất đang phải làm việc quá nhiều”, Uchiyama nói thêm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>