Lưu ý về việc ăn uống trước khi đo huyết áp

Tránh ăn thức ăn có nêm nhiều gia vị trong bữa ăn trước khi . Những thức ăn đó có thể làm huyết áp tăng lên. Nếu bạn biết sẽ phải ăn nhiều thức ăn như vậy trong ngày, bạn nên cố gắng trước khi ăn những thức ăn đó.
Chỉ việc đo huyết áp đã đủ làm huyết áp tăng lên. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường tiến hành theo từng bước, để đảm bảo các yếu tố không liên quan không gây ảnh hưởng đến kết quả đo huyết áp. Ví dụ như việc bạn đi lại trong phòng chờ để đến lượt khám cũng có thể làm huyết áp tăng lên, vì vậy, bác sĩ phải đợi vài phút rồi mới tiến hành đo huyết áp, để huyết áp trở về đúng hiện trạng.
 
1

Tránh ăn uống 1 giờ trước khi đo huyết áp. Điều này giúp thức ăn đã ăn trước đó được tiêu hóa hết, vì quá trình tiêu hóa cũng ảnh hưởng đến huyết áp. Ví dụ, khi bạn ăn lượng thức ăn lớn, nhịp thở thường chậm lại và phải tốn nhiều năng lượng hơn để bù vào khối lượng thức ăn đang ăn. Từ đó, làm huyết áp tăng lên. Để có kết quả đo huyết áp chính xác, bạn phải cố gắng tạo điều kiện cho cơ thể ở trạng thái cân bằng tốt nhất như có thể.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

 
2

Tránh ăn thức ăn có nêm nhiều gia vị trong bữa ăn trước khi đo huyết áp. Những thức ăn đó có thể làm huyết áp tăng lên. Nếu bạn biết sẽ phải ăn nhiều thức ăn như vậy trong ngày, bạn nên cố gắng đo huyết áp trước khi ăn những thức ăn đó.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần phải lưu ý khi các mẹ phải sinh mổ

 
 
3

Tránh uống các loại thức uống có cồn hoặc caffeine trước khi đo huyết áp. Các thức uống có chứa cồn gây tác động trực tiếp tới huyết áp: đối với 1 số người, chúng làm huyết áp tăng lên nhưng với 1 số khác, chúng lại làm giảm huyết áp. Caffein cũng làm huyết áp tăng lên. Chúng làm cho kết quả đo huyết áp bị sai lệch nhiều.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>