Mẹo tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả cho người thiếu kinh nghiệm

Đối với ngành hàng ăn uống nói chung bao gồm café, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn vặt đều cần tuân thủ nguyên tắc “tập trung nơi đông người và sạch sẽ”. Vì tính chất chung của ngành này là lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thuận tiện, quán ở nơi càng đông người cơ hội bán hàng càng cao.

Cách  như thế nào sẽ quyết định tới thành công hay thất bại của cả cửa hàng trong thời gian sau đó. Những mẹo nhỏ, tìm kiếm mặt bằng sẽ giúp những người mới kinh doanh lần đầu tránh khỏi những sơ sót không đáng có.

 

Chọn địa điểm kinh doanh như thế nào cho hiệu quả?

Hãy phân loại ngành hàng kinh doanh là điều người thiếu kinh nghiệm cần làm nếu bạn thực sự muốn tìm kiếm được loại mặt bằng tốt nhất. Các nhóm ngành hàng được chia thông thường là ngành ăn uống, ngành dịch vụ chăm sóc, buôn bán thời trang và các sản phẩm khác. Mỗi nhóm sản phẩm lại cần một loại cửa hàng khác nhau do tính chất của ngành hàng đó.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Đối với ngành hàng ăn uống nói chung bao gồm café, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn vặt đều cần tuân thủ nguyên tắc “tập trung nơi đông người và sạch sẽ”. Vì tính chất chung của ngành này là lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thuận tiện, quán ở nơi càng đông người cơ hội bán hàng càng cao.

 

Đối với ngành dịch vụ chăm sóc như tiệm làm tóc, spa, nha khoa nên tập trung ở những khu đông dân cư, lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Ngành buôn bán thời trang là ngành hàng phổ biến nhất hiện nay chỉ thua dịch vụ ăn uống bởi nhu cầu của con người trong chuyện ăn – mặc là rất cao. Các cửa hàng thời trang cần tìm ở gần chợ, trung tâm buôn bán sầm uất, nơi tập trung lượng người mua sắm nhiều.

Những nguyên tắc chung khi

Dù là bạn là người người thiếu kinh nghiệm hay có kinh nghiệm sâu dày thì khi tìm mặt bằng luôn có những nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần ghi nhớ.

Thứ nhất hãy xác định xem mặt bằng của bạn kinh doanh loại sản phẩm nào? Sản phẩm đó mở ở khu vực nào là phù hợp? Bạn có thể xác định điều này bằng cách khoanh vùng khách hàng tiềm năng, ước chừng mức giá và so sánh giá sản phẩm với thu nhập của người dân để tìm ra khu vực nên đặt mặt bằng.

Thứ hai hãy ước chừng diện tích cần thiết của cửa hàng. Điều này rất quan trọng với ngành dịch vụ ăn uống vì diện tích mặt bằng tương đương với số bàn khách bạn phục vụ mỗi. Thuê quá hẹp bạn có nguy cơ không phục vụ được hết khách hàng, chọn diện tích quá rộng bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền cho chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.

Thứ ba hãy ước lượng số khách mỗi giờ và số lượng xe để nghiên cứu nơi để xe trước khi thuê mặt bằng. Bởi vì những chi tiết rất nhỏ như lối vào khó đi, không có chỗ để xe sẽ là nguyên nhân khiến một nửa khách hàng của bạn khó chịu và chán nản.

 

Thứ năm hãy tìm điểm hấp dẫn của địa điểm đó. Đặt mình vào vị trí số đông và tự hỏi nếu tại đây có một nhà hàng, một shop quần áo hay một tiệm cắt tóc thì bạn có ghé hay không? Đồng thời nghiên cứu khả năng phát triển của mặt bằng đó xem nó sẽ thu hút được gấp mấy lần khách dự kiến, khi muốn mở rộng thì có thể hay không.

Tất cả những điều nhỏ nhặt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành bại của công việc kinh doanh. Chọn được một mặt bằng phù hợp là bạn đã thành công tới 50%. Chú ý nhiều hơn đến các khoản phí và tính toán thật kỹ lưỡng từ phí thuê cửa hàng đến phí phụ trội như điện nước, phí giữ xe, chi phí trang trí trước khi quyết định thuê một mặt bằng kinh doanh nào đó.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>