Ngành thu âm Mỹ kinh doanh hốt bạc nhờ Michael Jackson ra đi

Những đóng góp đáng kể nhất của cho làng giải trí Mỹ phải kể đến album “Thriller” – giữ vị trí thứ 2 trong danh sách 10 album bán chạy nhất mọi thời đại, sau “Eagles: Their Greatest Hits 1971-1975”, theo bảng xếp hạng của Hiệp hội .

Số album nhạc bán ra trên thị trường Mỹ bỗng nhảy vọt. Đã gần 15 năm qua, ngành giải trí Mỹ mới lại có dịp hốt bạc như vậy.

Cơn bão khủng hoảng tài chính bắt nguồn từ phố Wall đã nhanh chóng lan ra và thấm sâu vào đời sống từng hộ gia đình Mỹ. Khi thắt lưng buộc bụng, người Mỹ không còn dám mạnh tay chi tiền cho những album nhạc – thứ được xem là món ăn tinh thần phổ biến. Ngành công nghiệp giải trí lớn nhất thế giới cũng phải gián tiếp chịu hệ lụy từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu với doanh thu liên tục sụt giảm theo từng quý.

Sự ra đi của ông vua nhạc pop giống như cơ hội cho ngành công nghiệp truyền thanh Mỹ vốn đang ở giai đoạn trũng nhất trong lịch sử. Năm 1994, sau khi nghệ sĩ nhạc rock Kurt Cobain – ông vua chơi guitar tay trái tự tử, niềm đam mê âm nhạc của người Mỹ về những album và video nhạc bốc lửa đã trỗi dậy mạnh mẽ, như để tưởng nhớ một tượng đài đã đi vào huyền thoại. Doanh thu của làng giải trí khi đó bỗng chốc nhảy vọt hẳn lên so với những giai đoạn cùng kỳ trước, thậm chí nhiều công ty truyền thanh đã phải tạm dừng các hoạt động kinh doanh giải trí mới chỉ để tập trung ghi lại đĩa CD và album để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 Ngành thu âm Mỹ kinh doanh hốt bạc nhờ Michael Jackson ra đi

Fan hâm mộ vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của Michael Jackson. Ảnh: Reuters

Và lần này, sự kiện một tài năng trẻ bạc mệnh qua đời sẽ lại thổi phùng làn sóng âm nhạc của 40 năm về trước – khi lần đầu tiên cái tên Michael Jackson được xướng trên bầu trời âm nhạc Mỹ. Những điệu nhảy moonwalk sẽ lại được dịp bùng cháy trong tiềm thức mỗi người đam mê nhạc pop. “Bữa tiệc âm nhạc” trên toàn để tưởng nhớ ông vua nhạc pop mới chỉ thực sự bắt đầu và giới truyền thanh cũng như các công ty giải trí hy vọng đây sẽ là dịp làm ăn tốt nhất trong năm nhằm vớt vát lại những thất bát của năm 2008 và nửa đầu 2009.

“Tôi không nghĩ người ta có thể tránh khỏi thực tế rằng khi một biểu tượng lớn qua đời, họ sẽ thu được món hời từ việc kinh doanh hình ảnh và sản phẩm của nhân vật đó”, giáo sư Elayne Rapping của Đại học Buffalo tại New York nhận định.

Theo thống kê của Hãng truyền thanh giải trí Mỹ Nielsen Co.’s SoundScan, 4 ngày sau sự ra đi của Michael Jackson, đã có 415.000 album ca nhạc được bán trên toàn nước Mỹ – cao gấp 4 lần so với mức tiêu thụ trung bình của nhiều tuần trước đó. Trong đó, phần lớn các album được đặt mua bởi các cư dân mạng thông qua các kênh phân phối trực tuyến như Apple Inc.’s iTunes, hay AmazonMP3.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thêm vào đó, số ca khúc được download (có kèm phí bản quyền) trên các trang giải trí Internet cũng theo đó bùng nổ kỷ lục lên con số 2,3 triệu bài – gấp 60 lần so với mức 37.000 bài hát của tuần kết thúc trước khi ông vua nhạc Pop qua đời.

Tuần qua, những ablum nhạc bất hủ của ca sĩ huyền thoại Michael Jackson đã quay trở lại lọt vào top những album bán chạy nhất trong tuần trên tất cả các bảng xếp hạng. Sau hai ngày Michael qua đời, 14 album cũ của anh đã chiếm lĩnh top 20 đĩa hát bán chạy của trang web Amazon. Riêng album mới nhất “Jackson 5” đã bán vèo 32.000 bản chỉ sau 4 ngày, so sánh với 1.000 bản được tiêu thụ trên toàn nước Mỹ vào tuần kết thúc ngày 19/6.

Những đóng góp đáng kể nhất của Michael Jackson cho làng giải trí Mỹ phải kể đến album “Thriller” – giữ vị trí thứ 2 trong danh sách 10 album bán chạy nhất mọi thời đại, sau “Eagles: Their Greatest Hits 1971-1975”, theo bảng xếp hạng của Hiệp hội ngành thu âm Mỹ.

Chiều 25/6, Michael Jackson đột quỵ tại nhà và bất tỉnh hoàn toàn trước khi các nhân viên cứu thương tới. Siêu sao ca nhạc được đưa tới trung tâm y tế UCLA và qua đời cùng ngày. 40 năm đã qua trong sự nghiệp của Jackson, nhạc pop thế giới đã đi một chặng đường khá dài với bao thăng trầm. Nhưng không chỉ riêng người Mỹ, tất cả các fan yêu âm nhạc trên thế giới cùng công nhận một điều, đã có thời thế giới này là của “Mike” Jackson, bên cạnh hai “Mike” khác mà nước Mỹ vẫn luôn tự hào, một “Mike” có họ Jordan và đi những đôi giày Nike, còn “Mike” kia mang họ Tyson với những cú đấm thôi sơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>