Người Singapore dùng điện thoại để trả tiền xe bus

Starhub thì cho biết SIM NFC Transit mới có giá 37,45 đôla Singapore. Còn nếu thay thế, mức phí sẽ là 26,75 SGD, áp dụng từ ngày 2/4. Các thuê bao của Singtel thì có thể mua NFC SIM từ các cửa hàng bán lẻ của hãng với giá không đổi, bắt đầu từ cuối tháng 4.

Với loại SIM có tích hợp công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC) mới, một số dòng điện thoại tại Singapore có thể thanh toán các dịch vụ giao thông công cộng tại Singapore thay cho thẻ EZ-link hiện nay.

Người dùng sẽ phải bật chức năng NFC trên điện thoại để thanh toán. Họ cũng có thể tra số dư, xem lịch sử giao dịch và nạp tiền với ứng dụng di động của EZ-Link. Theo Giám đốc Cơ quan quản lý Giao thông Đường bộ Singapore – Chew Men Leong, việc này sẽ giúp hành khách thanh toán tiện lợi hơn.

Công nghệ này được thử nghiệm từ tháng 8/2014, bắt đầu với đường sắt, sau đó mở rộng ra . Chương trình kết thúc hồi tháng 2 năm nay, cho phép thử nghiệm 15 loại điện thoại có sử dụng SIM tích hợp NFC, ghi nhận hơn 30.000 giao dịch từ 1.000 người sử dụng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
sing 5190 1459334803 Người Singapore dùng điện thoại để trả tiền xe bus

giờ đã có thể dùng điện thoại để thanh toán trên các phương tiện. Ảnh: Mypaper

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Từ đầu tuần này, loại SIM EZ-Link NFC đã được bán rộng rãi. Dù vậy, giá cả cụ thể sẽ còn tùy từng nhà mạng. Hiện chỉ có một số điện thoại của Samsung, LG và Sony là tương thích công nghệ này.

M1 thông báo sẽ là nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ này. Từ hôm qua, các thuê bao có thể đổi thẻ SIM cũ sang loại SIM có tích hợp NFC. SIM mới có giá hơn 37 đôla Singapore.

Starhub thì cho biết SIM NFC Transit mới có giá 37,45 đôla Singapore. Còn nếu thay thế, mức phí sẽ là 26,75 SGD, áp dụng từ ngày 2/4. Các thuê bao của Singtel thì có thể mua NFC SIM từ các cửa hàng bán lẻ của hãng với giá không đổi, bắt đầu từ cuối tháng 4.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>