Nhà đầu tư chuyển hướng

Đại diện một sàn giao dịch tại quận 9, cho biết hiện tại sàn của anh đang giữ hơn chục yêu cầu ký gửi mua đất tại quận 9, vấn đề là rất khó tìm được nguồn cung phù hợp với mức giá khách hàng yêu cầu. Ghi nhận thực tế từ một số dự án còn chào bán trên địa bàn quận 2, quận 9 gần đây cũng cho thấy, sức mua vẫn rất cao, hầu như các nguồn hàng tung ra đều ghi nhận giao dịch đạt từ 80-90% nguồn cung. Nhà đầu tư vẫn nhắm đến đất tại quận 9 và Thủ Đức để xuống tiền.
Sau thời gian sốt đất kéo dài, giao dịch đất nền quận 9 đã dần ổn định, tình trạng mua bán không còn rầm rộ như tháng 4 nhưng nhu cầu mua vào vẫn còn khá cao.

Nhu cầu mua vẫn lớn

Sau khi cơn sốt đất đi qua, lượng giao dịch nhà đất tại quận 9 đã bắt đầu giảm nhưng nhu cầu tìm mua vẫn rất lớn. Theo anh Phạm Thành Công, nhân viên một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đo đạc, pháp lý nhà đất, do lượng đầu tư lướt sóng nhanh giảm, nhu cầu mua hiện tại quay lại với loại hình đầu tư dài hạn. Cảnh mua xong bán ngay không còn tiếp diễn nên thị trường không “nóng” như trước kia, tuy nhiên nhu cầu mua đất khu Đông còn cao. Anh Công cho biết, tuần vừa qua anh vẫn tiếp từ 4-5 khách hàng có nhu cầu giao dịch đất.

 

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Đại diện một sàn giao dịch tại quận 9, cho biết hiện tại sàn của anh đang giữ hơn chục yêu cầu ký gửi mua đất tại quận 9, vấn đề là rất khó tìm được nguồn cung phù hợp với mức giá khách hàng yêu cầu. Ghi nhận thực tế từ một số dự án còn chào bán trên địa bàn quận 2, quận 9 gần đây cũng cho thấy, sức mua vẫn rất cao, hầu như các nguồn hàng tung ra đều ghi nhận giao dịch đạt từ 80-90% nguồn cung. Nhà đầu tư vẫn nhắm đến đất tại quận 9 và Thủ Đức để xuống tiền.

Anh Trương Công Trí, một nhà đầu tư tại đây chia sẻ: “Nhu cầu mua ở đây vẫn còn lớn, chỉ tạm dừng lại do nguồn cung bị siết chặt. Nhiều nhà đầu tư mua vào trước đó không hề tỏ ra lo lắng chết vốn hay ế hàng. Hầu hết đều kỳ vọng giá sẽ còn tăng cao nên không bán ra khiến nguồn hàng thiếu hụt. Lực lượng đầu cơ cũng rời khỏi thị trường, các giao dịch trao tay nhanh chấm dứt. Vì vậy, giao dịch thị trường có phần yên ắng nhưng là đang đợi một cơn sốt tiếp theo”, anh Trí cho biết.
Xem Thêm:  Top 7 căn hộ cao cấp được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Khác với cơn sốt đất 2017, dù thời điểm nóng nhất đã đi qua nhưng đất nền quận 9 vẫn không xảy ra tình trạng bán tháo, giảm giá. Thi thoảng có trường hợp nhà đầu tư lướt sóng không đúng thời điểm, sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà phải vội bán ra nhưng giá cũng chỉ thấp hơn thị trường tối đa là 1-2 triệu/m2. Số đối tượng này không nhiều vì các nhà đầu tư đất tại khu Đông đa phần đều tính đường dài.

 

Nhà đầu tư chuyển hướng

Về việc giá đất quận 9 vẫn ổn định sau cơn sốt, giới chuyên môn cho rằng nguyên nhân là do nhu cầu mua vẫn còn rất cao. Mức tăng giá của đất nền quận 9 dựa trên nhu cầu thực và tiềm năng thực chứ không tăng ảo nhiều như các khu vực khác.

Tuy nhiên, do thời gian qua giá đất tăng quá cao nên hiện tại giao dịch nhà đất không còn tập trung ở những điểm nóng như Long Trường, Trường Thạnh, Phú Hữu, Tăng Nhơn Phú mà chuyển sang các vùng xa hơn, giáp ranh Thủ Đức, Dĩ An và Đồng Nai như Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Long Phước, Tân Phú, Hiệp Phú. Khu vực này hiện quỹ đất còn khá đa dạng, mức giá có tăng nhưng không quá cao, phù hợp để đầu tư thời điểm đầu.

Cụ thể, tại khu vực phường Long Bình, tuyến đường Hoàng Hữu Nam, khu vực thông ra QL 1A, với mức giá tầm 950 triệu đến 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được các lô đất thổ cư tầm 60-100m2. Tại khu vực đường Trần Trọng Khiêm, Nguyễn Xiển, Mạc Hiền Tích, nhiều lô đất từ 75-130m2 đang được chào giá từ 1,9-2,4 tỷ đồng. Đất tuyến đường Nguyễn Xiển đoạn qua phường Long Thạnh Mỹ giá dao động ở mức 20-25 triệu/m2. Phường Long Phước vẫn khá nhiều lô đất ký gửi bán giá tầm 19-22 triệu/m2, các lô tầm 1-1,5 tỷ được giao dịch khá nhiều. Phường Hiệp Phú, khu vực đường Man Thiện, hướng ra Xa lộ Hà Nội, Tân Hòa 2, hẻm Lê Văn Việt, nhiều lô đất chào giá từ 22-25 triệu/m2 vẫn ghi nhận giao dịch tốt.

Theo ông Trương Quốc Thái, đại diện Công ty Tư vấn Dịch vụ Quốc Thái, nếu không tính vùng lõi trung tâm quận 9 thì đất tại các phường còn lại trên địa bàn còn rất nhiều. Tình trạng sốt đất, tranh nhau mua đất diễn ra do việc siết phân lô bán nền khiến nhiều khu đất không thể ra sổ, rao bán dẫn đến khan hàng.

Cũng theo ông Thái, không phải khu vực nào của quận 9 giá đất cũng lên cao. Ở nhiều nơi trên cùng tuyến đường, giá có thể là 30-40 triệu/m2, nhưng khi qua các phường khác, giá chỉ từ 18-25 triệu/m2. Hiện tại, dân đầu tư đang đi lùng sục đất ở các khu vực giá còn mềm, họ chọn cách mua đất xa để đầu tư vì nếu giờ mua đất ở trung tâm sẽ khó có cơ hội lời “khủng” như trước.

Thực tế tìm hiểu thị trường quận 9 cho thấy, rất nhiều quỹ đất ở đây chưa được khai thác. Nhiều dự án lập bảng để đó, chưa ra sổ được nên không thể rao bán. Trong khi đó, khu vực vùng xa trung tâm giá còn rất mềm, nhiều nhà đầu tư đang tranh thủ thời điểm này để mua vào.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>