Những điều lưu ý giúp bạn thuê mặt bằng mở quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì bạn hướng tới những mặt bằng ở trung tâm, nằm trên trục đường chính, ở ngã tư hay gần các trường học và khu dân cư để thu hút được lượng khách hàng đông đảo hơn. Còn nếu bạn có số vốn tương đối giới hạn thì việc thuê mặt bằng mở quán ăn ở đầu hẻm hay căn tin của một trường học cũng không phải là một ý kiến tồi.

Đối với các hoạt động kinh doanh nếu chất lượng là giá trị cốt lõi của sản phẩm thì mặt bằng có thể coi là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự tồn tại và phát triển. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn.

Hiện tại, nhu cầu cho thuê và thuê mặt bằng ở thành phố Hồ Chí Minh khá lớn, bằng chứng là mỗi ngày có đến hàng trăm tin rao cho thuê mặt bằng được đăng trên các trang bất động sản. Tuy nhiên, để thuê mặt bằng mở quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh được thuận lợi cho việc kinh doanh mà lại vừa với túi tiền là không dễ dàng chút nào. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch rõ ràng với từng khâu chi tiết và chuẩn bị kỹ càng.

Xác định đối tượng khách hàng để chọn địa điểm

Khi kinh doanh quán ăn, bạn phải xác định đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? Từ đó bạn sẽ có các chiến lược kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định kinh doanh một quán ăn hướng tới khách hàng là nhân viên văn phòng, mặt bằng kinh doanh bạn cần sẽ ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại và tốt nhất là cùng hướng với công ty để thuận lợi cho khách đến quán.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

 

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì bạn hướng tới những mặt bằng ở trung tâm, nằm trên trục đường chính, ở ngã tư hay gần các trường học và khu dân cư để thu hút được lượng khách hàng đông đảo hơn. Còn nếu bạn có số vốn tương đối giới hạn thì việc thuê mặt bằng mở quán ăn ở đầu hẻm hay căn tin của một trường học cũng không phải là một ý kiến tồi.

Không gian phải đáp ứng nhu cầu khách hàng

Một mặt bằng để mở quán ăn có thể không cần rộng nhưng nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Ở TP. Hồ Chí Minh, thì mặt bằng đó phải đảm bảo có không gian đỗ xe và đảm bảo về mặt an ninh để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tới quán.

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản nổi tiếng nhất ở Hyderabad
 

Hơn nữa, bạn nên lựa chọn địa điểm có nhiều ánh sáng và thoáng đãng, giúp khách có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực. Đối với những quán ăn có không gian dài và hẹp, thì tốt nhất là nên có một lối đi bên hông, vừa để cung cấp thực phẩm cho khu bếp, và cũng rất hữu ích nếu bạn có ý định trổ tạo cửa sổ để tạo không gian trong quán mát mẻ hơn.

Tình trạng mặt bằng

Khi thuê mặt bằng ở TP. Hồ Chí Minh bạn cần lưu ý tình trạng của mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không… Thuê mặt bằng mở quán ăn thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Đương nhiên điều này sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí không nhỏ. Do đó khi thuê mặt bằng bạn hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn. Bạn cũng nên trình bày ý tưởng tu sửa của mình cho chủ nhà để thuyết phục họ đồng ý cho phép bạn thay đổi không gian mặt bằng

Khảo sát giá thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng tại các khu vực ở TP. Hồ Chí Minh có sự chênh lệch khá nhiều, vì thế việc tham khảo và xem xét kỹ lưỡng mức giá cho thuê ở từng quận sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn.

Bạn có thể tham khảo các quận cho thuê mặt bằng nhỏ giá rẻ TP. Hồ Chí Minh:

  • Quận Tân Phú: 198.000đ/m2/tháng

Tân Phú là thiên đường cho những quán ăn, quán cafe, trà sữa, shop thời trang giá rẻ. Trung bình mỗi tháng, bạn chỉ cần trả 198.000đ cho mỗi mét vuông. Với chi phí thuê thấp bạn sẽ giảm được chi phí kinh doanh. Còn nếu muốn chọn mặt bằng ở nơi sang trọng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể thuê kiot trong Aeon Mall Tân Phú. Tất nhiên chi phí lúc đó sẽ cao hơn nhưng lợi nhuận mang về cho bạn chắc chắn sẽ ở mức tương xứng.

  • Quận Thủ Đức: 196.000đ/m2/tháng

Dù nằm ở ngoại thành nhưng các quán nhậu, quán ăn vặt tập trung rất nhiều tại đây. Do đó doanh số của họ cũng luôn ở mức ổn định. Địa điểm phù hợp để bạn “chọn mặt gửi vàng” tại Thủ Đức chính là các mặt bằng trong khu làng đại học. Ở đó tập trung hàng chục ngàn sinh viên từ các trường thuộc Đại học quốc gia TP. HCM với nhu cầu ăn uống cao. Chi phí thuê mặt bằng tại Thủ Đức cũng khá mềm, chỉ tầm 196.000đ/tháng cho mỗi mét vuông.

  • Quận Gò Vấp: 186.000đ/m2/tháng

Gò Vấp được mọi người nhắc đến bởi những quán ăn vặt, quán nhậu giá và là một khu vực kinh doanh sầm uất. Nhìn chung, giá thuê mặt bằng tại Gò Vấp vẫn còn khá rẻ so với tiềm năng phát triển của nó. Bạn chỉ cần trả khoảng 186.000đ/tháng cho mỗi mét vuông.

  • Quận 12: 166.000đ/m2/tháng

Quận 12 nằm ở vùng ngoại thành nên chi phí thuê mặt bằng ở đây cũng thuộc dạng rẻ nhất nhì thành phố. Nơi đây có những mặt bằng rộng lớn phù hợp cho việc mở quán ăn sân vườn. Mỗi tháng, bạn chỉ cần trả khoảng 166.000đ cho mỗi mét vuông tại quận 12, thuê mặt bằng càng lớn thì giá càng rẻ.

  • Quận Bình Tân: 159.000đ/m2/tháng

Vì quá xa trung tâm thành phố nên hoạt động kinh doanh tại Bình Tân có phần kém sôi nổi. Vì thế, chi phí thuê mặt bằng ở đây khá rẻ, bạn chỉ mất khoảng 159.000đ/tháng cho mỗi mét vuông.

  • Quận 9: 150.000đ/m2/tháng

Quận 9 là quận có chi phí thuê mặt bằng rẻ nhất TP. HCM. Bạn chỉ cần chi trả 150.000đ/tháng cho mỗi mét vuông. Tuy nhiên, dân cư nơi đây khá thưa thớt nên bạn cũng cần cân nhắc nếu mở quán ăn ở đây.

Ký kết hợp đồng

Để công việc kinh doanh quán ăn hoạt động thuận lợi, chủ nhà không gây khó khăn, khi thuê mặt bằng mở quán ăn bạn phải có một bản hợp đồng rõ ràng. Chú ý trước khi đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ, hợp đồng liên quan đến thuê mặt bằng mở quán ăn bạn nên đọc cẩn thận, những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

Như vậy, việc thuê mặt bằng mở quán ăn là không dễ dàng chút nào. Bạn phải quan tâm, cân nhắc khá nhiều vấn đề, cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cũng như khéo léo trong xử lí vấn đề. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một mặt bằng phù hợp ở TP. Hồ Chí Minh và thành công trên con đường kinh doanh.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>