Những đối tượng nào không nên sử dụng mướp đắng

Độc tính của mướp đắng ở người lớn thấp, nhưng nó có vấn đề với trẻ em. Mặc dù chưa có trường hợp quả mướp đắng nguy hiểm cho bào thai tại Việt Nam, nhưng những trong nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể dẫn đến hư thai và có khả năng gây đột biến gene. Do đó khuyên bạn không nên dùng mướp đắng cho phụ nữ có thai.

Mướp đắng vẫn được xem là thảo dược trị bệnh của người Việt, tuy nhiên có những đối tượng tuyệt đối không được sử dụng mướp đắng vì những hậu quả nghiêm trọng của nó trên những trường hợp ấy.

MUOP DANG Những đối tượng nào không nên sử dụng mướp đắng

Những đối tượng nào không được sử dụng mướp đắng

  1. Những người bị mắc bệnh đau đầu

Đối với những người có tiền sử hay đau đầu hoặc mắc bệnh đau đầu dạng kinh niên, hãy cân nhắc thật kỹ khi ăn mướp đắng.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Sở dĩ có điều này là bởi mướp đắng có khả năng làm hạ huyết áp: Trong mướp đắng có chứa 2 hoạt chất charantin và polypetid – P. Đây là những hợp chất có tác dụng làm giảm đường huyết vì chúng hạn chế việc dung nạp glucose. Mặc dù tính chất này rất tốt, được ứng dụng trong điều trị bệnh tiểu đường và bệnh cao huyết áp, nhưng ở người bình thường, nếu ăn quá nhiều, thì chúng gây hạ huyết áp và dẫn đến chứng đau đầu.

  1. Người mắc bệnh đường tiêu hóa

Việc sử dụng mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tiêu chảy và các vấn đề dạ dày khác. Khi dùng mướp đắng (ở tất cả dạng chế biến), không được dùng thêm vị thuốc bắc huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm. Vì mướp đắng tính mát nên không dùng cho những người tỳ vị hư hàn (rối loạn chức năng đường tiêu hóa do lạnh).

  1. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Mướp đắng có thể gây ra co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai ở phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra mướp đắng còn gây ra kích thích tử cung và có thể dẫn đến việc sinh non. Với phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn các món ăn được chế biến từ mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

mon an bai thuoc tu muop dang Những đối tượng nào không nên sử dụng mướp đắng

Mướp đắng tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng

Độc tính của mướp đắng ở người lớn thấp, nhưng nó có vấn đề với trẻ em. Mặc dù chưa có trường hợp quả mướp đắng nguy hiểm cho bào thai tại Việt Nam, nhưng những trong nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể dẫn đến hư thai và có khả năng gây đột biến gene. Do đó khuyên bạn không nên dùng mướp đắng cho phụ nữ có thai.

  1. Người bị bệnh gan, thận

Những người bị bệnh về gan và bệnh về thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây hiện tượng đầy hơi. Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) nên tránh xa loại rau có vị đắng này.

Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan. Hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine, là một độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>