Những kinh nghiệm dày dặn khi đi mua đất thổ cư

Chọn  có địa chất tốt, bạn sẽ tránh được các chi phí cải tạo lại. Địa chất tốt là nơi mà không trũng, không nằm trên vị trí ao hồ được san lấp bởi những chỗ đó nền đất yếu khi xây nhà móng sẽ không vững chắc. Bạn nên chú ý tránh mua những nơi đất bồi hay nơi mà xung quanh đó có nhiều rãnh, kênh bởi những khu như vậy sẽ không đủ tốt để xây nhà nhiều tầng, móng dễ bị thụt lún ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

 là một trong những việc quan trọng đòi hỏi phải kỹ càng và chu đáo. Biết là vậy nhưng không ít người do chủ quan thiếu kiến thức mà dẫn đến mua phải những miếng đất không nên mua – “tiền mất tật mang”. Để không hối tiếc hay bị lừa gạt khi mua bạn hãy bỏ túi  mua đất thổ cư dưới đây.

Việc quan trọng đầu tiên khi bạn chọn mua đất thổ cư là bạn phải tìm hiểu tổng quan về khu đất trước. Bạn cần phải biết xung quanh đó dân sinh có tốt không, giao thông đường sá thuận tiện cho việc đi lại không, khu đất trước đây có phải bãi rác hay nghĩa trang không, các công trình như bệnh viện, trường học có gần không. Nhiều người đã bỏ cả đống tiền để mua đất rồi xây nhà nhưng rồi lại để không vì quanh đó không có cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Diện tích khu đất có lý tưởng ?

Bên cạnh việc nắm rõ thông tin thì bạn cũng cần tìm hiểu đặc trưng của khu đó về diện tích, địa chất và phong thủy. Những yếu tố này rất quan trọng trong giới bất động sản. Về diện tích tùy theo nhu cầu mà chọn lựa, tuy nhiên chọn một mảnh đất mà chiều rộng bằng 2/3 chiều dài sẽ được coi là lý tưởng nhất để dựng nhà bởi tỉ lệ này sẽ tạo thuận lợi cho việc thiết kế.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Địa chất của khu đất có tốt không ?

Chọn mua đất thổ cư có địa chất tốt, bạn sẽ tránh được các chi phí cải tạo lại. Địa chất tốt là nơi mà không trũng, không nằm trên vị trí ao hồ được san lấp bởi những chỗ đó nền đất yếu khi xây nhà móng sẽ không vững chắc. Bạn nên chú ý tránh mua những nơi đất bồi hay nơi mà xung quanh đó có nhiều rãnh, kênh bởi những khu như vậy sẽ không đủ tốt để xây nhà nhiều tầng, móng dễ bị thụt lún ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Theo quan niệm trong phong thủy, nhà cần được xây ở nơi có thể thu được ánh sáng, tránh gió, tích tụ khí. Những yếu tố này không đủ về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình sống trong đó. Đất ở nơi có nhiều rãnh kênh không tốt cũng bởi nước thuộc âm, nước nhiều dẫn đến âm khí mạnh át dương khí, sức khỏe con người cũng vì thế mà có thể không được tốt, tinh thần sẽ luôn bất ổn.

Xem Thêm:  Top 5 dự án bất động sản đang thực hiện tại thành phố Bangalore

 

Tốt nhất để an tâm bạn nên mời chuyên gia về tiến hành thăm dò địa chất nhằm đảm bảo độ an toàn trong khoảng 100 năm trước khi có quyết định mua.Từ kết quả của việc thăm dò địa chất ấy, các kỹ sư sẽ cho bạn lời khuyên về kết cấu móng hợp lý cho công trình một cách chính xác. Việc này hoàn toàn có lợi cho ngôi nhà của bạn. Để tránh “tiền mất tật mang bạn cần phải thật thẩn trọng và tìm hiểu kỹ các thông tin khi mua bán nhà đất.

Rủi ro trong mua đất thổ cư là điều không ai muốn nhưng cũng khó có thể tránh khỏi nếu thiếu kĩ năng và kiến thức về bất động sản. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm dày dặn được tổng hợp ở trên để có thể mua được mảnh đất phù hợp mà đúng giá cho bản thân và gia đình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>