Những loại trà hay được sử dụng trong mùa đông tốt cho sức khỏe

Lưu ý khi pha trà và sử dụng các loại trà dược trên: Tùy vào mục đích sử dụng và khẩu vị của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình bài trà dược để sử dụng. Các loại trà này sau khi được pha nên sử dụng trong ngày, tránh để đến ngày hôm sau, sẽ làm mất đi hương vị của trà và làm giảm bớt công dụng của trà dược.

Trong Kiến thức Đông Y, tất cả các bài thuốc bắc hay các món ăn bài thuốc đều được sử dụng theo mùa để chúng có thể phát huy hết công dụng và các loại trà uống cũng được nằm trong số đó.

tra uong vao mua dong Những loại trà hay được sử dụng trong mùa đông tốt cho sức khỏe

Những loại trà hay được sử dụng trong mùa đông

Trong Y học cổ truyền, dựa theo nguyên lý “Ngũ hành tương sinh” và nguyên lý “Ngũ hành tương khắc” từ đó dẫn đến việc trong thuật sử dụng thuốc, ngoài những bệnh chứng trị liệu ra còn phải lệ thuộc theo mùa… Sau đây là 7 bài trà dược được dùng trong mùa đông để bạn đọc áp dụng.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

từ trà được dùng vào mùa đông

Trà bách táo:

Công dụng: Là bài thuốc hay có tác dụng nhuận phế, giảm ho.

Cách làm: Nguyên liệu gồm bách hợp 5 gam, hồng táo 4 quả. Cho vào bình kín hãm cùng với nước sôi uống thay nước trà, dùng trong ngày.

Trà ngưu tất:

Công dụng: Tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, trị đau lưng, mỏi gối.

Cách làm: Nguyên liệu gồm ngưu tất 5 gam, hắc táo 4 quả. Cho tất cả vào bình kín hãm cùng với nước sôi, lấy nước uống thay trà, dùng trong ngày.

Trà cam kỷ:

Công dụng: Có công hiệu là nhuận phổi, mát gan, bổ thận khí.

Cách làm: Nguyên liệu gồm câu kỷ tử 2 gam, hồng táo 4 quả. Tất cả cho vào bình kín hãm cùng với nước sôi gạn uống nước thay trà, dùng trong ngày.

Trà thiên ma:

Công dụng: Công hiệu bổ âm, ích khí, mạnh gân cốt, trị hoa mắt chóng mặt.

Cách làm: Nguyên liệu gồm thiên ma 2 gam, cho hãm trong bình kín hãm lấy nước uống thay trà, dùng trong ngày.

Trà khiếm thảo:

Công dụng: Tác dụng thông kinh, tiêu ứ, lưu thông huyết mạch, phòng và trị ung thư.

Cách làm: Nguyên liệu gồm khiếm thực 3 gam, hãm trong bình kín để lấy nước uống thay trà, dùng trong ngày.

tra dung vao mua dong Những loại trà hay được sử dụng trong mùa đông tốt cho sức khỏe

Trà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà kê huyết:

Công dụng: Công hiệu làm lưu thông huyết mạch, cầm máu, chữa suy nhược cơ thể, mệt mỏi .

Cách làm: Nguyên liệu gồm vị thuốc bắc kê huyết đằng 3 gam, cho vào hãm trong bình kín để lấy nước uống thay nước trà trong ngày.

Trà ngọc diệp:

Công dụng: Công hiệu trừ phong, tiêu khát, lợi tiểu, chữa viêm gan vàng da.

Cách làm: Nguyên liệu gồm râu ngô 2 gam, lá dâu 3 gam, hồng táo 4 quả. Tất cả cho vào hãm cùng với nước sôi trong bình kín lấy nước uống, dùng trong ngày.

Lưu ý khi pha trà và sử dụng các loại trà dược trên: Tùy vào mục đích sử dụng và khẩu vị của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình bài trà dược để sử dụng. Các loại trà này sau khi được pha nên sử dụng trong ngày, tránh để đến ngày hôm sau, sẽ làm mất đi hương vị của trà và làm giảm bớt công dụng của trà dược.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Thông Tin Khởi Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>