Những lỗi thường gặp khi các ứng viên viết sơ yếu lý lịch

Nhiều ứng viên có thói quen mua mẫu lý lịch sẵn có và điền thông tin cá nhân vào. Một số khác sử dụng lại của ai đó. Những như thế này không giúp bạn xin được một tốt, đặc biệt là nếu bạn làm trong những ngành đòi hỏi khả năng sáng tạo và giao tiếp. Bạn đừng bỏ qua cơ hội nào để thể hiện khả năng của mình trước nhà tuyển dụng mà sơ yếu lý lịch là công cụ tuyệt vời nhất. Hãy phát huy trí sáng tạo của bạn.

Một bản sơ yếu lý lịch được chuẩn bị tốt có thể là “tấm vé” thông thành giúp bạn có được một công việc như ý. Các nhà tư vấn đã chỉ ra những lỗi thường thấy khiến bản sơ yếu lý lịch làm bạn “mất điểm” trước nhà tuyển dụng.

1. Dùng địa chỉ email không nghiêm túc

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
job application cv a 1 Những lỗi thường gặp khi các ứng viên viết sơ yếu lý lịch
Sự chỉn chu khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch sẽ phản ánh phần nào tính cách của bạn, vì vậy, hãy quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để cơ hội việc làm không vụt mất trước mắt bạn

E-mail hoàn toàn miễn phí, vì vậy không có lý do gì mà bạn không đăng ký cho riêng mình một email nghiêm túc mang tên bạn. Sử dụng những địa chỉ email nhí nhố thời còn đi học luôn tạo ấn tượng không tốt với các nhà tuyển dụng. Bạn cũng không nên sử dụng các email tập thể.

 

2. Không đọc lại

Có vô số các hồ sơ xin việc đầy rẫy lỗi chính tả và cả lỗi ngữ pháp. Vì vậy bạn nên xem lại cẩn thận những gì mình viết ra. Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại để tránh những sai sót nghiêm trọng liên quan đến nội dung như nhầm lẫn chức danh, bằng cấp, ngày tháng…

3. Đính kèm hình ảnh không chọn lọc

Các chuyên gia tư vấn không khuyến khích bạn đính kèm bất kì hình ảnh và tập tin nào vào sơ yếu lý lịch nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu. Đặc biệt là khi nộp đơn trực tuyến. Một số phần mềm quét và phân tích sơ yếu lý lịch sẽ loại hồ sơ của bạn.

Đính kèm ảnh cũng tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng “nhìn mặt bắt hình dong” mà chắc chắn bạn chỉ muốn họ đánh giá đúng khả năng của mình. Trong trường hợp khác, một số bộ phận nhân sự sẽ ngay lập tức loại bỏ sơ yếu lý lịch có hình ảnh để tránh bất kỳ sự phân biệt đối xử giữa các ứng viên. Khi bạn được yêu cầu nộp ảnh, hãy dùng ảnh chụp gần nhất trong một bộ cánh lịch sự.

4. Viết tắt

Viết tắt hoặc dùng dấu ba chấm là một trong những biểu hiện của những người vội vàng và lười biếng. Nếu bạn cần liệt kê điều gì đó, hãy viết nó ra thật cụ thể và ngắn gọn.

5. Sao chép

Nhiều ứng viên có thói quen mua mẫu lý lịch sẵn có và điền thông tin cá nhân vào. Một số khác sử dụng lại sơ yếu lý lịch của ai đó. Những sơ yếu lý lịch như thế này không giúp bạn xin được một , đặc biệt là nếu bạn làm trong những ngành đòi hỏi khả năng sáng tạo và giao tiếp. Bạn đừng bỏ qua cơ hội nào để thể hiện khả năng của mình trước nhà tuyển dụng mà sơ yếu lý lịch là công cụ tuyệt vời nhất. Hãy phát huy trí sáng tạo của bạn.

6. Kể lể dài dòng

Bạn chỉ nên viết sơ yếu lý lịch dài tối đa hai trang giấy A4 và chỉ nên chọn lọc những kinh nghiệm, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời giờ và họ sẽ bỏ qua những sơ yếu lý lịch dài dòng mà lại thiếu thông tin cần thiết.

Ngoài ra, một số lỗi phổ biến của sơ yếu lý lịch có thể kể đến như:

• Liệt kê bạn bè, vợ chồng, người thân như người chứng nhận.
• Không viết tên và đầy đủ địa chỉ của nhà tuyển dụng.
• Không đưa ra địa chỉ liên lạc của người chứng nhận hoặc đưa sai.
• Không ký tên.

Sự chỉn chu khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch sẽ phản ánh phần nào tính cách của bạn, vì vậy, hãy quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất để cơ hội việc làm không vụt mất trước mắt bạn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>